Công nghệ làm nên World Islands - hòn đảo nhân tạo ở Dubai

Cập nhật lúc 17:45:59, 26/10/2016
Dubai được biết đến không chỉ là kinh đô giải trí đắt đỏ bậc nhất thế giới, nơi đây còn nổi tiếng với những hòn đảo nhân tạo đầu tiên của thế giới mà quần thể Worlds Island là minh chứng cho sự tuyệt diệu này
Nhiều người chỉ biết rằng Dubai là một khu nghỉ mát tráng lệ, là trung tâm mua sắm, giải trí bậc nhất thế giới. Nhưng ít ai biết rằng, hòn ngọc Ả rập được xây dựng từ làng đánh cá nằm ở khu vực cửa sông. Đây cũng chính là nơi sản sinh ra những hòn đảo nhân tạo đầu tiên của thế giới- với quần thể đảo nhân tạo World Islands.

quần đảo nhân tạo worlds island dubai

Điểm đến Dubai trở nên hấp dẫn và tạo ra vô vàn sự tò mò với du khách khi họ được biết đến những hòn đảo do con người làm nên, không hề kém phần xinh đẹp như những hòn đảo tự nhiên.

quần đảo nhân tạo worlds island dubai

Những hòn đảo đươc tạo nên bằng cách nạo vét cát tại vùng ven biển nước cạn và đá mang ra từ đất liền. Các tàu chuyên dụng sẽ hút và phun cát để tạo thành các bãi bồi ngoi lên trên mặt biển

quần đảo nhân tạo worlds island dubai

Các nhánh đảo được lấp bằng khối lượng cát khổng lồ

Tàu trở đá khối lượng lớn từ đất liền mang ra biển, những phiến đá lớn được kè xung quanh vòng ngoài của đảo bằng cẩn cẩu. Và tất nhiên, để làm nên những công trình trên hòn đảo nhân tạo không thể thiếu xe tải chuyên dụng để bơm xi măng, cần trục, sắp thép số lượng lớn để tạo móng vững chắc, chắn sóng. Chính quá trình tạo nên hòn đảo này cũng đã tạo nên hứng khởi cho du khách muốn đến khám phá và du lịch Dubai.

Một trong những khu phức hợp nổi tiếng nhất của hòn đảo nhân tạo được gọi là The Palm, hay còn gọi là Cây Cọ. Dự án xây dựng khai hoang lớn nhất thế giới này thuộc công ty Nakheel, có tổng số đầu tư khoảng 14 tỉ USD.


quần đảo nhân tạo worlds island dubai

Cây cọ World Islands giữa biển khơi

Được xây dựng theo hình lá cọ với 16 nhánh, những nhánh dài nhất có thể dài đến 800m và được bao bọc bởi các đảo tạo thành hình vòng cung dài 11km có tác dụng như đê chắn sóng.Hòn đảo được tạo thành từ hàng triệu tấn cát và đá được chuyên chở từ vịnh Persia về. Với 14.000 công nhân làm việc suốt ngày đêm trong 5 năm làm việc cật lực.

Một tập hợp lớn các đảo nhân tạo, quần đảo World Islands, tạo nên từ 321 triệu mét khối cát và 31 triệu tấn đất đá để sử dụng xây dựng hòn đảo có diện tích khoảng 69 km2, và được bao quanh bởi một hòn đảo chắn sóng hình bầu dục.

quần đảo nhân tạo worlds island dubai

World islands trở thành điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Dubai

Hình ảnh cực ấn tượng của World Islands từ vệ tinh NASA - hơn 300 hòn đảo nhân tạo hình thành một bản đồ thế giới. Xứng tầm với tên gọi quần đảo thế giới do con người tạo nên. Điểm đến Dubai vì vậy càng trở nên nổi tiếng và lấy lòng được nhiều khách du lịch hơn.
 

quần đảo nhân tạo worlds island dubai

Có đầy đủ dịch vụ du lịch trên quần đảo nhân tạo World Islands

Một góc nhỏ trong nhánh World Islands, đến nay quần đảo này đã đưa vào hoạt động, với đầy đủ những trung tâm vui chơi giải trí và mua sắm, tất nhiên, những bãi cát trắng nên thơ, vàng ươm thường thấy của Dubai cũng hiển hiện trên những hòn đảo xinh đẹp này.

quần đảo nhân tạo worlds island dubai

Toàn cảnh quần đảo nhân tạo Thế giới tại Dubai

Màu nước xanh biếc, như nhìn thấu đại dương,... những hòn đảo nhân tạo tọa lạc giữa biển khơi đem đến trải nghiệm mới lạ cho du khách du lịch Dubai. 

Có lẽ, chỉ lướt qua những hình ảnh này đã khiến quý khách cuồng chân và muốn book ngay một tour du lịch đi Dubai để tận mắt chứng kiến quần đảo vừa thơ mộng vừa khó tin này.

Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC
Email