'Viên ngọc sáng' nhà thờ Hồi giáo Sheikh Zayed

Cập nhật lúc 09:46:47, 20/04/2019
'Viên ngọc sáng' nhà thờ Hồi giáo Sheikh Zayed - điểm đến du lịch hàng đầu, không thể thiếu trong bất kỳ hành trình du lịch Dubai nào. Cùng khám phá !

Thánh đường Sheikh Zayed - “viên ngọc” được đánh giá là xinh đẹp và sáng giá nhất trong tất cả các nhà thờ hồi giáo ở thủ đô Abu Dhabi giàu có của các tiểu vương quốc Ả Rập.

 Thánh đường Sheikh Zayed

Cảm nhận của hầu hết các du khách đã có cơ hội đến thăm nhà thờ hồi giáo này dù đã rất nhiều lần thì vẫn là cảm giác say mê bởi kiến trúc, vẻ đẹp, và bầu không khí yên tĩnh nơi đây. Chuyến đi khám phá Abu Dhabi sẽ được coi như không hoàn hảo nếu bạn thiếu một chuyến viếng thăm nhà thờ hồi giáo Sheikh Zayed tuyệt đẹp này.

Hãy lựa chọn tham gia mua tour du lịch Dubai trọn gói của chúng tôi hoặc mua một tour du lịch lẻ giới thiệu về điểm đến Sheikh Zayed. 1 tours khám phá thánh đường Sheikh Zayed thường kéo dài 60 phút, các hướng dẫn viên du lịch sẽ giúp các bạn hiểu kỹ hơn về lịch sử, kiến trúc và các câu truyện truyền thuyết bên lề ở nhà thờ hồi giáo Sheikh Zayed.

Giờ mở cửa của Sheikh Zayed: Mở cửa hàng ngày cho du khách (ngoại trừ vào sáng thứ sáu) từ 09h00-22h00 và 16h30-22h00 ngày thứ Sáu.

Nhà thờ hồi giáo Sheikh Zayed được xây dựng vào năm 1998 hoàn toàn bằng đá cẩm thạch trắng, vàng, các loại đá quý và gốm sứ. Nhà thờ này có 82 mái vòm, vòm cao nhất tới 85m, 4 ngọn tháp cao 107m, với giá trị khoảng 2 tỉ dirham (545 triệu USD. Trong nhà thờ có tấm thảm len rộng gần 6.000m2 trong phòng cầu nguyện chính được coi là lớn nhất thế giới, thiết kế bởi nghệ sĩ Iran Ali Khaliqi, do 1.200-1.300 thợ dệt Iran thực hiện với 2.268.000.000 nút thắt, trong khoảng thời gian 2 năm mới có thể hoàn thành.

Sheikh Zayed
Bao quanh Sheikh Zayed là những hồ nước lớn tuyệt đẹp

Sheikh Zayed có thể chứa tới 40.000 tín đồ, tinh tế bởi hàng cột 96 chiếc được chạm khảm, thiêng liêng bởi 99 tên gọi/danh xưng khác nhau của Thánh Allah được khắc - mạ vàng trên tường thánh đường.

Sheikh Zayed
Kiến trúc trang trí cầu kỳ bên trong Sheikh Zayed

Khi hoàng hôn buông xuống, thánh đường bắt đầu được thắp sáng và có lẽ lúc này đây vẻ đẹp của nó với những đường cong nghệ thuật tinh xảo càng nổi bật hơn.

Để chuyến đi tham quan nhà thờ hồi giáo Sheikh Zayed được trọn vẹn, sau đây là một số điều bạn cần lưu ý:
  • Về phần trang phục: không được phép mặc váy, quần ngắn và phụ nữ đặc biệt phải đeo khăn trùm đầu. Trong trường hợp du khách không ăn mặc đúng quy định, nhà thờ sẽ cung cấp trang phục miễn phí để thay.
  • Không giống như một số thánh đường khác, ở đây máy ảnh được phép mang vào bên trong và khách có thể thoải mái ghi lại thiết kế nội thất cũng như khoảnh khắc thiêng liêng của những người đang theo học đạo Hồi.

Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC