Ghé thăm cánh đồng muối trắng tinh khôi Hòn Khói

Cập nhật lúc 09:58:45, 08/10/2016
Lạc bước giữa cánh đồng muối Hòn Khói, du khách như bước vào xứ sở mùa đông với những hạt muối mặn mòi, trắng muốt, hệt như những bông tuyết với vẻ đẹp tinh khôi

Khách du lịch Nha Trang thường tìm đến những bãi biển cát trắng nắng vàng, những hòn đảo nhỏ hoang sơ nước trong nhìn thấu đáy, cùng những rặng san hô tuyệt đẹp khoe sắc dưới đáy biển, và các trò chơi mang cảm giác mạnh thú vị, nhưng mấy ai biết được rằng, Nha Trang còn có một điểm đến cực đẹp tựa như xứ sở mùa đông với những bông tuyết bằng muối trắng tinh khôi phủ khắp, đó là cánh đồng muối Hòn Khói.

Lạc vào ruộng muối như lạc vào mùa đông xứ sở tuyết trắng
Lạc vào ruộng muối như lạc vào mùa đông xứ sở tuyết trắng
Du lịch Nha Trang: Khám phá địa danh nổi tiếng trong 3 ngàyDu Lịch Nha Trang - Đà Lạt 5 Ngày 4 Đêm

Đến với Hòn Khói, bạn không những được chiêm ngưỡng vẻ đẹp bao la của ruộng muối, mà còn được khám phá nét đẹp của những diêm dân nặng trĩu trên vai những gánh muối mặn, với gánh nặng mưu sinh với cuộc đời. 

Vẻ đẹp của diêm dân làm muối
Vẻ đẹp của diêm dân làm muối
Vẻ đẹp tinh khôi của muối trắng
Vẻ đẹp tinh khôi của muối trắng

Hòn Khói cùng với những nơi làm muối khác, đã lọt vào ống kính của biết bao nhiêu nhiếp ảnh gia trong nước lẫn nước ngoài. Những tấm hình mang hình ảnh về những diêm dân miệt mài đào, cào, vun, gánh từ sáng sớm lúc mặt trời chưa mọc đến tối mịt khi đã không còn ánh nắng mặt trời, về những hạt muối trắng được kết tinh từ nước biển mặn mà. Ai ai cũng bị thu hút bởi nét đẹp khó cưỡng, đẹp đến lạ lùng, nhất là vào hoàng hôn.

Diêm dân làm việc từ lúc trời còn chưa sáng
Diêm dân làm việc từ lúc trời còn chưa sáng...
...tới khi hoàng hôn buông xuống
...tới khi hoàng hôn buông xuống

Nghề làm muối nhọc nhằn, suốt đời bán mặt cho đất, bán lưng cho trời, phơi mình dưới ánh nắng mặt trời bỏng rát.  Những diêm dân với làn da nhuốm nắng, gặp khách phương xa đều thân thiện và nở những nụ cười vui vẻ, xua tan mệt nhọc.

Những người dân làm muối thân thiện, dù mệt nhọc vẫn luôn nở nụ cười
Những người dân làm muối thân thiện, dù mệt nhọc vẫn luôn nở nụ cười

Để nhìn tận mắt, sờ tận tay những hạt muối mới phơi dưới nắng vàng, cũng như khám phá vẻ đẹp của người dân làm muối, hay check in khoảnh khắc “tuyết trắng mùa hè”, hãy đến với Hòn Khói Nha Trang, đến nơi đây để hiểu hơn về sự cực nhọc của những người làm ra muối biển, cũng như thêm quý trọng những hạt muối mà để làm ra nó, đã đánh đổi công sức của biết bao nhiêu người.
 

Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC