Kiến tạo Three Sister - Mỏm đá 3 chị em lạ kỳ

Cập nhật lúc 16:23:22, 24/08/2020
Kiến tạo đá Three Sister hay còn gọi là 3 chị em là một phần đặc biệt thuộc dãy núi Di sản Blue. Đây cũng là điểm du lịch hấp dẫn của xứ sở chuột túi mà du khách không nên bỏ lỡ
Three Sisters hay còn gọi là Ba chị em là một kiến tạo đá thuộc dãy núi Blue của phía Nam Wales. Các kiến tạo này chạy dài đến thị trấn Katoomba - là một trong những điểm du lịch tại Úc được nhiều du khách thích chinh phục yêu thích. Ba đỉnh núi này vươn cao và nổi bật trên thung lũng Jamison.

Sự hình thành của Three Sisters

Kiến tạo đá núi 3 chị em được hình thành do sự xói mòn, đá sa thạch mềm của dãy Blues bị xói mòn theo thời gian do mưa, gió, dòng sông và các vách đá bao quanh khu thung lũng Jamison dần bị phá vỡ.

Kiến tạo đá 3 chị em
Khung cảnh hùng vĩ tại mỏm 3 Chị Em

Tuy nhiên, có nhiều truyền thuyết kể lại về sự hình thành cũng như tên gọi đến nay của kiến tạo đá Ba chị em. Đó là 3 chị em người Katoomba đã yêu những người đàn ông đến từ bộ lạc Nepean, mà theo tục lệ thì họ không được phép kết hôn với người ngoài bộ lạc. Không chấp nhận với ép buộc này, họ bị những người đứng đầu bộ lạc sử dụng vũ lực cưỡng chế và một trận chiến đã nổ ra.

3 cô gái được bảo vệ bởi những người phụ nữ lớn tuổi trong tộc, và những người phụ nữ đó đã biến thành đá bảo vệ họ. Huyền thoại này trở thành một giai thoại quen thuộc của người Úc bản địa.

Kiến tạo đá 3 chị em
Cam nang du lich Uc

Khám phá Three Sisters

Cảnh vật xung quanh Three Sisters thay đổi theo các thời khắc trong ngày, ảnh hưởng bởi ánh sáng mặt trời, hay ánh hoàng hôn đều đem lại khung cảnh tuyệt vời khác nhau.

Mỏm đá 3 chị em cũng được thắp sáng cho đến 11h tối, nổi bật trên nền đen của bầu trời đêm. 3 mỏm đá này lần lượt cao 922, 918 và 906 mét. Cao trên 3000 feet so với mực nước biển.

Kiến tạo đá 3 chị em
Du khách được trung chuyển bằng cap treo lên gần Three Sisters

Từ Echo có đường mòn đi bộ đến mỏm đá Three Sisters và xuống tầng thung lũng trải qua 800 bạc thang thép và đá hay còn được gọi là cầu thang khổng lồ. Sau đó, đi bộ khoảng 1,5 giờ trên đường mòn The Federal Pass dẫn đến  Katoomba Falls và Katoomba Scenic Railway. Hoặc nếu không muốn leo trèo du khách có thể đi xe lửa từ Scenic Railway trở lại cao nguyên.

Ghé thăm dãy núi Blue, không chỉ có kiến tạo đá 3 chị em, nơi đây còn là không gian thiên nhiên cực kỳ hoang dã, choáng ngợp bất cứ ai. Với những cánh rừng bạch đàn, rừng phong cao lớn, những cây cổ thụ hàng ngàn năm. Du khách check-in có thể thực hiện chuyến đi bộ ngắm cảnh, lạc vào không gian vừa ảo mộng, vừa huyền bí và có phần hoang dã kích thích trí tò mò của du khách.

May mắn, được ngắm nhìn kiến tạo đá Three Sisters vào buổi chiều hoàng hôn, gắn với câu truyện tương truyền, một cảm giác có phần thê lương lại hùng vĩ bao trùm khung cảnh này.

Kiến tạo đá 3 chị em
Vào mỗi mùa, mỗi thời gian Three Sister lại mang một vẻ đẹp khác nhau

Từ Sydney cách Mỏm 3 chị em khoảng 2,5km, là một phần của Dãy núi Di sản thế giới, những đỉnh núi sa thạch tạo nên phần đặc biệt ấn tượng cho dãy Blue. Vì vậy, đi du lịch Úc, khám phá xứ sở của những chú chuột túi, du khách đừng quên khám phá mỏm đá kỳ lạ này và lục lọi cánh rừng Di sản này.

  • Địa chỉ: 23-31 Echo Point Rd, Katoomba NSW 2780, Úc
  • Giờ hoạt động từ: 09:00–16:30
  • Điện thoại: +61 1300 361 967

Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC