Ghé thăm trung tâm mua sắm Ibn Battuta Mall - Dubai

Cập nhật lúc 11:29:29, 06/01/2017
Ibn Battuta Mall cũng là một trong những trung tâm mua sắm lớn nhất thế giới, du lịch Dubai du khách sẽ được ghé thăm điểm đến đầy thú vị này.

Giới thiệu trung tâm mua sắm Ibn Battatu 

Ibn Battuta Mall - là trung tâm mua sắm thuộc hàng lớn nhất thế giới, biểu tượng cho ngành bán lẻ và giải trí ở thành phố Dubai.

Tên gọi của trung tâm mua sắm được xuất phát từ nhà thám hiểm huyền thoại người Ả Rập. Mang thiết kế vô cùng độc đáo và mới lạ, sự xen lẫn của hơn 300 đơn vị, thương hiệu dịch vụ bán lẻ cùng hệ thống 50 nhà hàng, cửa hàng thực phẩm, 21 rạp chiếu phim, nhà hát,... đã đưa trung tâm thương mại phức hợp trở thành điểm đến hấp dẫn trong tour du lịch Dubai của du khách.

trung tâm mua sắm Ibn Battuta

Mái vòm đồ sộ trong khu vực ăn uống của Ibn Battuta Mall

Mở cửa năm 2005, Trung tâm Ibn Battuta tọa lạc ở cuối đường Sheikh Zayed Road ngoài Dubai Marina. Thiết kế bên trong khu trung tâm là sự kết hợp tinh tế của kiến trúc Trung Quốc, Ấn Độ, Ba Tư, Ai Cập,.. các mô hình nghệ thuật xen kẽ với nhiều chủ đề khác nhau khiến du khách không khỏi choáng ngợp.

Không gian văn hóa và mua sắm đan xen tại Ibn Battuta

Sự kết hợp các sắc màu văn hóa giữa nhiều quốc gia đã giúp trung tâm trở thành điểm đến thân thiện của cả du khách trong nước và ngoài nước, đồng thời tạo ra không gian để kích thích sự tìm hiểu về văn hóa, giáo dục hay hiểu biết thêm về các tư liệu toán học, thiên văn học mà không gian nội thất bên trong tòa nhà trang trí.

trung tâm mua sắm Ibn Battuta

Không gian kiến trúc vô cùng tinh tế của Ibn Battuta

Trần mái vòm, với nềm cẩm thạch trang trí công phu, cùng chụp đèn Ottoman giữa khu ăn uống tạo nên khung cảnh cực kỳ choáng ngợp cho du khách lần đầu đến Dubai. Với nhiều không gian kiến trúc đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới như mảng trang trí đậm chất Trung Hoa bằng chữ thập, đèn lồng. Hay những hình ảnh vô cùng quen thuộc của Ả rập với những văn hoa, khắc tạc cổ đại. Hoặc những mảng trang trí của Ấn Độ.

Hơn hết, nơi đây cũng tập trung nhiều cửa hiệu, nhãn hàng thời trang trên thế giới sẽ là điểm mua sắm cực kỳ hấp dẫn đối với những tín đồ shopping. Hầu bao của du khách sẽ vơi hết nửa nếu đắm chìm trong thiên đường mua sắm này.

Hiện nay, trung tâm thương mại này đang tiếp tục được mở rộng không gian, liên kết cới các ga tàu điện ngầm, nới thêm các rạp chiếu phim để đáp ứng lượng du khách ghé đến ngày một đông và kích thích sự tăng trưởng du lịch cho Dubai. Hơn nữa, chính việc xen lẫn các phong cách không gian đến từ nhiều vùng đất, quốc gia khác nhau đã tạo sự ấn tượng và thiện cảm của du khách. Vì vậy, người ta lại càng tìm đến Ibn Battuta như một điểm đến thân quen.

Mang lại cái nhìn đầy hiện đại, tổ hợp nhiều dịch vụ trong không gian rộng lớn, du khách đến Ibn Battuta đều hài lòng tuyệt đối với điểm đến Dubai thú vị này.

Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC
Email