Khách sạn Burj Al Arab xa xỉ nhất thế giới ở Dubai

Cập nhật lúc 09:53:42, 20/04/2019
Khách sạn Burj Al Arab vô cùng xa hoa, lộng lẫy với nội thất thiết kế sang trọng cùng cột dát vàng và nhiều loại đá quý. Đây là khách sạn 7 sao duy nhất trên thế giới, có thể làm thỏa mãn nhu cầu của cả những người giàu nhất trên thế giới.

Giới thiệu về khách sạn Burj Al Arab

Khách sạn Burj Al Arab - với hình dạng như cánh buồm no gió ra khơi
Khách sạn Burj Al Arab - với hình dạng như cánh buồm no gió ra khơi
 
Khách sạn Burj Al Arab Dubai có hình dạng vô cùng đặc biệt như một cánh buồm no gió ngoài khơi. Khách sạn này không được xây dựng trên đất liền mà trên một hòn đảo nhân tạo. Với độ cao 321m thì đây là khách sạn cao nhất thế giới. Khách sạn này được thiết kế vô cùng sang trọng với cột dát vàng 22 carat cùng 24.000 m2 đá marble. Hiện nay, Burj Al Arab là khách sạn 7 sao duy nhất trên thế giới và là khách sạn có khu hành lang rộng và cao nhất thế giới.

Khách sạn Burj Al Arab - phòng ốc được thiết kế sang trọng
 Khách sạn Burj Al Arab - phòng ốc được thiết kế sang trọng
 
Khách sạn Burj Al Arab vô cùng sang trọng này là một trong những điểm du lịch nổi tiếng ở Dubai. Khách sạn này có 28 tầng với 202 phòng ốc được thiết kế sang trọng. Căn phòng nhỏ nhất đã có diện tích là 169 m2. Căn phòng rộng nhất là phòng Royal Suite (phòng hoàng gia) với diện tích lên đến 780m2. Đây là khách sạn có giá cả đắt đỏ nhất trên thế giới, với chi phí một đêm là khoảng từ 1.000-15.000 USD, riêng phòng Royal là 28.000 USD.

Khách sạn Burj Al Arab - trận đấu giữa hai quần vợt hàng đầu thế giới
 Khách sạn Burj Al Arab - trận đấu giữa hai quần vợt hàng đầu thế giới
 
Khách sạn Burj Al Arab vô cùng nổi bật vào buổi tối với hệ thống chiếu đèn hiện đại. Khách sạn này còn có một sân đỗ trực thăng nằm lơ lững ở gần đỉnh. Nơi đây thường được những người nổi tiếng thường lựa chọn là nơi để tổ chức những sự kiện lớn. Điển hình là vào tháng 2/2005, hai tay đấu quần vợt hàng đầu thế giới là Federer và Andre Agassi đã chọn nơi đây làm địa điểm để diễn ra trận đấu quyết liệt. Hay tay golf Tiger Woods số 1 thế giới đã chọn nơi đây để biểu diễn đánh golf vào vịnh Persian.
 

Kiến trúc xây dựng khách sạn Burj Al Arab


Khách sạn Burj Al Arab - nội thất bên trong vô cùng lộng lẫy và sang trọng
Khách sạn Burj Al Arab - nội thất bên trong vô cùng lộng lẫy và sang trọng
 
Quá trình xây dựng khách sạn Burj Al Arab được diễn ra rất kỳ công. Phần móng vô cùng quan trọng được xây dựng trong vòng 3 năm, bằng với khoảng thời gian xây dựng toàn bộ tòa nhà. Để đảm bảo phần móng được vững chắc người ta đã dùng hơn 200 cột móng dài để đóng xuống dưới lòng đất. Và để đảm bảo cho nền móng không bị xói mòn người ta để thiết kế một lớp bề mặt đá với hình dạng lược. Phần đảo nhân tạo được được thiết kế vô cùng vững chắc với công nghệ mới tạo ma sát giữa bùn với cát biển dọc theo chiều dài của cột ống cọc. Công trình đã tiêu tốn hơn 70.000 tấn xi măng, 9.000 tấn thép với tổng chi phí lên đến 1,5 tỷ USD.
 
Khách sạn Burj Al Arab - rực rỡ với hệ thống chiếu đèn hiện đại
 Khách sạn Burj Al Arab - rực rỡ với hệ thống chiếu đèn hiện đại
 
Ngoại thất của khách sạn Burj Al Arab được thiết kế vô cùng tinh tế với sợi thủy tinh. Người ta cho rằng vật liệu này rất tốt cho việc bảo vệ tòa nhà trong vòng 50 nằm trước tác hại của thời tiết khắc nghiệt ở vùng sa mạc. Còn nội thất bên trong tòa nhà vô cùng lộng lẫy và sang trọng, với những vật liệu quý giá như vàng và đá quý,…khách sạn này đảm bảo sẽ mang lại sự hài lòng cho mọi du khách trong tour du lịch Dubai giá rẻ, kể cả những ông trùm xa hoa nhất.
 

Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC