Cung điện Hoàng gia Nhật Bản - nỗi tò mò của du khách

Cập nhật lúc 00:55:54, 25/08/2020
Cung điện Hoàng gia Nhật Bản là nơi cư trú chính của Nhật Hoàng hiện nay, mỗi năm chỉ mở cửa 2 lần cho công chúng vào bên trong thăm quan.

Giới thiệu tổng quan Hoàng cung Nhât Bản

Hoàng cung Nhật Bản hay Cung điện Hoàng gia Nhật Bản hay Hoàng cung Tokyo là nơi cư trú chính của Nhật Hoàng. Hoàng cung nằm trong khu Chiyoda của Tokyo, gần ga tàu lửa Tokyo.

Khuôn viên Hoàng cung rộng lớn như một công viên, và có nhiều tòa nhà bao gồm cả cung điện chính, nhà riêng của gia đình hoàng gia, một kho lưu trữ, bảo tàng và các cơ quan hành chính. Được bao bọc bởi những tường thành cổ và hồ nước sâu, Hoàng cung toát nên một không khí thâm nghiêm, trái ngược với nhịp sống ồn ào, náo nhiệt bên ngoài.

Du khách chỉ được đứng bên ngoài nhìn Hoàng cung từ xa thôi chứ không được vào bên trong tham quan vì đây là nơi ở và làm việc của Hoàng gia Nhật hiện nay.

 

Cung điện Hoàng gia Nhật Bản ở Tokyo
Hoàng cung Nhật Bản chỉ mở cửa cho công chúng vào bên trong một năm hai lần, ngày 2 tháng 1 đón chào Năm Mới và 23 tháng 12 Sinh nhật Nhật Hòang. Lúc đó Hoàng gia Nhật sẽ hiện diện trên ban công để dân chúng chúc mừng.

Lịch sử Cung điện Hoàng gia Nhật Bản

Tên cổ của Tokyo là Edo. Từ những năm 1600 đến 1867, các vị tướng quân cai trị Edo đã chiếm đóng vùng đất này và sống trong Thành Edo. Năm 1868, khi chức tướng quân bị phế truất, Nhật Hoàng rời Hoàng cung Kyoto đến. Phức hợp lâu đài Edo để cư trú và đổi tên nơi đây là Thành Tokyo. Sau đó khu quần thể này bị lửa thiêu rụi gần như hoàn toàn, Hoàng cung mới được xây dựng lại trên địa điểm này vào năm 1888.

Trong cuộc Chiến tranh thế giới lần thứ II, Hoàng cung Tokyo bị phá hủy nhưng sau đó công trình đã được dựng lại tráng lệ như ban đầu.

 

Hoàng cung Nhật Bản chỉ mở cửa một năm hai lần cho công chúng vào thăm
Hoàng Cung Nhật Bản nằm trong một khu công viên rộng lớn bên ngoài trồng nhiều cây thông cổ thụ cắt tỉa khéo léo, xung quanh là tường đá và hào rộng. Phía trước Hoàng Cung là chiếc cầu đá hai nhịp tên là Nijubashi (Nhị Trọng Kiều) bắt qua một hào sâu. Ðây là cây cầu bằng đá có hai nhịp người Nhật thường gọi là cầu “Mắt Kiếng” (Meganebashi) vì trông giống như 2 tròng của cặp kính đeo mắt. Phía sau ẩn mình giữa các cội thông xanh là những cung điện nho nhỏ tường đá trắng mái ngói lam đen chứ không hoành tráng nguy nga như Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh hay các cung điện ở Âu Châu, nhìn trang nghiêm nhưng không cổ kính.

Hoàng cung Nhật Bản luôn gợi cho du khách một sự tò mò và mong muốn được vào thăm. Mời quý khách đặt tour du lịch nước Nhật để có cơ hội đến thăm Tokyo, ngắm nhìn và khám phá những địa điểm hấp dẫn của đất nước mặt trời mọc.

 

Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC