Điểm đến linh thiêng Phuket - Tượng Phật Lớn Big Buddha

Cập nhật lúc 11:47:44, 24/08/2020
Tượng Phật lớn của Phuket là một trong những điểm đến quan trọng về mặt tâm linh và cũng là điểm tham quan nổi tiếng của hòn đảo xinh đẹp này.


Đôi nét về Tượng Phật Lớn Phuket


Hình ảnh bức tượng Phật khổng lồ nằm trên đồi Nakkerd giữa Chalong và Kata, cao 45 mét, rất dễ nhìn thấy từ xa. Vị trí tuyệt vời này cũng là điểm nhìn 360 độ toàn cảnh hòn đảo, với khung cảnh rộng rãi của Thị trấn Phuket, Kata, bãi biển Karon, vịnh Chalong và nhiều hơn nữa).
 
Tượng phật lớn
Tượng Phật Lớn Big Buddha - Điểm tham quan nổi tiếng của Phuket

Tên đầy đủ của bức tượng Phật lớn là Đức Phật Phra Puttamingmongkol Akenakkiri. Toàn bộ phần thân tượng được xây dựng bằng bê tông cốt thép được rát đá cẩm thạch trắng ngọc bích tuyệt đẹp được nhập từ Miến Điện. Khu ánh mặt trời chiếu sáng bức tượng trở thành một biểu tượng hy vọng đầy lạc quan cho Phuket. Gần đó cũng có một bức tượng Phật nhỏ hơn nằm gần bức tượng Phật lớn, được làm bằng đồng
.

Ghé thăm Bức Tượng Phật Lớn nổi tiếng của Phuket

 

Dễ dàng tiếp cận khu tượng Phật lớn Phuket qua con đường dài 6 km dẫn từ tuyến đường chính của Phuket. Đây chắc chắn là điểm mà du khách không được bỏ lỡ khi ghé thăm hòn đảo này.
 

 

Khung cảnh tượng Phật lớn khá yên bình và "tiếng ồn" duy nhất bạn sẽ nghe được là những tiếng chuông chuông nhỏ và những lá cờ Phật giáo màu vàng đang phập phùng trong gió, với âm thanh thư thái của tiếng gõ, tiếng gió biển nhẹ nhàng.

Dưới chân núi Phật lớn có hộp đóng góp hay còn gọi là hộp công đức để tu sửa cho bức tượng và phục vụ các hoạt động lễ lạt. Có một phòng trưng bày lịch sử của dự án xây bức tượng Phật, một số lời dạy của Phật giáo cũng như các bức tranh mô tả giai đoạn cuộc đời của Phật.
 

Tượng phật lớn phuket

 

Khung cảnh Phuket nhìn từ Tượng Phật Lớn

Du khách sẽ khá khó chịu và đôi phần không thích khi một vài người dân địa phương bán các hộp quà và kỳ kèo xin tiền ngay nơi đất thánh. Tuy nhiên, dù du khách thích hay không, toàn bộ dự án đều dựa vào sự đóng góp của công chúng, và người dân.

Là một trong những điểm tham quan phổ biến nhất ở Phuket, với các biển báo đường bộ chỉ đường chi tiết đến tượng Phật Lớn, du khách sẽ dễ dàng ghé thăm nơi đây mà không gặp bất cứ khó khăn nào. Thậm chí, hỏi bất cứ ai trên đảo, họ cũng thân thiện chỉ đường cho du khách, đủ để biết Bức tượng Phật Lớn là hình ảnh biểu tượng cho Phuket mà còn là niềm tự hào của người dân nơi đây.

Một vài lưu ý khi ghé thăm Phật Lớn 


Không nên mặc quần áo ngủ, váy ngắn, áo không ống tay khi thăm tượng Phật. Đây là sự tôn trọng đối với tín ngưỡng và tôn giáo của xứ sở chùa Vàng. Nếu không, du khách có thể thuê sarong che phủ ở phía chân đồi trước khi lên thăm bức tượng Phật.

Tượng phật lớn phuket

Tượng Phật Lớn là một phần không thể thiếu khi du khách ghé thăm Phuket

Nhà hàng Nakkerd Sea View nằm gần Tượng Phật lớn là một nơi tuyệt vời để thư giãn sau khi ghé thăm địa điểm. Thức ăn có giá cả hợp lý, khẩu vị cũng không tệ, tất nhiên còn cung cấp một view ngắm cảnh vô cùng lý tưởng.

Con đường đến Nakkerd Hills, hầu hết đều được xây dựng mới tuy nhiên có nhiều đường cong gấp khúc và một số đường dốc đứng, nên du khách hãy lưu ý khi du chuyển. Một số du khách đi bộ lên, đây cũng là một ý tưởng không tồi.

  • Giờ mở cửa: Từ 08:00 - 19:30.
  • Nếu bạn muốn chớp được khung cảnh hoàng hôn từ một trong những điạ điểm ngắm tốt nhất của Thái Lan, cố gắng đến tương Phật Lớn trước 18:30

Đến Tượng Phật Lớn như thế nào?
 

Con đường dẫn lên tượng Phật lớn nằm ngoài đường Chao Fa gần Chalong. Có nhiều dấu hiệu chỉ đường đỏ-trắng cho du khách dễ dàng nhận ra. Xuống Soi Yodsane và chỉ cần làm theo các chỉ dẫn trong khoảng 6 cây số tiếp theo du khách sẽ check-in dưới chân đồi. 
 


Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC
Email