Ngắm Nhìn Toàn Cảnh Thành Phố Từ Tháp Sydney

Cập nhật lúc 16:27:34, 24/08/2020
Tháp Sydney là một trong những biểu tượng của thành phố, cũng như nhà hát con sò ghé thăm Úc, du khách không thể bỏ lỡ điểm đến tuyệt vời này.

Đôi nét về tòa tháp Sydney

Là một trong những công trình cao nhất Sydney, tọa lạc ở khu mua sắm chính Piit St của thành phố. Bắt đầu mở cửa vào năm 1980, đến nay nhắc đến Sydney, người ta xem tháp Sydney là biểu tượng của thành phố cũng giống như nhà hát con sò đều là điểm đến du lịch Úc hấp dẫn.
 
Tháp Sydney Tower
Tháp Sydney Tower - Biểu tượng của thành phố Sydney
 
Tòa tháp này gồm 4 tầng với tổ hợp các nhà hàng, quán bar. Từ phía tầng cao nhất của tháp Sydney Tower, du khách có thể ngắm toàn cảnh thành phố này, với những công trình cổ kính phía xa, đến khu cầu cảng tình yêu Darling Harbour, đến khu vịnh nhà hát con sò,...

Thiết kế của tòa tháp Sydney Tower

Cao 304,8 met từ chân tháp lên đỉnh và cao 324,8 met so với mặt nước biển với 56 sợi cáp neo chặt kéo từ phía trên của tháp với tòa nhà Centrepoint ở mặt đất. Mỗi sợi cap nặng 7 tấn bao gồm 235 tao bện lại với đường kính mỗi tao là 7mm. Các tao này có thể chịu được sức gió mạnh nhất mà theo thiết kế công trình nhận định cứ 500 năm mới xảy ra một lần xuất hiện mức gió khủng khiếp này. 
 
tháp sydney
Hệ thống cáp nối từ đỉnh tháp vững chắc

Hệ thống thang máy vận chuyển được khoảng 2000 người một giờ, và cứ một lần vận chuyển chỉ trong vòng 40 giây. Phần trên của tòa tháp có 9 tầng, nhà hàng quay là tầng 1 và tấng 2, ở đây du khách sẽ được trải nghiệm bữa ăn độc đáo với ẩm thực từ khắp nơi quy tụ. Có một nhà hàng 360 Bar và Bữa tối xoay vòng tròn khi du khách đang thưởng thức bữa ăn của mình. 
 
Khung cảnh thành phố nhìn từ tháp Sydney
Khung cảnh thành phố nhìn từ tháp Sydney
 
 Khu quầy rượu chính là tầng 3 và khu quan sát nằm ở tầng 4. Với các ống nhòm loại mạnh, màn hình cảm ứng đa ngôn ngữ để khách tham quan có thể tiếp cận dễ dàng và tận hưởng những khung cảnh tuyệt vời của không gian và thành phố Sydney.
 
Tầng quan sát chính hay còn gọi là Sydney Tower Eye cũng là khúc cao nhất của tháp, được bao quanh hoàn toàn bằng kính từ sàn đến trần nhát, du khách được chiêm ngưỡng hình ảnh Sydney panorama cực tuyệt. Và từ đó hãy phóng tầm mắt về dãy Blue và đường bờ biển phía xa, trong ốm nhòm công suất cao tạo hiệu ứng như trải nghiệm màn chiếu 4D vào ban đêm du khách sẽ không muốn rời ống nhòm này.
 
tháp sydney
Không gian nhà kính ngắm toàn cảnh thành phố Sydney
 
Đến thăm tháp Sydney du khách đừng quên thử thách mình với chuyến Skywalk, thắt đai an toàn và dạo bước ngoài không trung như người nhện, sẽ hơi rùng mình và toát mồ hôi hột nhưng được tận mắt chứng kiến những khung cảnh quá đỗi tuyệt vời sẽ khiến du khách không muốn bỏ lỡ. Skywalk kéo dài 45 phút, được bảo hộ an toàn tuyệt đối với hướng dẫn đi kèm, vậy nên hãy dũng cảm thử sức để có một trải nghiệm ấn tượng về xứ sở thần tiên này.
 
 
Tòa tháp Sydney nằm nổi bật trên nền trời cực nam, cùng với quần thể cầu càng Sydney và Nhà hát Con sò tạo nên tổng thể công trình hài hòa của thành phố này trở thành điểm đến Sydney hấp dẫn khách du lịch Úc từ khắp nơi đổ về.

Di chuyển và tham quan Sydney Tower

Tháp Sydney Tower nằm ở giữa đường Market Street, là một trong những khu trung tâm mua sắm nhộn nhịp nhất của Sydney. 
Do vậy di chuyển đến đây bằng phương tiện công cộng là thích hợp nhất. 
  • Tòa tháp mở cửa đón khách hàng ngày từ 09:00–22:00
  • Địa chỉ: 100 Market St, Sydney NSW 2000, Úc
  • Điện thoại: +61 1800 258 693

Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC