Phố Akihabara: khu phố điện tử nổi tiếng ở Tokyo

Cập nhật lúc 00:50:25, 25/08/2020
Phố Akihabara là khu phố nổi tiếng, với nhiều cửa hàng bán linh kiện điện tử, máy tính, băng đĩa, truyện tranh, game,... còn là trung tâm văn hóa Otaku của Nhật Bản.
Phố Akihabara thuộc quận Chiyoda của Tokyo, là điểm đên nổi tiếng Tokyo với nhiều cửa hàng bán linh kiện máy tính, điển tử. Ngoài ra, băng đĩa, truyện tranh và game cũng được bày bán rất phổ biến. Akihabara được công nhận là trung tâm văn hóa Otaku của Nhật Bản. 
  • Giới thiệu về phố Akihabara.

phố Akihabara
Khu phố Akihabara luôn tấp nập du khách đến tham quan

 
Sau chiến tranh Thế giới thứ hai, Akihabara khởi đầu bằng việc buôn bán các linh kiện radio. Sau đó xuất hiện các linh kiện điện tử như Capacitor, IC, các thiết bị, ốc vít liên quan đến đồ dùng điện,….Trông những năm gần đây, xuất hiện nhiều cửa hiệu kinh doanh chuyên về phim hoạt hình và truyện tranh (còn được gọi là amime và manga). Phố Akihabara mang nhiều biệt danh như “Thành phố điện tử”, “Thiên đường Manga và Game” hay cái tên thân mật là “Akiba”. 
  • Những mặt hàng điện tử ở phố Akihabara.

phố Akihabara
Cửa hàng bán các linh kiện điện tử

 
Trên đường phố Chuo Dori và các đường phố đông đúc quanh phố Akihabara, tập trung hàng trăm cửa hàng điện tử san sát nhau, từ các quầy hàng chuyên bán về một linh kiện điện tử nào đó đến các nhà bán lẻ điện tử lớn. Họ cung cấp đầy đủ mọi thứ đồ điện tử, từ các loại máy vi tính, TV, điện thoại di động, máy ảnh,….Ngoài ra còn có các thiết bị gia dụng mới nhất cho đến những mặt hàng cũ (second-hand), kể cả rác thải điện tử cũng được bày bán nơi đây.
 
phố Akihabara
Cửa hàng bán đồ gia dụng nằm gần quán Maid cafe

 
Những cửa hàng nhỏ và độc lập nằm rải rác trên những con phố nhỏ. Một chuỗi cửa hàng Sofmap và Laox hoạt động trên các tuyến đường chính. Chỉ có những cửa hàng lớn đồ sộ là khu phức hợp Yodobashi là nằm ở phía đôg nhà ga. Vào các ngày chủ nhật, đường Chuo Dori, đường phố chính xuyên quận được đóng lại không cho xe cộ lưu thông từ 13h đến 18h chỉ dành cho người đi bộ.
Cần chú ý là có một số thiết bị điện tử chỉ để sử dụng tại Nhật Bản do điện áp, do khác biệt kỹ thuật, sách hướng dẫn sử dụng viết bằng tiếng Nhật và chế độ bảo hành hạn chế. Tuy nhiên, một số cửa hàng vẫn có bán phiên bản quốc tế dành cho khách du lịch Nhật Bản sử dụng ở nước ngài, du khách sẽ được miễn thuế khi mua hàng từ 10.000 yen trở lên.
  • Otaku, thế giới truyện tranh và phim hoạt hình ở phố Akihabara.

phố Akihabara
Cửa hàng bán đồ Cosplay

 
Trong vòng một thập kỷ qua, phố Akihabara còn được biết đến như một trung tâm văn hóa Otaku và Anime Nhật, với hàng chục cửa hàng bán các sản phầm dành cho Otaku như Game Soft, Anime DVD, Manga, cosplay, mô hình nhựa, các nhân vật, thẻ kinh doanh hay mô hình đường sắt,…. Nơi đây còn tập trung những sản phẩm NIAC mà ngay cả trong giới Otaku còn chưa có được.
 
phố Akihabara
Quán Maid cafe với những nhân viên cosplay thành nhân vật trong truyện

 
Ngoài ra, ở khu trung tâm có hơn 20 quán Maid cafe nối tiếp nhau với nhiều chủ đề khác nhau, nơi các tiếp viên ăn mặc và hóa thân (cosplay) vào các nhân vật hoạt hình anime. Có nhiều phong cách như Pub của Châu Âu hoặc học viện Fantasy. Còn có Manga café (manga Kissa), một loại quán cà phê internet, nơi khách hàng có thể đọc truyện tranh, xem DVD và có thể truy cập internet.
  • Kết

phố Akihabara
Có tận 5 người nhện trên phố Akihabara

 
Phố Akihabara là điểm đến không thể bỏ qua khi bạn đến đất nước Nhật Bản, nhất là các tín đồ game, hoạt hình, hay những người đam mê với các lính kiện điện tử, đồ gia dụng,...Nếu bạn đang có ý định du lịch Nhật Bản thì có thể  tham khảo tại đây.
còn nếu bạn là người thích khám phá và muốn tự mình tham quan đất nước này thì có thể tham khảo các dịch vụ bên dưới

Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC