Khu phố Odaiba trên hòn đảo thiên đường

Cập nhật lúc 00:41:33, 25/08/2020
Odaiba là khu phố nằm ven vịnh Tokyo, vừa là sự giao thoa nhịp sống gấp gáp của thủ phủ Tokyo vừa mang trong mình những bình lặng, an yên riêng biệt.

Từ khu phòng thủ trở thành trung tâm thương mại giải trí hấp dẫn
 

Là hòn đảo nhân tạo ở vịnh Tokyo, khu phố Odaiba (thuộc đảo Odaiba) là tên gọi dành cho cả vùng vành đai của bờ biển Tokyo Rinkai Fukutoshin. Hòn đảo này gồm Ariake và Aomi của quận Koto và Higashi – Yashio thuộc Shinagawa. Khu phố đảo Odaiba cũng là đường nối trung tâm Tokyo qua cây cầu Rainbow.
 
 
khu phố odaiba

Cầu Rainbow gắn Odaiba với trung tâm thủ đô

 
Với mục đích xây dựng ban đầu là để phòng thủ tuy nhiên khi chưa được sử dụng thì nước Nhật mở cửa, khu phòng thủ xóa sổ năm 1850 khu phố Odaiba được hình thành và dần mở rộng ra phát triển thành một khu cảng biển rộng lớn, và cho đến ngày nay khu phố đảo trở thành một trung tâm thương mại, khu dân cư giải trí lớn của thủ đô Tokyo.
 

Khám phá hòn đảo phồn hoa Odaiba 
 

Ngày nay hòn đảo nhân tạo này là điểm du lịch cực kỳ hút khách, với các điểm đến như cây cầu Cồng vồng, tàu lửa Yurikamome là phương tiện đưa du khách ghé thăm đảo, công viên Odaiba Kaihin,…
 
 
khu phố odaiba

Biểu tượng nữ thần tự do ngay giữa Nhật Bản

 
Một phần của thủ đô Tokyo sần uất được ngắm nhìn đầy mới mẻ từ Odaiba trên hệ thống tàu điện ngầm chạy xung quanh hòn đảo. Đó là một Tokyo lên đèn lung linh huyền ảo, cả nền trời Tokyo thắp sáng vào buổi đêm, điểm đến Nhật Bản không thể thiếu những tour ngắm cảnh trên thuyền và biển để thấy hương vị biển của gió của nước, để vãn cảnh thủ đô.

Từ đây du khách còn nhìn rõ được sức sống của Tokyo, vòng quay mặt trời công viên Tokyo Dome hay tòa tháp chọc trời Tokyo Sky Tree. Hay du khách còn có cơ hội ngắm nhìn bản sao bức tượng Nữ Thần Tự Do của New York ngay trên đất Nhật.
 
 
khu phố odaiba

Cả thủ đô Tokyo về đêm nhìn từ Odaiba

 
Trên hòn đảo này còn vô vàn những điểm tham quan mới mẻ, hứa hẹn cho du khách tour du lịch Nhật Bản đáng nhớ. Là bảo tàng Nippon cho du khách tìm hiểu về khoa học kỹ thuật, những góc triển lãm trình chiếu hình ảnh chủ đề về ánh sáng vũ trụ. Với những hình ảnh chân thực đến không ngờ.
 
Hay một trung tâm giải trí quy mô lớn là Tòa tháp Palette, du khách như lạc vào  một trung tâm mua sắm hàng hiệu thiết kế theo kiến trúc châu Âu đầy thú vị, như du khách đang trải nghiệm dạo phố ngay giữa trời Âu., hoặc trải nghiệm vui chơi theo chủ để lái xe Mega web.
 
 
khu phố odaiba

Trải nghiệm tại Mega Web đầy thú vị

 
Nơi đây không thiếu những trung tâm thương mại phức hợp, tòa Divercity Tokyo, có khu triển lãm, bảo tàng, khu buôn bán, khu mua quà lưu niệm hấp dẫn bất cứ du khách nào ghé đến. Có khi du khách sẽ mất cả ngày chôn chân ở đây để thăm thú các khu nhà, các trung tâm thương mại và ngắm nhìn hàng hóa mà không nỡ rời đi.
 
 
khu phố odaiba

Thong dong đi bộ vùng ven vịnh Odaiba thơ mộng

 
Ở bảo tàng Madame Tussaud trưng bày tượng sáp tỉ lệ như người thật, đó là các ngôi sao, tuyển thủ thể thao nổi tiếng trong nước và trên thế giới. Đến dây du khách có thể chụp ảnh lưu niệm cùng các nhân vật tượng,… Quả là chuyến du lịch Nhật Bản của quý khách sẽ vô cùng đáng yêu.
 
Đến khu Odaiba, đừng bỏ lỡ cơ hội tắm suối nước nóng với 14 loại bồn tắm khác nhau, phục vụ theo tùy nhu cầu của du khách. 
 

Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC