Phố cổ Old Town Phuket - Quá khứ vàng son của Phuket

Cập nhật lúc 11:51:33, 24/08/2020
Con phố cổ với những tòa nhà đã cũ nằm dọc hai bên đường đã xuất hiện cách đây 100 năm, những ngôi nhà, quán xá xây dựng từ cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 200 khi Phuket là khu vực khai thác thiếc quan trọng.


 Giới thiệu khu phố cổ Phuket

 

Thị trấn Phuket trở thành thị trấn chính do việc tiếp cận dễ dàng với biển tại Sapan Hin và những ngày đầu tiên kênh đào Bang Yai vẫn chạy qua thị trấn là một tuyến đường quan trọng. Vậy nên, người ta thường dành những tư như con phố kiêu hãnh, con phố giàu có cho Old Town Phuket
 

 

Phố cổ phuket
Phố cổ Old Town Phuket nhộn nhịp về đêm

Tuy nhiên vào những năm 1999, khu phố cổ này đã bị lãng quên, bởi Phuket bắt đầu nổi lên là điểm du lịch của Thái Lan cung cấp dịch vụ biển. Và chỉ trong vài năm gần đây, tên gọi phố cổ kiêu hãnh đã được phục hồi ở một số khu nhất định.
Rất nhiều quán cà phê và quán bar nhỏ đã mở ra, và chúng kết hợp với các cửa hàng cũ như cửa hàng đồ gia dụng, , Cửa hàng vải, máy in và các cửa hàng phở cũ để tạo ra sự pha trộn độc đáo giữa cũ và mới đó là 'Old Town Phuket'. 
 
Phố cổ phuket
Là một phần quá khứ vàng son của Phuket

Hành trình gặp gỡ khu phố cổ Phuket

 

Đi bộ dạo quanh qua các con phố ngõ nhỏ chính là cách di chuyển thú vị nhất để du khách có thể đi sâu và tìm hiểu về văn hóa, nét đặc sắc của Phuket. Bắt đầu từ phía đông, chỗ đường giao nhau với đường Thep Kasatri và là phía nam cua công viên Queen Sirikit.
 

 

Phố cổ phuket
Du khách sẽ đắm chìm trong khung cảnh yên bình tại khu phố cổ Phuket
 
Đi bộ về phía tây bạn băng qua kênh Bang Yai ngay trước ngã ba đường. Đó là một con kênh khá nặng mùi những nhà chức trách thị trấn cũ đang cố gắng để làm sạch nó. Hãy thử trải nghiệm một một chuyến đi trên chiếc thuyền kiểu olde vào mùa lễ hội của thị trấn.
 
Phần chính của đường Thalang bắt đầu sau khi nối với đường Thep Kasatri. Với một vài trường hợp ngoại lệ, đoạn đường này, dài khoảng 400 m, vẫn còn rất nhiều "phong cách cũ", chỉ một vài tòa nhà mới hơn được xây dựng. Cộng với một vài quán cà phê và nhà hàng mới mà phần lớn vẫn giữ lại các cửa hàng cũ.
 
Phố cổ phuket
Đường Thalong tạo nên dáng vẻ cổ xưa cho khu phố này
 
Những bức chạm khắc phức tạp thú vị  xuất hiện trên tầng 2 của tòa nhà trên đường Thalang gần đường giao nhau với đường Thep Kasatri. Tầng trệt là một cửa hàng vải. Khi bạn đi vào khu nhà này ở đường Thalang, bạn có thể thấy các cửa hàng, nhà cửa và các doanh nghiệp khác nhau.
Chỉ khoảng 20m dọc đường phố về phía nam là một quán cà phê tên là "Năm 1892" mở cửa vào năm 2012. Không gian của nó khá nhỏ nhưng được bày trí vô cùng nghệ thuật và mọi thứ bên đều được bày bán từ đồ đạc, quần áo và cà phê và bánh ngọt!
 
Phố cổ phuket
Quán cafe 1892 in dấu quá khứ của Phuket
 
Đi bộ về phía Tây đường Thalang có nhiều cửa hàng Hồi giáo như một vài cửa hàng Roti bán đồ ăn kiểu Hồi giáo như bánh kếp với cà ri khá ngon miệng. Một vài cửa hàng vải Hồi giáo bị đóng cửa trước đây tuy nhiên đang được nhen nhóm phục hồi và cải tạo để tạo nên một diện mạo mới mà vẫn giữ lại hồn cổ cho khu phố này.
 
Du khách ghé thăm khu phố cổ chắc chắn không thể bỏ qua khu nhà màu sắc gọi là Eleven Two & Co, có một vài chỗ ngồi trong nhà hoặc ngoài trời để du khách nhâm nhi cà phê, ngắm nhìn nhịp sống của người dân Thalong, tận hưởng chuyến đi du lịch Thái Lan thật ý nghĩa.
 
Phố cổ phuket
 
Khoảng nửa đường dọc theo đường Thalang là một con đường hẹp hướng về phía bắc từ đường Thalang và nối với đường Dibuk. Con đường hẹp này được gọi là Soi Romanee. Con phố này khá yên tĩnh, có một vài quán cà phê nhỏ và nhà nghỉ, view đẹp và đầy màu sắc.
 
Ghé thăm khu phố cổ này du khách còn có cơ hội nghiên cứu sâu về lịch sử Phuket văn hóa và tôn giáo của vùng đất này, để không còn quá bở ngỡ khi nhìn thấy ở thị trấn này có đền thờ Phật giáo, đền thờ Trung Quốc, nhà thờ Công giáo, một nhà thờ Hồi giáo Sikh và một đền Hindu nữa !
 

Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC
Email