Lạc vào mê cung khu vườn thực vật Koishikawa

Cập nhật lúc 00:37:51, 25/08/2020
Ishikawa Korakuen là khu vườn Nhật kiểu cổ đẹp nhất ở Tokyo cũng là khu vườn nhiều tuổi nhất ở Nhật Bản xây dựng vào năm 1684 dưới thời Mạc phủ Edo.

Khu vườn thực vật  Ishikawa - khu vườn cổ nhất Nhật Bản

Thiết kế của khu vườn này mang hơi hướng Trung Hoa do Mitsukuni Mito người kế tục và hoàn thành cảnh quan thiết kế của khu vườn này về sau. 
 
Khu vườn thực vật  Ishikawa Koishikawa vô cùng rộng lớn với diện tích lên tới 160 nghìn met vuông, có khoảng 4 nghìn chủng thực vật sinh sôi nảy nở ở nhiều địa hình và kiểu đất như trên cao, dốc thoải, đất đá, hay vùng đất có suối chảy qua, đây vừa là lối kiến trúc độc đáo khi khu vườn được xây dựng và cũng là nơi lý tưởng để trợ giúp công việc nghiên cứu thực vật.
 
 
vườn thực vật  Ishikawa

Khu vườn Ishikawa Korakuen nay thuộc đại học Tokyo
 
Cả khu vườn được bao phủ chỉ toàn là cây do đó du khách sẽ choáng ngợp ngay khi bước chân vào cổng. Tại Tokyo, những chốn xanh, tự nhiên bao chum như vậy cực kỳ hiếm gặp, cũng vì lẽ đó mà công viên là nơi lưu tới của rất nhiều người từ du khách du lịch đến người dân Tokyo. Đắm mình trong không gian xanh, hít hà bầu không khí trong lành, mát rượu, thư thái ngửng cổ ngắm nhìn những tán lá trải ngợp cả tầm mắt, tất nhiên vô cùng khó gặp giữa đô thị sầm uất nhất nhì thế giới này.

Mãn nhãn với mê cung xanh trong khu vườn thực vật
 

Thảm thực vật trong khu vườn  Ishikawa Koishikawa  vô cùng đa dạng, đặc biệt thảm cây này sẽ mặc những lớp áo mới theo tùy mùa, thay đổi màu sắc theo thời gian, vì thế dù ghé đến đây vào khoảng thời gian nào, du khách đều có thể lưu lại góc nhìn mới về khung cảnh này. Nơi đây hứa hẹn là điểm đến Nhật Bản đầy lãng mạn cho bất cứ du khách nào.
 
 
vườn thực vật  Ishikawa

Khu vườn thực vật  Ishikawa Korakuen đầy lãng mạn
 
Dạo quanh khu vườn, du khách bắt gặp hình ảnh về các cụ ông cụ bà nắm tay dạo mát, hay hình ảnh của những họa sỹ đang phác học khu vườn, đến những nghệ sĩ nhiếp ảnh đang lưu lại khung cảnh nên thơ của thảm thực vật này… 
 
 
Đó là hoa mơ nở trắng vào mùa xuân, hoa anh đào hồng thanh thoát, những tán Phong đỏ ối, vàng ruộm vào mùa thu, hay những cánh hoa Daisy nở vàng tươi rói vào mùa đông,… Ngoài ra, trong khuôn viên khu vườn cũng có những góc cổ đầy cổ kính. Là cây cầu hay còn gọi là con đê đá vắt ngang hồ giữa vườn được xây dựng dựa theo mô hình cây cầu ở Hồ Tây, Hàng Châu Trung Quốc.
 
 
vườn thực vật  Ishikawa

Cây cầu đá phác theo kiến trúc Trung Hoa trong khu vườn

 
Có lẽ từ tên gọi khu vườn thực vật du khách đã có thể hiểu về hệ thực vật sinh sôi trong khu vườn Ishikawa Korakuen. Sau khi Đại học Tokyo được thành lập, khu vườn trở thành nơi phục vụ cho việc nghiên cứu và bảo tồn thực vật thuộc khoa nghiên cứu ngành khoa học tự nhiên của Đại học Tokyo và khu vườn này trở thành điểm đến hấp dẫn du khách du lịch Nhật Bản, cũng là địa điểm thường xuyên diễn ra các buổi tổ chức nghiên cứu liên quan đến ngành thực vật học.
 
Khu vực chính tòa nhà đại học Tokyo có tới 700 nghìn mẫu thực vật và gần 20 nghìn cuốn sách liên quan đến thực vật được sử dụng trong khu vực tòa nhà chính đại học Tokyo. Tại đây cũng có khu nhà kính cho du khách tham quan miễn phí và tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của nhà kính.
 
vườn thực vật  Ishikawa

Những lát cắt đầy nên thơ trong khu vườn thực vật
 
Trong khu vườn còn có khu trưng bày tưởng niệm Shibata, với quá trình hình thành và các giai đoạn của khu vườn thực vật Ishikawa Korakuen, con đường hoạt động và tiểu sử những công trình nghiên cứu của cố giáo sư ngành thực vật Shibata Keita.
 
Đây cũng là một trong 7 địa danh khác ở Nhật Bản được ghi vào 2 danh sách, điểm đến du lịch và khu bảo tồn lịch sử với nét kiến trúc xây dựng đặc biệt, hệ thực vật phong phú. Do đó, hãy lưu ý ghé thăm khu vườn trong mơ này khi du khách có tour du lịch Nhật Bản.
 

Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC