Chợ vàng Gold Souk: khu bán vàng nổi tiếng ở Dubai

Cập nhật lúc 10:29:16, 20/04/2019
Nếu có cơ hội tham gia vào tour du lịch Dubai giá rẻ thì bạn đừng nên bỏ qua chợ vàng Gold Souk vô cùng nổi tiếng ở đất nước này nhé! Khu chợ này chính là nơi bán vàng rẻ nhất thế giới, bạn có thể sở hữu cho mình một món trang sức ưng ý với giá cả vô cùng hạt dẻ.


Giới thiệu về chợ vàng Gold Souk

Gold Souk là khu chợ bán vàng nổi tiếng ở Dubai


Gold Souk - là khu chợ bán vàng nổi tiếng ở Dubai


Gold Souk là khu chợ bán vàng nổi tiếng ở Dubai, có chiều dài là 1km, nằm trong con phố Deira. Toàn bộ khu chợ này có tới 500 gian hàng chứa khoảng 10 tấn vàng, mỗi gian rộng khoảng vài chục m2 và có từ 5 - 10 nhân viên bán hàng trong 1 gian. An ninh ở khu chợ này luôn được đảm bảo an toàn bởi camera giám sát được đặt ở mọi nơi. Cảnh sát đi tuần tra thường xuyên và sẽ sử lý mọi việc một cách nhanh nhất. Khu chợ này mở cửa đón khách từ 10 giờ - 22 giờ từ thứ bảy đến thứ năm và từ 16 giờ - 22 giờ vào ngày thứ sáu. 

Gold Souk - luôn được đảm bảo chất lượng bởi chính quyền
Gold Souk - luôn được đảm bảo chất lượng bởi chính quyền
 
Chất lượng vàng ở khu chợ Gold Souk luôn được đảm bảo chất lượng tốt dưới sự quản lý và giám sát của chính quyền Dubai. Tuy nhiên họ sẽ không chịu trách nhiệm nếu khách du lịch Dubai mua vàng ở những người bán hàng rong ngoài đường, vì thế bạn nên thận trọng. Ngoài vàng ra thì khu chợ này còn buôn bán nhiều các loại đá quý như: platinum, kim cương,…hay bạc.
 

Gold Souk - nơi bán vàng rẻ nhất thế giới


Gold Souk - nơi bán vàng rẻ nhất thế giới
Gold Souk - nơi bán vàng rẻ nhất thế giới

Giá vàng ở Dubai luôn rẻ hơn mức giá trung bình trên thế giới khoảng 20%, do thành phố này không phải đánh thuế khi nhập khẩu. Vàng ở chợ Gold Souk là loại vàng ừ 21 đến 24 carat, thấp nhất là 18 carat, giá vàng được tính theo tuổi thọ và trọng lượng. Ở các cửa hàng trong chợ hầu hết đều có bảng điện tử hiện giá vàng theo carat và cả mệnh giá chuyển đổi từ Dollar Mỹ sang đồng Dirham nên khách du lịch Dubai cũng có thể đổi tiền tại đây. Vào tháng 1, ở Dubai có tổ chức lễ hội mua sắm, lúc này du khách sẽ được giảm giá khi mua những món đồ trang sức bằng vàng và được tặng những món quà hấp dẫn.

Gold Souk - nhân viên bán hàng sẽ sẵn sàn cho bạn xem những món hàng mà bạn thích
Gold Souk - nhân viên bán hàng sẽ sẵn sàn cho bạn xem những món hàng mà bạn thích

Những nhân viên bán hàng ở chợ vàng Gold Souk thường nói tiếng anh khá tốt, họ cũng rất nhiệt tình và sẵn sàn cho bạn xem những món hàng mà bạn thích. Trước khi quyết định mua hàng, bạn nên hỏi về tuổi thọ của vàng theo karat,  trọng lượng của vàng theo gram và hỏi luôn giá cả. Bạn cũng đừng quên so sánh giá cả giữa các cửa hàng với nhau bởi có những món hàng giống nhau nhưng giá cả lại chênh lệch đôi chút. 

Lưu ý khi mua vàng ở Dubai

Khéo léo mặc cả khi mua hàng


Gold Souk - hãy khéo léo mặc cả khi mua hàng
Gold Souk - hãy khéo léo mặc cả khi mua hàng

Sau khi đã ngắm nhìn thỏa thích và lựa được cho mình một món hàng ưng ý thì bạn nên khéo léo mặc cả để mua được giá rẻ nhất nhé. Chủ của hàng thường mặc định rằng khách sẽ trả giá nên thường đưa ra mức giá cao hơn so với giá bán thực sự. Món hàng càng tinh xảo bạn sẽ càng mặc cả được ít hơn, đổi lại thì bạn mua càng nhiều hàng thì sẽ càng dễ trả giá. Những người đã từng mua hàng ở Gold Souk cho biết, bạn có thể mua được vàng với giá chỉ bằng 30% mức giá ban đầu.
 

Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC