Gặp gỡ thế giới của loài khỉ trên Monkey Island Pattaya

Cập nhật lúc 11:23:42, 24/08/2020
Đi du lịch Thái Lan du khách đừng quên gặp gỡ những chú khỉ đáng yêu trên Monkey Island và đắm mình trong những khung cảnh biển đảo thiên đường của thành phố biển Pattaya


Giới thiệu về đảo khỉ Monkey Island

 

Monkey Island Pattaya có nhiều tên gọi khác nhau như Koh Ling  Koh Ped, Đảo Duck và tên chính thức là: Koh Klet Kaew (Đảo Crystal Shard).

 

Đúng với một số tên của nó, mảnh đất nhỏ nhắn bị bao phủ bởi rừng già được hình thành giống như một mảnh vỡ của tinh thể và nổi tiếng với hình ảnh hàng chục con khỉ hăm hở ăn cua biển. Hòn đảo rộng 24 héc-ta nằm ngoài bờ biển Sattahip là nơi có hàng trăm con khỉ đã quen với việc tiếp xúc với con người, từ những chiếc thuyền chở khách du lịch ghé thăm hòn đảo hàng ngày. Bãi biển đá ở cuối phía đông của hòn đảo là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất Pattaya. 


Đảo khỉ monkey island pattaya
Đảo Khỉ Mokey Island là thế giới của những chú khỉ dễ thương

Nằm trên tuyến đường đi chơi trên đảo đi thuyền từ Câu lạc bộ Du thuyền Ocean Marina ở Na Jomtien, cũng là địa điểm lý tưởng để du khách thưởng thức thức hải sản và chụp ảnh với các cư dân.
Đảo khỉ Pattaya đã từng là nhà của quần thể vượn trắng tay lớn được phát hiện ra bởi các nhà khoa học Lực lượng Vũ trang Hoa Kỳ năm 1967. Chúng là một phần của nghiên cứu về tính khả thi của việc sử dụng các quần thể giống cô lập như một nguồn cung cấp sẵn các đối tượng để thử nghiệm vắc xin sốt rét tiềm năng trên.


Đảo khỉ monkey island pattaya
Những chú khỉ luôn thân thiện với khách hàng

Tuy nhiên, viện nghiên cứu sau chương trình đã ngừng sử dụng vượn trong nghiên cứu của họ vài năm sau đó và những chú vượn được đưa trả lại và thả vào tự nhiên gần Kanchanaburi.
Người dân hiện nay gọi lũ khỉ trên đảo với tên gọi khá dễ thương là khỉ ăn cua, hay còn được biết như khỉ đuôi dài và theo tiếng địa phương là Ling Samae ('Ling' có nghĩa là khỉ và 'Samae' là một loại cua). Số lượng khỉ đã tăng lên rất nhiều do khách du lịch thường xuyên cho ăn, Hải quân Hoàng gia Thái Lan phải cung cấp lương thực để ngăn chặn nạn đói khi vào mùa!
 

Gặp gỡ những chú khỉ thân thiện trên đảo Monkey Island


Những con khỉ thường bơi ra đón khách du lịch khi nhìn thấy những con tàu cập bến vào đảo và háo hức chờ đón những món quà của khách du lịch mang theo.


Đảo khỉ monkey island pattaya
Đàn khỉ bơi ra mạn thuyền khi thấy có khách ghé thăm hòn đảo

Nếu bạn muốn cho những chú khỉ ở đây ăn, hãy chuẩn bị chuối và các loại hạt, nhưng dưa hấu mới chính là món mà chúng yêu thích. Điều quan trọng cần lưu ý là những "cư dân" Đảo khỉ nói chung thân thiện và dễ tiếp cận và thậm chí sẽ leo lên người bạn nếu bạn đang mang thức ăn, nhưng chúng vẫn hoang dã và có thể trở nên hung dữ mà không cảnh báo trước.

 

Đảo Khỉ nằm tách biệt với các khu đảo xung quanh, do đó du khách sẽ đi thuyền từ Sattahip để truy cập hòn đảo này. Các cư dân trên đảo sẽ chào đón bạn nồng nhiệt khi chúng gặp bạn mang theo đồ ăn, hoặc vui chơi cùng chúng.


Đảo khỉ monkey island pattaya
Monkey Island - Thế giới của những loài khỉ

Đi du lịch Thái Lan, du khách đừng quên gặp gỡ những chú khỉ đáng yêu này và đắm mình trong những khung cảnh biển đảo thiên đường của thành phố biển Pattaya như Bang Saray hay bờ biển Jomtien
 

 


Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC