Tham quan Đài tưởng niệm Minin và Pozharsky

Cập nhật lúc 17:17:07, 10/05/2019
Đài tưởng niệm Minin và Pozharsky nằm ở trung tâm Quảng trường Đỏ. Du lịch Matxcova du khách đừng quên ghé thăm công trình tưởng niệm này để tìm hiểu về một dấu mốc lịch sử của nước Nga.


Giới thiệu Đài tưởng niệm Minin và Pozharsky


Là bức tượng đồng nằm đối diện nhà thờ thánh Basil. Bức tượng thuộc công trình tưởng niệm là hình ảnh Hoàng tử  Dmitry Pozharsky và một thương gia tên Kuzma Minin, họ là những người đã tập hợp một đội quân tình nguyện toàn Nga và bị trục xuất bởi lực lượng của Khối thịnh vượng  Ba Lan-Litva dưới sự chỉ huy của vua Sigismund III của Ba Lan đến thủ đô Moscow, từ đó đặt dấu chấm hết cho Time of Troubles vào năm 1612. Và hình ảnh này cũng được khắc họa trên đài tưởng niệm. 

"Đài

Toàn cảnh đài tưởng niệm Minin và Pozharsky

Đài tưởng niệm được xây dựng bởi Hiệp hội của những người yêu văn học, khoa học và nghệ thuật nhân kỷ niệm 200 năm của sự kiện quân đội Nizhny Novgorod bởi Minin và Pozharsky đứng đầu đến cứu Moscow giành được chiến thắng.

Sa hoàng Alexander I đã quyết định đặt di tích trên Quảng trường Đỏ bên cạnh Moscow Kremlin. Và thành phố đã mở ra cuộc thi thiết kế cho mô hình này, và nhà điêu khắc nổi tiếng Ivan Martos đã giành chiến thắng vào năm 1808.

"Đài

Đài tưởng niệm là hình ảnh của Hoàng tử Pozharsky và Minin

Mặt trước của đài tưởng niệm mang tấm bảng miêu tả cảnh công dân yêu nước đóng góp tài sản của họ vì lợi ích chung của quê hương. Bên trái là một hình ảnh của nhà điêu khắc Martos, có 2 người con hy sinh vào năm 1813. Ban đầu bức tượng nằm ở trung tâm của Quảng trường Đỏ, sau đó lại đưa về Moscow Kremlin.

Đến năm 1917, chính quyền cộng sản tìm thấy tượng đài đã sử dụng cản trở các cuộc diễu hành trên quảng trường và có thảo luận về việc phá hủy hoặc chuyển vào bảo tàng trong nhà. Và năm 1936, bức tượng đã được di chuyển, tọa lạc gần nhà thờ cho đến ngày nay.

"Đài

Và cho đến hiện tại Đài kỷ niệm Minin và Pozharsky đã quen thuộc trong tâm trí của nhiều người không chỉ người dân trong nước mà quốc tế.

Với độ cao sừng sững hơn 9 met, công trình đài tưởng niệm thu hút bất cứ ai khi ghé thăm quảng trường. Các chi tiết trong bức phù điêu cũng gợi lên một giai đoạn hay một khung cảnh lịch sử lớn của nước Nga mà thú vị nhất là câu chuyện của Minin và Pozharsky. Có một bản khắc chữ bằng tiếng Nga trên bia đá, mang ý nghĩa: "Tưởng nhớ Công dân Minin và Hoàng tử Pozharsky, nước Nga vô cùng biết ơn", du khách nên tham quan và tìm hiểu.

"Đài

Đài tưởng niệm Minin và Pozharsky

Bức họa khắc hai người đàn ông quan trọng, thương gia yêu nước Minin trao thanh kiếm cho hoàng tử Pozharsky, ánh mắt vừa kiên cường, vừa tỏ tinh thần đồng đội như 2 người chiến hữu. Hình ảnh này khắc sâu vào tâm trí người dân Nga cũng như du khách, nó gợi nhắc, gợi nhớ đến những điều đã qua vừa hào hùng vừa bi thương.

Đài kỷ niệm Minin và Pozharsky nằm ngay ở trung tâm Quảng trường Đỏ, nơi đây cũng tập trung nhiều điểm tham quan nổi tiếng ở Moscow, như Lăng Lenin.

Di chuyển đến Đài kỷ niệm Minin và Pozharsky, du khách có thể sử dụng tàu điện ngầm đến Ploshchad Revolyutsii và đi bộ vài phút là đến Quảng trường Đỏ.

Tour du lịch Nga của Du Lịch Việt Nam sẽ đưa du khách thăm quan nhiều điểm đến hấp dẫn khác không chỉ ở Matxcova mà nhiều thành phố nổi tiếng khác của đất nước này.


Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC
Email