Độc đáo bãi đá vôi The Twelve Apostles tại Úc

Cập nhật lúc 17:45:21, 03/05/2019
Là Bãi đá vôi bị sói mòn, dọc theo bờ biển Great Ocean Walk, The Twelve Apostles trở thành điểm du lịch Úc kỳ thú, hấp dẫn khách du lịch


Giới thiệu sự hình thành của The Twelve Apostles


The Twelve Apostles là một bãi đá vôi tàn dư ngoài khơi thuộc vườn quốc gia Port Campbell, tiểu bang Victoria, Úc. Các cột đá nằm chênh vênh bên bờ biển, tạo thành một địa điểm du lịch nổi tiếng của Úc khá độc đáo, luôn kích thích sự tò mò cho du khách. 
 
The Twelve Apostles
Bãi đá vôi The Twelve Apostles - điểm đến nổi tiếng tại Victoria


Tên gọi của bãi đá này còn có nghĩa là Mười hai sứ đồ - là biểu tượng cho 12 khối đá trong công viên này, được hình thành do hiện tượng xói mòn, ăn mòn của muối mặn. Dưới sự tác động của thời tiết khác nghiệt Nam Đại Dương, những khối đá vôi bị bào mòn để hình thành nên các hang động trong vách đá, và biến thành những vòm đá rồi bị sụp đổ, để lại những khối đá chơ vơ trên thềm biển, có những cọc đá cao tới 45 met.

Tỷ lệ xói mòn ở chân cột đá vôi xấp xỉ 2 cm mỗi năm. Do tác động sóng làm xói mòn mặt đá với các mũi đất hiện tại, mong đợi sẽ trở thành những đống đá vôi mới trong tương lai.

The Twelve Apostles
Du khách nên ghé thăm Bãi đá kỳ vĩ này vào buổi bình minh hoặc hoàng hôn

Tuy nhiên đến nay, chỉ còn lại 8 sứ đồ tồn tại, sứ đồ thứ 9 đã bị sụp đổ vào thàng 7 năm 2005. Nhưng sự tò mò của những khối đá này vẫn hấp dẫn cho ngành công nghiệp du lịch Úc.

Thời gian tuyệt nhất để có thể ngắm khung cảnh ngoạn mục tại điểm đến này là lúc bình minh hoặc hoàng hôn, khi những chú chim cánh cụt nhỏ đang hoạt động. Trải nghiệm chuyến đi tự do từ Hẻm Núi Loch Ard, nơi bảo tồn lịch sử, địa chất, và sinh thái ven biển. 

The Twelve Apostles
Cầu vồng trên nóc The Twelve Apostles

Chính tại đây Loch Ard, từng xảy ra vụ đắm tàu ​​nổi tiếng nhất của Victoria vào năm 1878 và chỉ có hai người còn sống sót. Tham quan hang động (nơi may mắn du khách có thể nhìn thấy cầu vồng được tạo ra từ hiệu ứng sóng nước với ánh nắng mặt trời), Arch (với khung cảnh ngoạn mục của 12 vị tông đồ vào cuối buổi chiều), Cầu London (ban đầu là cổng vòm tự nhiên, bị sụp đổ vào năm 1990, trở thành cây cầu chỉ có 2 phần đầu mà không có nhịp nối giữa), và Đảo Bay of Islands.

The Twelve Apostles
Săn ngân hà ở Twelve Apostles cũng là ý tưởng cực hấp dẫn

Đi dọc theo bãi biển để xem các đống đá khổng lồ ở ngoài khơi của Gog và Magog. Hãy chắc chắn kiểm tra thời gian thủy triều lên và điều kiện thời tiết vùng biển trước khi ghé thăm bãi đá trong tour du lịch Úc của du khách.


Cách di chuyển tới Bãi đá 
The Twelve Apostles


Chỉ mất 4 tiếng rưỡi lái xe từ Melbourne qua Geelong dọc theo đường Great Ocean đến The Twelve Apostles. Bạn có thể trở lại Melbourne trên tuyến đường nội địa kéo dài 3 tiếng rưỡi dọc theo đường Princes Highway. Từ Melbourne cũng có nhiều lựa chọn cho các chuyến đi trong ngày, tại cột đá 12 sứ đồ có một vài nhà nghỉ, khách sạn lưu trú cả tạm thời và qua đêm.

The Twelve Apostles


Nhiều top tips cho du khách cân nhắc, để có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp trọn vẹn của 12 Sứ Đồ du khách nên thực hiện một chuyến bay trực thăng và khám phá cả con đường biển ấn tượng dọc theo Great Ocean Walk và kết thúc tại The Twelve Apostles.

  • Địa chỉ: Great Ocean Rd & Booringa Rd, Princetown VIC 3269, Australia
  • Giờ mở cửa: 09:00–17:00
  • Điện thoại liên hệ: +61 1300 137 255

Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC