Khu phố cổ The Rocks - nơi giao thoa giữa xưa và nay của Sydney

Cập nhật lúc 16:34:02, 24/08/2020
Sydney là một thành phố nổi tiếng của nước Úc với nhiều địa danh có thắng cảnh đẹp. Trong đó không thể không nhắc đến khu phố cổ The Rocks, nơi được mệnh danh là “khu quá khứ và hiện tại hội tụ hoàn hảo của Sydney”.

Giới thiệu về khu phố cổ The Rocks

Khu phố cổ The Rocks - được xem như là một khu phố lịch sử ở Sydney
Khu phố cổ The Rocks - được xem như là một khu phố lịch sử ở Sydney

Khu phố cổ The Rocks ở Sydney được xem như là một khu phố lịch sử, nơi mà người da trắng bắt đầu định cư vào năm 1788. Ngày nay khu phố này được bảo tồn và sửa chữa để trở thành khu phố du lịch. Nơi đây được xem là một địa điểm không thể bỏ qua trong các hành trình tour du lịch Úc trọn gói. Khi đến đây, du khách không chỉ được tìm hiểu về lịch sử của những “ngôi nhà đá” mà còn được ăn uống, mua sắm và đi dạo ngắm cảnh.
 
Khu phố cổ The Rocks - là khu du lịch nổi tiếng nhất Sydney
Khu phố cổ The Rocks - là khu du lịch nổi tiếng nhất Sydney

Cái tên The Rocks có nguồn gốc từ “đá”, do lúc xưa nhà cửa ở đây được xây dựng bằng đá sa thạch (Sandstone) nên người ta thường gọi là “khu nhà đá”. Đến thế kỷ 20, khu phố cổ The Rocks ở Úc được tân trang lại để trở thành điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Úc. Nơi đây vẫn còn một số ngôi nhà đá được xây dựng theo lối kiến trúc ngày xưa trông rất đặc biệt và đẹp mắt. Cũng có rất nhiều ngôi nhà mới mọc lên an toàn hơn và đẹp hơn ngày xưa rất nhiều. Cũng chính vì điều này mà nơi đây được mệnh danh là “khu quá khứ và hiện tại hội tụ hoàn hảo”. Ngoài ra, nơi đây cũng là địa điểm lý tưởng để tổ chức nhiều hoạt động mà người dân Sydney rất yêu thích.

Khu quá khứ và hiện tại ở The Rocks

Khu phố cổ The Rocks - quán nhậu Lord Nelson cũ nhất Sydney
Khu phố cổ The Rocks - quán nhậu Lord Nelson cũ nhất Sydney

Quá khứ tồn tại ở đây chính là những ngôi nhà cổ xưa thời quá khứ xa xôi và những tiệm trưng bày tranh vẽ của các nghệ sĩ Úc Đại Lợi, thu hút du khách đến tham quan và tìm hiểu. Ở khu phố cổ The Rocks nổi tiếng này vẫn còn tồn tại 2 quán nhậu cũ nhất ở Sydney đó chính là “Lord Nelson” và “Fortune of war”. Ngoài ra, còn có rất nhiều ngôi nhà được ghi tên vào “Sổ di sản bang New South Wales”.
 
Khu phố cổ The Rocks - có rất nhiều ngôi nhà được ghi tên vào “Sổ di sản bang New South Wales”
Khu phố cổ The Rocks - có rất nhiều ngôi nhà được ghi tên vào “Sổ di sản bang New South Wales”

Khi đến khu lịch sử The Rocks, du khách sẽ được nếm thử một “pint” bia ủ của địa phương và thưởng thức nhạc sống tại quán bar – nơi mà những người lính, các thủy thủ và công nhân bốc vác ăn mừng và uống bia cho quên đi sầu khổ của cuộc đời trong những năm 1800. Thông qua những lời kể của hướng dẫn viên, du khách sẽ tưởng tượng ra được cuộc sống khổ cực và sự đấu tranh chống lại cái nghèo, bệnh tất đầy rẫy và những hoàn cảnh ác nghiệt. Du khách sẽ như đắm mình vào hoàn cảnh của họ khi đi giữa những ngôi nhà lịch sử và những quán rượu.
 
Khu phố cổ The Rocks - có những cửa hàng và những phòng trưng bày tráng lệ
Khu phố cổ The Rocks - có những cửa hàng và những phòng trưng bày tráng lệ

Khu hiện tại ở đây chính là những cửa hàng và những phòng trưng bày tráng lệ, nơi mà bạn có thể mua được những món quà lưu niệm ý nghĩa và sang trọng hay chiêm ngưỡng những tác phẩm tuyêt vời của các nghệ sĩ Úc. Nơi đây còn nổi tiếng với khu chợ “thứ bảy”, nơi có hàng trăm gian hàng nhộn nhịp bán từ những món gia vị cho các món ăn thổ dân cho đến những món trang sức làm bằng thủ công. Vào những dịp cuối tuần, người dân và du khách sẽ đến khu phố The Rocks để xem triển lãm, dạo phố, ăn nhậu hya tham gia vào một vài lễ hội sôi động.
 

Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC