Asakusa Kannon - ngôi đền cổ nhất thủ đô Tokyo

Cập nhật lúc 16:56:39, 11/07/2019
Asakusa Kannon là ngôi đền cổ nhất ở Tokyo và cũng là biểu tượng của thành phố này. Du khách đừng bỏ qua điểm đến nổi danh này khi đến thăm thủ đô nước Nhật.


Giới thiệu tổng quan về đền Asakusa Kannon


Asakusa Kannon
hay còn gọi là đền Sensoji là ngôi đền cổ nhất ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Senso là một cách gọi khác của Asakusa; còn “ji” tiếng Nhật có nghĩa là đền, chùa.

Đền được hoàn thành vào năm 645, và là nơi diễn ra nhiều lễ hội lớn ở Tokyo. Asakusa Kannon đặc biệt thu hút người dân Nhật Bản tới cầu nguyện vào đêm giao thừa cũng như trong những ngày đầu năm mới.

Sensoji là biểu tượng của Tokyo. Đây là một địa danh nổi tiếng, du khách không thể bỏ qua khi đến thăm thủ đô nước Nhật.


Đền Asakusa Kannon ở Tokyo Nhật Bản


Lịch sử đền Sensoji


Truyền thuyết kể rằng, năm 628, có hai anh em khi đang đánh cá trên sông Sumida-gawa đã tìm thấy một tượng Phật Quan Âm (Kannon) vướng vào trong lưới của mình. Mặc dù nhiều lần thả tượng Phật về với dòng sông nhưng bức tượng vẫn quay trở lại với họ. Vị trưởng lão trong làng nhận ra được sự linh thiêng của bức tượng nên đã hiến một phần ngôi nhà của mình lập nên ngôi đền nhỏ thờ Phật Quan Âm, chính là đền Sensoji ngày nay.


Kiến trúc đền Asakusa Kannon


Đền có hai cổng chính là cổng Sấm và cổng Hozomon được nối với nhau bởi con đường mua sắm Nakamise.


Cổng Sấm vào đền Asakusa Kannon

Kaminarimon - Cổng Sấm là cổng chính thứ nhất của ngôi đền, được xây dựng đầu tiên vào năm 942. Cổng đã bị phá hủy rất nhiều lần và có hình dáng như hiện nay chỉ bắt đầu từ năm 1950. Trước cổng có treo một chiếc đèn lồng lớn màu đỏ, cao 4m, chu vi 3.4m, nặng khoảng 670kg, hai bên là bức tượng của 2 vị thần - thần Raijin (thần sấm) và thần Fujin (thần gió).

Qua khỏi Cổng Sấm là con đường mua sắm gọi là Nakamise. Con đường hình thành vào năm 1685, dài 250m. Đường được lát gạch với hai bên đường là những cột nhà được sơn màu đỏ son. Có khoảng 90 gian hàng nằm dọc 2 bên đường bày bán những đồ lưu niệm truyền thống điển hình của Nhật Bản như yukata hay quạt giấy, ngoài ra còn có các quầy thức ăn đặc trưng của địa phương.

Đi hết con đường mua sắm sẽ dẫn đến cổng chính thứ hai của đền Asakusa mang tên Hozomon. Cổng tứng bị đốt cháy nhiều lần và được xây dựng lại bằng bê tông vào năm 1964. Nét độc đáo của cổng là có đôi dép bằng rơm khổng lổ được treo ở một bên. “Hozo” có nghĩa là ngôi nhà kho báu, bởi vì có nhiều kho báu của đền Sensoji được cất giữ tại đây. Trước mặt cổng là sân chính, phía bên phải là khu lăng mộ Kasakura, bên trái là ngôi chùa năm tầng và điện Dempoin.


Con đường mua sắm Nakamise trong đền Sensoji

 

Kannondò - Điện Quan Âm là đại điện chính của đền Asakura Kannon. Đại điện được công nhận là di sản quốc gia. Năm 1945, đại điện bị cháy trong cuộc không kích Tokyo. Đại điện như hiện nay được tái xây dựng bằng bê tông vào năm 1958. Đại điện quay mặt về phía Nam, bên trong đại điện được phân thành 2 khu vực: khu vực dành cho tín đồ ở phía trước và khu vực đặt tượng Phật quan trọng ở phía trong. Vào ngày 13 tháng 12 hàng năm, cửa đại điện được mở, tuy nhiên các tín đồ chỉ được phép thắp nhang và đứng xem tượng Phật Quan Âm ở phía ngoài, còn khu vực đặt tượng Phật quan trọng ở phía trong thì không được phép vào.

Đền Asakusa Kannon rất linh thiêng, hàng năm thu hút hàng ngàn du khách và dân địa phương đến viếng. Mời quý khách đặt tour du lịch Nhật Bản giá rẻ để có cơ hội đến thăm ngôi đền cổ kính này, cũng như được khám phá nhiều địa danh hấp dẫn khác của đất nước mặt trời mọc.


Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC