Chiêm ngưỡng lâu đài Osaka cổ kính

Cập nhật lúc 17:04:37, 11/07/2019
Được xây dựng vào năm 1583, lâu đài Osaka là một trong những lâu nổi tiếng nhất nước Nhật.


Giới thiệu tổng quan Lâu đài Osaka


Lâu đài Osaka nằm ở thành phố Osaka, Nhật Bản. Nó là một trong những lâu đài nổi tiếng nhất nước Nhật.
Lâu đài Osaka nằm trên khu đất chỉ rộng một km vuông. Nó được xây trên hai bệ đá cao tựa vào hai vách tường đá dựng đứng, bao quanh bởi hai con hào. Kiến trúc lâu đài trung tâm có 5 tầng ở phía ngoài và 8 tầng ở phía trong, và được xây trên một tảng đá cao để bảo vệ người trong thành chống lại những kẻ tấn công dùng kiếm. Lâu đài có kiến trúc hoành tráng và mang nét đẹp văn hóa truyền thống với những chi tiết mạ vàng và màu ngói xanh ngọc.


Lâu đài Osaka ở nước Nhật

Xung quanh lâu đài Osaka có nhiều công trình khác, đã được chính phủ Nhật Bản công nhận là Di sản Quốc gia, bao gồm:
Cổng Sakura-mon: tọa lạc ngay khu vực phía Nam, đây chính là cổng chính để du khách có thể vào khu vực bên trong lâu đài Osaka.
Tháp nhỏ Inui-Yagura: là nơi bảo vệ lâu đài ở phía Tây Bắc.
Tháp nhỏ Rokuban-Yagura: là nơi bảo vệ lâu đài ở phía Nam.
Tháp nhỏ Ichiban-Yagura: là nơi bảo vệ lâu đài ở phía Đông Nam.
Giếng nước Kinmeisui: được xây dựng vào năm 1624 gồm những lớp đá vững chắc. Sau đó 2 năm thì xây thêm lớp mái che trên giếng nước.
Kho Kinzo: là nơi lưu trữ các đồng tiền vàng, bạc và châu báu của lãnh chúa.

Lâu đài Osaka được mở cửa cho công chúng, và có thể đến dễ dàng từ ga Osakajōkōen trên tuyến Osaka Loop Line. Đây là một địa điểm được nhiều người ưa thích vào mùa lễ hội, đặc biệt là mùa hoa anh đào nở. Khi đó khu vực quanh lâu đài đầy những người bán hàng ăn dạo và những người đánh trống taiko.


Trang trí cá mạ vàng trên mái lâu đài Osaka


Lịch sử Lâu đài Osaka


Lâu đài Osaka được xây dựng trên khu nền đất cũ của ngôi đền Ishiyama Honganji vào năm 1583. Tại thời điểm đó, lâu đài Osaka chính là lâu đài lớn nhất ở xứ sở hoa anh đào. Lãnh chúa Toyotomi Hideyoshi đã có ý định biến tòa lâu đài này trở thành trung tâm mới dưới thời cai trị của ông.

Tuy nhiên, vài năm sau khi Lãnh chúa Toyotomi Hideyoshi mất thì lâu đài đã bị quân đội Tokugawa phá hủy. Đến năm 1620 mới được Lãnh chúa Tokugawa Hidetada xây dựng lại nhưng tòa tháp chính đã bị sét đánh cháy vào năm 1665.

Lâu đài Osaka cũng được tu sửa lại nhiều lần. Hiện nay, bên trong lâu đài rất hiện đại và có cả hệ thống thang máy giúp cho việc đi lại giữa các tầng dễ dàng hơn. Nhưng du khách sẽ thấy kiến trúc bên ngoài vẫn giữ nguyên phong cách truyền thống với hình ảnh mái vòm cong vút có dát vàng lấp lánh.

Lâu đài Osaka là một địa điểm rất hấp dẫn, hàng năm thu hút hàng ngàn lượt du khách. Mời quý khách đặt tour du lịch Nhật giá rẻđể có cơ hội khám phá lâu đài Osaka cùng nhiều địa danh nổi tiếng khác ở đất nước hoa anh đào xinh đẹp.


Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC