Đến Sanctuary of Truth - Tìm hiểu về chân lý cuộc sống

Cập nhật lúc 11:30:52, 24/08/2020
Sanctuary of Truth hay còn được biết là Khu bảo tồn chân lý - công trình phức hợp các đền thờ nằm ở Pattaya, Thái Lan.


Đôi nét về khu bảo tồn chân lý Sanctuary of Truth

 

Khu bảo tồn Chân lý là một công trình xây dựng khổng lồ bao phủ trên diện tích hơn hai hòn đảo. Điểm cao nhất của tòa nhà cao khoảng 105 mét. Nó được xây dựng để ngăn gió và nắng trên bờ biển tại Cape Rachvate, Tumbon Naklea, Amphur Banglamung, Tỉnh Chon Buri.
 

 

sanctuary of truth
Khu bảo tồn chân lý - nơi lưu giữ tinh hoa tín ngưỡng Pattaya
 
 Dự án này được khởi xướng từ một ý tưởng của doanh nhân người Trung Quốc Lek Viriyaphant vào năm 1981 và dự kiến hoàn thành vào năm 2050. Phong cách của khu bảo tồn gợi lên kiến trúc Khmer, trưng bày các tác phẩm điêu khắc bằng gỗ chạm trổ cho thấy khung cảnh hoàng đế ở Angkor. Nó có bốn khu trưng bày, tương ứng đại diện cho hình ảnh từ các tôn giáo: Phật giáo, Hindu và các thần thoại của Campuchia, Trung Quốc, Ấn Độ và Thái Lan.
 

Kiến trúc xây dựng của Sanctuary of Truth

 

Tòa nhà được xây dựng theo sự khéo léo của người Thái cổ đại và mỗi inch vuông của tòa nhà đều được bao bọc bằng các bức điêu khắc gỗ. Khu bảo tồn chân lý Sanctuary of Truth bao gồm một tòa nhà bằng gỗ với những tác phẩm điêu khắc dựa trên các mẫu hoa văn truyền thống của đạo Phật và Hindu, sử dụng nghệ thuật và văn hoá như là sự phản ánh của Tầm nhìn cổ đại trên Trái Đất, kiến thức cổ đại và Triết học Phương Đông.

 

sanctuary of truth
Sanctuary of Truth - Công trình kiến trúc tôn giáo vĩ đại của Pattaya

Ghé thăm khu phức hợp này, du khách sẽ hiểu vê cuộc sống cổ đại, trách nhiệm của con người, tư duy cơ bản, chu trình sống, mối quan hệ đời sống với vũ trụ và mục tiêu chung của cuộc sống đối với Utopia. Đồng thời, đây cũng là một điểm đến cực kỳ lý thú của Pattaya mà du khách không nên bỏ lỡ.
 
Khu bảo tồn Sự thật giới thiệu bảy yếu tố sáng tạo qua các tác phẩm điêu khắc bằng gỗ chạm trổ với nội thất của nó. Đó là: Trời, Đất, Cha, Mẹ, Mặt trăng, Mặt Trời và Các Vì Sao.
 
sanctuary of truth
Các tác phẩm điêu khắc cực kỳ tinh xảo trên thánh đường Sanctuary of Truth 

Trên bốn đỉnh của thánh đường, các yếu tố dẫn đến thế giới lý tưởng theo triết học phương Đông được trình bày qua một tác phẩm điêu khắc bằng gỗ của một thiên thể (Deva), một tác phẩm điêu khắc bằng gỗ có hoa, tác phẩm của một thiên thể đang giữ một đứa trẻ và người đứng đầu và người cao tuổi đại diện cho cuộc sống được ban cho con người, một tác phẩm điêu khắc bằng gỗ của đại diện cho cuốn sách "Tiếp tục triết học bất tử" Một tác phẩm điêu khắc bằng gỗ của một thân thể bầu trời với một con chim bồ câu đậu trên tay, tượng trưng cho sự bình an.
 
sanctuary of truth
Hình ảnh các yếu tố dẫn đến thế giới Lý tưởng

Trên đỉnh cao nhất, trung tâm lửa là Kalaki gắn một con ngựa, biểu tượng của Phra Sri Ariyametrai Phra Sir Ariyamethai là vị Bồ Tát cuối cùng để đạt được cõi niết bàn trên thế giới và trở thành đức Phật thứ năm trong thời đại Bhadhra, nghĩa là, thời đại hiện tại.
Pattaya không chỉ nổi tiếng với những bờ biển xinh đẹp như Jomtien hay khu phố đèn đỏ Pattaya hoạt động về đêm. Pattaya còn níu giữ chân khách du lịch Thái Lan bởi những công trình mang tính văn hóa - lưu giữ truyền thống và nét đẹp tôn giáo của Thái Lan mà Khu bảo tồn Sanctuary of Truth là một điển hình.
 
sanctuary of truth
Sanctuary of Truth hứa hẹn sẽ hoàn thành vào năm 2050
  • Địa chỉ: 206/2 M., Soi Na Klua 5, Pattaya City, Bang Lamung District, Chon Buri 20150, Thái Lan
  • Điện thoại: +66 38 367 815

Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC