Tham quan vườn bướm Butterfly Garden ở Thái Lan

Cập nhật lúc 17:07:25, 14/07/2023
Khi đến tham quan vườn bướm ở Thái Lan du khách sẽ được tận mắt nhìn thấy quy trình thu hái và chế biến yến sào – sản phẩm vô cùng giá trị. Ngoài ra du khách còn có cơ hội mua về cho mình những sản vật quý báu của ba miền đất nước Thái Lan


Giới thiệu về vườn bướm ở Thái Lan

 

Vườn bướm - trước kia là nơi bào tồn những loài bướm

 

Vườn bướm - trước kia là nơi bào tồn những loài bướm
 
Vườn bướm Butterfly Garden là một trong những địa danh nổi tiếng ở Thái Lan. Khu vườn này nằm cách trung tâm Bangkok khoảng 40 phút đi xe về phía Nam và được hoạt động dưới sự quản lý của Hoàng gia Thái Lan. Trước kia, đây là nơi chuyên bảo tồn các loài bướm, kể cả những loài quý hiếm. Nhưng kể từ sau đợt dịch bệnh lớn, nơi đây đã trở thành nơi trưng bày đặc sản ba miền bởi bướm đều đã chết hết. Khi đến đây du khách sẽ được tham quan và thưởng thức những đặc sản ở đất nước Thái Lan.
 

Mô hình đánh bắt tổ yến ở vườn bướm

 

Vườn bướm - tổ yến là một sản phẩm quý được lấy từ miền Nam Thái Lan
Vườn bướm - tổ yến là một sản phẩm quý được lấy từ miền Nam Thái Lan
 

 

Khi vừa bước vào tham quan vườn bướm, du khách sẽ thấy mô hình đánh bắt yến sào được chưng bày. Nơi đây được xây dựng rất công phu để thể hiện rõ quy trình thu hái tổ yến vất vả của người làm nghề. Để lấy được những tổ yến quý hiếm nằm lơ lửng trên cao, người ta đã phải leo lên những vách núi cheo leo sát với biển, vì đây là nơi tập trung nhiều tổ yến có giá trị.

Tham quan khu trưng bày các sản vật ba miền Thái Lan

 

Vườn bướm - mật ong là sản vật quý ở miền Bắc Thái Lan

 

Vườn bướm - mật ong là sản vật quý ở miền Bắc Thái Lan
 
Đến với vườn bướm Thái Lan du khách sẽ có cơ hội tham quan khu trưng bày các sản vật ba miền Thái Lan. Những sản phẩm ở miền Bắc như: sữa ông chúa, mật ong hay phấn hòa từ cây Anh Túc (loài cây được trồng nhiều ở khu vực Tam Giác Vàng). Một trong những sản phẩm nổi tiếng ở miền Nam Thái Lan chính là yến sào. Những tổ yến quý giá này được khai từ hòn đảo Phuket xinh đẹp để mang về đấy giới thiệu tới du khách.
 
 
 
Miền Trung Thái Lan thì có các sản phẩm từ Cao Hổ Cốt, được bày bán rất nhiều trong vườn bướm. Với công dụng tuyệt vời trong việc chữa các bệnh về xương khớp và tăng cường sinh lức cho người già. Sản phẩm này dù được giới thiệu là làm từ xương hổ nhưng thực chất xương hổ chỉ chiếm 40%, thành phần còn lại là những cây thảo dược quý.

Kết

 

Vườn bướm - dù không còn đẹp như xưa nhưng vẫn thu hút khách du lịch đến tham quan

 

Vườn bướm - dù không còn đẹp như xưa nhưng vẫn thu hút khách du lịch đến tham quan
 
Dù ngày nay vườn bướm Bangkok đã không cò đẹp như xưa nhưng vận thu hút du khách đến đây để tham quan và tìm hiểu về quy trình lấy tổ yến và chế biến yến sào. Ngoài ra, du khách còn đến đây để mua những sản vật nổi tiếng của ba miền Thái Lan để về làm quà cho người thân và bạn bè. Đặc biệt là yến sào và cao hổ cốt sẽ là hai món quà thích hợp giành cho bố mẹ thân yêu.
 

Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC