Wat Chalong - ngôi chùa đẹp nhất thiên đường biển đảo Phuket

Cập nhật lúc 11:48:30, 22/04/2019
Wat Chalong là ngôi chùa có kiến trúc đẹp nhất tại Phuket, Thái Lan. Đây là điểm đến không thể bỏ qua khi du khách đến thăm thiên đường du lịch biển đảo này.


1/ Vị trí tọa lạc của Chùa Chalong


Wat Chalong tọa lạc ở quận Mueng, Phuket, nằm cách thị trấn Phuket 8km về phía Nam. Phuket nằm ở phía Tây Nam Thái Lan và là hòn đảo lớn nhất ở xứ sở chùa Vàng.
 

2/ Cách thức di chuyển đến Wat Chalong 


Phuket có diện tích gần 540 km2, nổi danh với cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp cùng với 29 ngôi chùa độc đáo. Wat Chalong là ngôi chùa nổi tiếng nhất ở đây.
Để đến được Chùa Chalong, từ trung tâm mua sắm Central Festival, du khách hãy đi dọc theo con đường Chao Fah Nok, ngôi chùa ở bên trái đường. Nếu du khách đi từ Chalong Circle, ngôi chùa sẽ ở bên phải đường.


Chùa Chalong 

3/ Giới thiệu tổng quan về lịch sử, kiến trúc Chùa Chalong


Chùa Chalong được xây dựng vào thời đại của Vua Rama II, thế kỷ 19. Đây là nơi thờ hai nhà sư đáng kính Luang Set Chaem và Luang Chuang, những người đã có công cứu giúp các nạn nhân bị ảnh hưởng bởi thuốc diệt cỏ, và có công kết thúc cuộc bạo động của các thợ mỏ thiếc năm 1876.

Wat Chalong mang kiến trúc tiêu biểu của các ngôi chùa ở Thái Lan – sử dụng màu sáng để tập trung nhấn mạnh. Tòa nhà chính của Chùa Chalong có 3 tầng với ngọn tháp mạ vàng đặc trưng, chạm khắc hoa văn tinh xảo. Tầng một và tầng hai của tháp trưng bày rất nhiều tượng Phật ngồi thiền, nhập niết bàn… cùng với bức tranh tường trang trí, mô tả lại câu chuyện cuộc đời Đức Phật. Tầng trên cùng là nơi thờ xá lợi Phật, được đựng trong lọ thủy tinh với các tấm kính dày ốp xung quanh. Đứng trên đây du khách có thể phóng tầm mắt qua cửa sổ để ngắm nhìn khung cảnh núi rừng hùng vĩ thấp thoáng phía xa, và cảm nhận rõ không khí trang nghiêm, thanh tịnh của ngôi chùa.

Tượng Phật trong Wat Chalong

4/ Một số lưu ý khi đến tham quan Chùa Chalong

Wat Chalong mở cửa từ 7:00 đến 17:00.

Như với tất cả các ngôi chùa Phật giáo khác, du khách đến thăm phải mặc áo có tay và quần dài qua mắt cá chân. Trước khi bước vào một số tòa nhà như hội trường thuyết pháp và bảo tháp, người đến lễ chùa được yêu cầu bỏ giầy dép bên ngoài. Vì vậy tốt nhất du khách không nên đi giày đắt tiền khi đến đây, đề phòng trường hợp bị người khác đi nhầm giày. Khách tham quan chùa cũng cần lưu ý không đứng phía trên hoặc đứng cao hơn tượng Phật.

Đến với Wat Chalong, du khách được tận hưởng không khí yên bình, thanh tịnh cũng như cầu chúc sức khỏe, may mắn cho bản thân và gia đình. Vì vậy đừng chần chừ, xin mời quý khách đặt tour du lịch Thái Lan để khám phá ngôi chùa nổi tiếng này.Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC
Email