Tham quan vịnh cảng đẹp nhất thế giới - Port Jackson

Cập nhật lúc 16:24:57, 24/08/2020
Port Jackson là vịnh cảng đẹp nhất thế giới, cũng là nơi tọa lạc của nhiều công trình nổi tiếng của nước Úc.
Cảng Jackson là một cảng tự nhiên của thành phố Sydney, bao gồm cả khu cảng Sydney của Úc. Khu cảng này là nơi tọa lạc của rất nhiều công trình nổi tiếng của xứ sở chuột túi như Nhà Hát con Sò, hay cây cầu thép lớn nhất thế giới.

Cảng jackson

Lịch sử hình thành khu cảng Jackson

Vùng đất bao quanh cảng Jackson từng bị chiếm đóng bởi rất nhiều bộ lạc khác nhau trong thời gian người châu Âu đến đây khai phá và thành lập thuộc địa như: người Gadigal, Cammeraygal, Eora và người Wanegal.

 Cảng jackson
Không gian mê hoặc tại cầu cảng Sydney

Người ta cho rằng người Gadigal đã chiếm giữ vùng đất trải dài theo phía nam của khu cảng Jackson. Phía bắc của vịnh thì do người Cammeray chiếm giữ, khu vực phía nam phía tây thì thuộc về người Wanegal còn người Eora sống ở phía nam.

James Cook - một người thám hiểm người châu Âu đã khai phá ra khu cảng này vào năm 1770, mặc dù ông đã không vào khu cảng và chính Cook đã đặt tên cảng theo tên của Quan tòa ủng hộ First Fleet định cư, chính công cũng cho rằng đây là vịnh cảng - nơi neo thuyền tàu tốt nhất.

Cảng jackson
Toàn cảnh khu cảng Jackson đẹp nhất thế giới

Cho đến nay, cảng Jackson còn trở thành điểm du lịch Úc nổi tiếng bởi người ta đánh giá nơi đây là vịnh cảng đẹp nhất thế giới, cũng là vịnh cảng an toàn cho thuyền buồm từ khắp nơi neo đậu.

Khái quát về khu cảng Jackson

Cảng Jackson là một thung lũng sông bị ngập nước, kéo dài gầm 19km có diện tích lên tới 55km2, thể tích triều cường ở cửa sông khoảng 562.000 megalit, chu vi khu vực cửa sông lên tới 317 km.

Port Jackson bao gồm 3 đường cảng North Harbour, Middle Harbour và Sydney Harbour và đều đổ vào một cửa duy nhất là Sydney Head. Trong đó cảng ngắn nhất là Cảng phía Bắc North Harbour, nhưng lại là vịnh lớn kéo dài đến tận Manly. Cảng Middle thì kéo dài về phía tây bắc, có 2 cây cầu bắc qua con cảng này.

Và cảng Sydney là nhánh chính cũng là cánh tay dài nhất của khu cảng Jackson, kéo dài tít về phía tây của Balmain.

 Cảng jackson
Hoạt động vận tải tại Jackson luôn diễn ra liên tục

Ở cảng Sydney có cây cầu thép dài nhất thế giới là cầu cảng Sydney, có cầu bắc qua đảo Glebe, có đường hàm cảng Sydney chạy ngang phía dưới cảng, đi về phía đông của cầu. Tàu thuyền đậu trong vịnh cảng này dày đặc, và liên tiếp chuyển lốt, hoạt động không kể ngày đêm.

Ghé thăm cảng Jackson, du khách không chỉ choáng ngợp trước hoạt động vận tải biển nhộn nhịp ở đây, mà còn bị hớp hồn bởi những khung cảnh vừa hùng vĩ vừa tuyệt đẹp tại đây. Như bờ biển Port Jackson xanh trong như phale nhiều đảo nhỏ xung quanh và khu bảo tồn thiên nhiên.

 Cảng jackson
Cảng Jackson về đêm lên đèn lung linh hấp dẫn

Một chuyến du thuyền trên cảng giá giao động từ 13$ Úc, du khách sẽ được hòa mình vào không gian biển nước mênh mông, ngắm nhìn toàn cảnh Sydney vừa vội vã vừa nhộn nhịp nhưng cũng không kém phần xinh đẹp.

Vào ban đêm, khu cảng Jackson lên đèn, cả thành phố Sydney lung linh huyền ảo, ngồi nhâm nhi bên các nhà hàng, cafe ven cảng là một gợi ý hết sức tuyệt vời, ngắm nhìn dòng chảy của những chuyến tàu rẽ sóng, cầu cảng Sydney lịch sử, bóng của nhà hát con sò và phía xa là tháp Sydney như ngọn hải đăng của thành phố.

 Cảng jackson
Một bến du thuyền tại cảng Jackson

Từ đó, đi du lịch Úc, người ta luôn đặt cảng Jackson như lựa chọn hàng đầu, là điểm đến lịch sử lâu đời, cũng là nơi tạo cảnh quan, không gian lý tưởng có thể níu chân bất cứ khách tham quan nào.


Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC