Hành trình khám phá 4 đảo Nha Trang

Cập nhật lúc 10:01:13, 08/10/2016
4 đảo Nha Trang là tour du lịch hấp dẫn mà du khách không thể bỏ qua khi đến với Khánh Hòa. Ở 4 đảo có nền đa dạng sinh học bậc nhất và nhiều hoạt động vui chơi thú vị

Gọi là 4 đảo Nha Trang vì biển Nha Trang có 4 hòn đảo nhỏ xinh đẹp, theo thứ tự là Hòn Mun, Hòn Một, Bãi Tranh và Thủy Cung Trí Nguyên. Hãy cùng khám phá với tour du lịch 4 đảo Nha Trang nhé!

Hòn Mun

Du khách đến với Hòn Mun không ai không thể trầm trồ khi đứng trước một vùng đảo nhỏ với làn nước trong veo và hệ sinh thái đa dạng bậc nhất Việt Nam. Ở đây, nếu bạn không lặn biển thì rất phí, bởi vì dưới làn nước trong xanh kia có những 1500 loài san hô và sinh vật biển sinh sống. Lặn xuống độ sâu khoảng 10m, thì đây chính là nơi tập hợp của những rặng san hô đủ màu sắc và chủng loại cùng với rất nhiều loại cá đang tung tăng bơi lội. Bạn cũng có thể xuống sâu hơn để khám phá các hang động kì thú dưới đáy đại dương, dùng đèn để quan sát những loài sinh vật biển sống trong bóng tối như tôm hùm, cá đuối, mực,… Thay vì lặn biển, bạn có thể quan sát đại dương bên trong tàu đáy kính. 

Hòn Mun có hệ sinh thái biển đa dạng bậc nhất
Hòn Mun có hệ sinh thái biển đa dạng bậc nhất
Du lịch Nha Trang | Du lịch Nha Trang 3 ngày | Du lịch Nha Trang 3 ngày từ Hà Nội

Lặn biển ngắm san hô
Lặn biển ngắm san hô

Du khách cũng có thể tận hưởng làn không khí mát mẻ, êm dịu trên bãi biển với bar nổi. Nằm phơi mình trên những chiếc phao nổi lềnh bềnh, thưởng thức những món đồ uống mát lạnh và ngắm nhìn màu xanh của trời và đại dương thì còn gì tuyệt vời và thú vị hơn nữa?

Thỏa thích "quẩy" với bar nổi
Thỏa thích "quẩy" với bar nổi

Hòn Một

Đây là hòn đảo bé nhất của vịnh Nha Trang, có khoảng 200 người dân sinh sống bằng nghề trồng trọt và đánh bắt hải sản. Du khách đến đây đều ấn tượng về vườn trái cây xanh mát, quả mọng ngọt , cũng như những bãi tắm hữu tình nằm chen trong núi đá.Nơi đây cũng có những rặng san hô đẹp không kém Hòn Mun, nhưng nước lại cạn hơn. Đối với những người không giỏi bơi lội cho lắm, thì tắm biển và ngắm san hô ở nơi đây cũng là một trải nghiệm thú vị và dễ dàng.
Ở hòn ngọc bé nhỏ này, du khách cũng có thể tham gia nhiều dịch vụ như: Tàu đáy kính, thúng đáy kính, câu cá, lặn biển, đi mô tô nước, và khám phá cuộc sống làng chài.

Trải nghiệm thúng đáy kính ngắm san hô
Trải nghiệm thúng đáy kính ngắm san hô
Câu cá trên biển
Câu cá trên biển

Bãi Tranh

Bãi Tranh nằm trên đảo Hòn Miễu, bao quanh bởi những triền núi hùng vĩ mang sắc thái hoang sơ. Du khách đến với nơi đây sẽ được đắm chìm trong làn nước mát rượi, phơi mình tắm nắng trên những bãi cát, hoặc có thể dạo bộ ở những bãi biển hay trên triền núi để nhìn ngắm vẻ đẹp của tự nhiên và đón những cơn gió biển tươi mát. Bạn cũng có thể tham gia các hoạt động thú vị trên biển cũng như lặn xuống lòng đại dương giống như Hòn  Một và Hòn Mun.

Bãi Tranh Nha Trang
Bãi Tranh Nha Trang
Lái mô tô nước đầy thú vị
Lái mô tô nước đầy thú vị
Bay lên không trung với dù lượn
Bay lên không trung với dù lượn

Thủy Cung Trí Nguyên

Thủy Cung Trí Nguyên nằm trên đảo Hòn Miều của Nha Trang, được thiết kế tựa như một con tàu hóa thạch bám đầy rong rêu, trên boong tàu có cột buồm và một khẩu súng thần công. Và trong lòng con tàu ấy là một đại dương thu nhỏ với những loài sinh vật biển quý hiếm, có cả san hô sống. Đến với nơi đây, du khách như lạc vào cung điện của Long Vương. Hệ thống hồ nơi đây được chia làm 2 loại đó là hồ trong nhà và hồ ngoài trời, nuôi nhiều loài cá và sinh vật biển. Con tàu hóa thạch này cũng bán các mặt hàng lưu niệm ở tầng 2 và các món ăn hải sản tầng 3. 

Thủy cung Trí Nguyên được kiến tạo theo hình dáng con tàu
Thủy cung Trí Nguyên được kiến tạo theo hình dáng con tàu
Lối vào ở miệng một con cá
Lối vào ở miệng một con cá
Hồ trong nhà với nhiều loài cá và sinh vật biển quý hiếm
Hồ trong nhà với nhiều loài cá và sinh vật biển quý hiếm

Hãy đến với nơi đây để được thỏa sức khám phá 4 đảo Nha Trang hoang sơ, xinh đẹp và không kém phần hấp dẫn bạn nhé!


 

Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC