Ngôi chùa Wat Chalong linh thiêng ở Phuket, Thái Lan


Phuket - thiên đường du lịch biển đảo nổi tiếng của Thái Lan, điểm dừng chân lý thú cho hầu hết các khách du lịch Thái Lan trong dịp hè oi bức. Đến với Phuket, du khách không chỉ bị choáng ngợp bởi cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp mà còn bị mê đắm bởi kiến trúc độc đáo của 29 ngôi chùa Phật Giáo khác nhau. Hãy cùng Du Lịch Việt Nam, khám phá 1 trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất Phuket, chùa Wat Chalong nhé !

Vị trí địa lý của chùa Wat Chalong

Chùa Wat Chalong
Toàn cảnh Chùa Wat Chalong từ trên cao

Chùa Wat Chalong
là ngôi chùa đẹp nhất đảo Phuket Thái Lan. Chùa Chalong được đặt ở quận Mueang Phuket, nằm cách thị trấn Phuket 8km về phía nam. Bạn có thể đi đến chùa Chalong, từ trung tâm mua sắm Central Festival, đi dọc theo con đường Chao Fah Nok Rd hoặc con đường Chalong Circle

Lịch sử hình thành, xây dựng chùa Wat Chalong

Chùa Chalong được xây dựng vào thời đại của Vua Rama II. Wat Chalong là nơi để thờ hai vị thầy tu đáng tôn kính, Luang Set Chaem và Luang Chuang, những người đã cứu giúp cho các nạn nhân bị ảnh hưởng bởi thuốc diệt cỏ và có công trong việc kết thúc cuộc bạo động của các thợ mỏ thiếc năm 1876.

Kiến trúc xây dựng của Wat Chalong

Wat Chalong

Kiến trúc chùa Chalong là kiến trúc tiêu biểu của các ngôi chùa ở Thái Lan, tập trung nhấn mạnh bằng những màu sáng. Tòa nhà chính của chùa Wat Chalong có 3 tầng được trang trí với bức tranh tường mô tả câu chuyện cuộc đời của Đức Phật và cũng trưng bày nhiều hình ảnh Phật khác nhau. Xung quanh mặt sau của
ngôi đền Wat Chalong, bạn có thể tìm thấy một vài cửa hàng lưu niệm để bạn có thể ựa chọn cho mình một vật lưu niệm ưng ý. Ngoài ra ở đây cũng bán đồ uống không cồn và dừa tươi.

Ngôi chùa Wat Chalong
Có rất nhiều bức tượng được đặt trong chùa Wat Chalong

Những điều cần lưu ý khi đến thăm viếng chùa Wat Chalong

Chùa Wat Chalong mở cửa từ 7.00 am đến đến 5.00 pm. Như với tất cả các ngôi chùa phật giáo khác, thãy chú ý tới trang phục khi vào chùa, mọi người phải mặc áo có tay và quần dài qua mắt cá chân. Giày dép không được phép mang vào bên trong, để đảm bảo cho sự thanh tịnh và sạch sẽ. Bạn chỉ được phép nói chuyện trong thầm lặng và không được chạm vào bức tượng hay các di tích Phật giáo khác.

Người Thái có câu châm ngôn nếu các bạn du lịch tới Phuket, mà chưa thăm viếng chùa Wat Chalong, kể như các bạn chưa đến Thái Lan. Vì vậy đừng bỏ lỡ cơ hội đặt tour du lịch Thái Lan giá rẻ và khám phá ngôi chùa nổi tiếng này nhé !