Ghé thăm ngôi chùa cổ Wat Chalong

Cập nhật lúc 11:59:15, 24/08/2020
Chùa Chalong là ngôi chùa lớn nhất và nổi tiếng linh thiêng tại Phuket. Nằm ở quận Mueang Phuket, ngoại ô tỉnh Phuket, du khách du lịch Thái Lan chắc hẳn sẽ được ghé thăm ngôi chùa này.

Wat Chalong được xây dựng vào thời đại vua Rama II, thờ hai vị thầy tu Luang Por Chaem và Luang Por Chuang là hai người đáng quý đã cứu giúp cho các nạn nhân trong cuộc bạo động của các thợ mỏ thiếc năm 1876.

Được đánh giá là một trong 29 ngôi đền nên ghé thăm khi đến Phuket. Đi dọc theo đường Chao Fah Nok Rd từ trung tâm mua sắm Central Festival là du khách sẽ nhìn thấy đỉnh tháp Chalong.
 
chùa wat chalong

Wat Chalong là 1 trong những ngôi chùa cổ nhất và đẹp nhất ở Thái Lan
 
Người dân Thái Lan tin tưởng rằng hai vị thầy tu có sức mạnh siêu nhiên và họ sẽ dâng lòng thành kính đến họ. Đi tour du lịch Thái Lan, ghé thăm ngôi chùa linh thiêng, du khách sẽ cảm nhận được sự tôn kính của người dân địa phương đến tín ngưỡng tôn giáo đạo Phật.
 

Kiến trúc ngôi chùa Wat Chalong

 

Kiến trúc ngôi chùa là kiểu kiến trúc tiêu biểu các ngôi chùa ở Thái Lan, lấy màu vàng làm điểm nhấn. Tòa tháp chính của chùa cao 3 tầng, mang kiến trúc truyền thống chùa chiền Thái Lan với chóp nhọn dát vàng và các văn hoa trang trí khá tinh xảo.

 

 
Chùa wat chalong
Toàn cảnh Wat Chalong từ trên cao
 
Tầng 1 và tầng 2 trưng bầy tượng Phật Thích Ca,... trên các bức tường là mô tả những giai đoạn trong cuộc đời của Đức Phật. Tháp trên cùng là nơi thờ xá lợi của các chư vị Phật đựng trong những hũ thủy tinh, bao bọc bởi tường ốp kính.

Trong chùa có bức tượng Phật Poh Than Lao Wat quan trọng nhất. Với 2 bức tượng về ông già Ta Khee Lek và Nonsi.

Ngoài ra khu hội trường còn có bức tượng mạ vàng bao phủ Luang Poh và bên ngoài thì có Luang Poh Chuang và Poh Gleum đây cũng là những trụ trì trước đây của chùa Wat Chalong.
 
chùa wat chalong
Bức tượng Phật nằm trong chùa Wat Chalong
 
Ngôi chùa còn có triển lãm trưng bày tượng sáp mô tả như thật hình ảnh các trụ trì, khu triển lãm tên Luang Poh Chamg. Trong đó còn trưng bày nhiều đồ nội thất cổ của Thái Lan, điển hình là chiếc gậy ba-tong ma thuật của Luang Poh Cham được lưu trữ ở khu Tu Viện trưởng. 
 

Lưu ý khi ghé thăm chùa Wat Chalong

 

Giờ mở cửa: 7h sáng đến 5h chiều.
 

 

Du khách mặc áo có tay và quần dài qua mắt cá chân, khi đi vào khuôn viên ngôi chùa thì phải bỏ dép ra ngoài.
 
Không được đứng phía trên hoặc cao hơn so với tượng Phật.
 
Nên mang theo túi bóng để đựng dép, để đề phòng trường hợp du khách bị "đi nhầm" dép. Chốn linh thiêng rất được người dân Thái coi trọng, do đó du khách hãy lưu ý áp dụng các quy định này.

Di chuyển đến ngôi chùa:  Du khách có thể đi từ trung tâm mua sắm Central Festival, đi dọc theo đường Chao Fah Nok Rd hoặc con đường Chalong Circle là có biển chỉ đến ngôi chùa Wat Chalong.
 

Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC