Khám phá khu chợ gia vị Spice Souk nổi tiếng ở Dubai

Cập nhật lúc 09:25:20, 29/09/2016
Khi nhắc đến Dubai người ta thường nghĩ ngay đến các hòn đảo nhân tạo bậc nhất, những tòa nhà cao chọc trời,… Tuy nhiên, đất nước này còn có bề dày lịch sử cũng những giá trị đặc sắc lâu đời. Trong đó, chợ gia vị Spice Souk – nơi góp phần khắc họa nên mùi hương của xứ sở.

Lịch sử hình thành chợ hương vị Spice Souk

Chợ gia vị Spice Souk
Du khách đến tham quan chợ gia vị Spice Souk

Nếu có cơ hội đến với tour du lịch Dubai và ghé thăm khu phố cổ Deira thì bạn đừng bỏ qua cơ hội khám phá khu chợ gia vị Spice Souk – nơi được mệnh danh là thiên đường gia vị bí truyền. Hàng trăm năm trước, các thuyền buôn của những thương gia từ phương Đông đã men theo con lạch này để tìm đến đây mua gia vị. Đây chính là nơi góp phần không nhỏ trong việc phát triển nên con đường hương liệu (tuyến đường giao thương gia vị) vào những năm trước công nguyên.

Giới thiệu về chợ gia vị ở Dubai

Chợ gia vị Spice Souk
Đa dạng các loại gia vị bên trong khu chợ gia vị Spice Souk

Chợ gia vị Spice Souk như một tấm bảng đầy màu sắc rực rỡ, sẽ cho du khách cảm giác ấn tượng, độc đáo với nhiều mùi hương đậm đà. Ngoài những yếu phẩm đặc trưn của vùng Trung Đông như bột cà ri, ống quế cuộn,… khu chợ này còn có bán rất nhiều gia vị bí truyền, búp hoa sấy khô, các loại hạt, nhục đậu khấu, trầm hương, trà thảo mộc cùng các loại mỹ phẩm từ Ấn Độ, Iran, Zanzibar Srilanka, Pakistan,…Trong đó, nhục đậu khấu và một số gia vị khác từng có giá trị quý ngang với vàng trong lịch sử mà ít ai biết được.

Tham quan chợ gia vị Spice Souk

Chợ gia vị Spice Souk
Bên trong chợ gia vị Spice Souk

Ngoài bán các loại gia vị để nấu các món ăn hấp dẫn ra thì chợ gia vị Sice Souk còn bán cả đồ chơi trẻ em, khăn choàng, quà lưu niệm, bộ dụng cụ vẽ Henna và các món đồ truyền thống của người dân địa phương. Khách phương xa khi đến khu chợ gia vị nói riêng và đến du lịch Dubai nói chung, đều nên ăn mặc kín đáo, tránh hở hang. Và đừng quên trang bị cho mình những kỷ năng mặc cả để có được những món hàng vừa ý với giá cả phải chăng.

Thời gian hoạt động của khu chợ

Chợ gia vị Spice Souk
Thời gian hoạt động của khu chợ gia vị Spice Souk

Khu chợ gia vị Spice Souk Dubai được hình thành vào thế kỷ thứ 19 và vẫn mở cửa đón khách đều đều từ 10h sáng đến 10h tối từ thứ 5 đến thứ 7 hàng tuần. Du khách khi đến với khu chợ này, đặc biệt là những quý cô, quý bà đam mê nội trợ sẽ vô cùng thích thú với vô vàng loại gia vị để chế biến ra rất nhiều món ăn ngon, hấp dẫn.
 

Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC