Hòn Mun - Điểm lặn biển đẹp nhất cả nước

Cập nhật lúc 16:12:56, 06/10/2017
Được ví như viên ngọc nổi lên giữa mặt biển khơi Nha Trang, Hòn Mun mang một vẻ đẹp kỳ diệu, là một trong những hòn đảo thơ mộng nhất trong hệ thống đảo của khu du lịch Nha Trang.

Toàn bộ khu bảo tồn Hòn Mun có tổng diện tích là 160 km2, trong đó 38 km2 là tổng diện tích của các hòn đảo, 122km2 là diện tích mặt biển. Nơi đây có nhiều hang động đá đen, hàng năm có chim yến về làm tổ. Hơn nữa, tại Hòn Mun có sự pha trộn của hai dòng nước lạnh và nóng. Dòng nước lạnh chảy từ phương Bắc xuống và dòng nước nóng chảy từ xích đạo. Do đó, du khách bơi thỉnh thoảng sẽ cảm nhận được dòng nước lạnh và có lúc bạn sẽ gặp dòng nước ấm.

hon-mun
Hòn Mun
 
Không phải dĩ nhiên Hòn Mun có tên là “ thủy cung” ở Đông Nam Á. Nơi đây có sinh vật biển rất đa dạng và phong phú và là khu bảo tồn biển đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam. Ở dưới độ sâu 10m, là nơi tập hợp của những rạn san hô cùng với rất nhiều loài cá đủ màu sắc và chủng loại. 

hệ-thống-sinh-vật-đa-dạng
Hệ thống san hô và sinh vật đa dạng

Tên là Hòn Mun vì có những vách mỏn đá nhô cao ở phía Đông Nam của đảo, vách dựng đứng hiểm trở tạo thành hang động, đặc biệt đá ở đây có màu đen tuyền như gỗ mun, rất hiếm gặp ở những nơi khác. 

Trên thế giới có khoảng 2.000 loài san hô và sinh vật biển trong khi đó ở Hòn Mun đã có tới 1.500 và  tìm thấy 340 trong tổng số hơn 800 loài san hô cứng trên thế giới. Ở độ sâu dưới 18m, không còn cảnh đẹp san hô, nhưng có rất nhiều hang động. Có nhiều hang sâu 10 – 15m, phải dùng đèn để quan sát những sinh vật biển chuyên sống trong bóng tối như tôm, mực, tôm hùm, cá đuối. Nơi đây được ví như một “bảo tàng sống: về các loài sinh vật biển ngay trong lòng đại dương. 

lặn-biển-nha-trang
Du lịch Hòn Mun, du khách sẽ được mãn nhãn khi được lặn biển hoặc đi tàu đáy kính để ngắm nhìn các rạn san hô nhiều màu sắc với nhiều loài  sinh vật khác nhau. Đây là một điểm đến lý tưởng của những ai yêu thích muốn tìm hiểu về biển.

lặn-biển
Lặn biển ngắm san hô

Ngoài hoạt động lặn biển hay ngắm san hô bằng tàu đáy kính thì du khách có thể tham gia vào quầy bar nổi, đây là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch ở đảo Hòn Mun. Du khách có thể hòa mình vào dòng nước trong xanh mát lành hoặc ngắm nhìn cảnh biển thưởng thức ly rượu.

Hòn Mun chính là điểm dừng chân lý tưởng cho những ai đi du lịch Nha Trang. Khách du lịch hãy đặt tour ngay hôm này để trải nghiệm.
 

Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC