Đồi Chim sẻ - điểm nhìn ngoạn mục ở Matxcova

Cập nhật lúc 16:53:21, 10/05/2019
Sẽ rất uổng phí nếu du khách đến Matxcova mà không lên chơi đồi Chim sẻ, bởi nơi đây có khung cảnh tuyệt đẹp cùng góc nhìn toàn cảnh Matxcova rất ngoạn mục.
Nhiều người tưởng rằng nơi đây mang tên Đồi Chim sẻ vì trước đây có nhiều chim sẻ, nhưng thực ra không phải vậy. Chuyện kể rằng gần ngọn đồi này có một ngôi làng, nhà thờ trong ngôi làng đó có một vị cha cố người nhỏ thó và lưng hơi gù nhưng được mọi người rất yêu mến. Họ trìu mến gọi trộm ông là Cha cố chim sẻ. Dần dần ngọn đồi cũng được gọi là Đồi Chim sẻ.
Từ năm 1935 đến năm 1999, ngọn đồi được đặt tên là Đồi Lenin để tưởng nhớ vị lãnh tụ của giai cấp vô sản thế giới.

Đồi Chim sẻnằm bên bờ phải của sông Matxcova, ở phía Tây Nam thủ đô nước Nga, cách Quảng trường Đỏ vài km đường chim bay.
Đây cũng là một trong những điểm cao nhất ở Matxcova. Từ trên đỉnh đồi, cách mặt sông 85m ta sẽ có được cái nhìn toàn cảnh thành phố rất đẹp. Đứng ở ngọn đồi này ta có thể nhìn thấy hầu hết trung tâm Matxcova: sân vận động Luzhniki (nơi diễn ra Thế vận hội 1980), các mái vòm của tu viện Novodevichy, các nhà thờ Kremli, nhà thờ Chúa cứu thế và các đỉnh Stalin – 7 tòa nhà chọc trời ở Matxcova.
Khung cảnh Matxcova nhìn từ đồi Chim sẻ ngoạn mục cả vào ban ngày lẫn ban đêm. Khi trời tối, đứng trên đồi Chim sẻ nhìn xuống, Matxcova lung linh huyền ảo như trong chuyện cổ tích.


Matxcova nhìn từ đồi Chim sẻ

Cảnh vật ở đồi Chim sẻ đẹp cả bốn mùa. Mùa xuân, hoa táo, hoa tử đinh hương, hoa bồ công anh nở rộ mang lại cho ngọn đồi vẻ tươi tắn, tràn đầy sức sống. Mùa hè, đồi Chim sẻ lại có vẻ dịu mát bởi rừng sồi, rừng bạch dương xanh ngắt. Mùa thu lá phong vàng rực khắp nơi tạo nên một vẻ đẹp lãng mạn khiến cho du khách đến đây không khỏi trầm trồ. Vào mùa đông, tuyết trắng xóa, đồi Chim sẻ trở thành nơi cực kì hấp dẫn với dân ưa trượt tuyết.

Đồi Chim sẻ không chỉ hấp dẫn những du khách đến thăm Matxcovamà còn hấp dẫn cả những kiến trúc sư Nga. Nhà thờ Chúa cứu thế ban đầu được dự định xây dựng tại đây. Điều đó đã không xảy ra, nhưng sau đó, vào thế kỉ 20, một ngọn tháp khác đã được xây lên trên đồi Chim sẻ. Đó là một ngọn tháp của tri thức: Đại học Tổng hợp Quốc gia Matxcova. Từ phía xa ta cũng có thể nhìn thấy công trình tuyệt đẹp này vì nó nằm ngay ở đỉnh đồi.


Đại học Tổng hợp Quốc gia Matxcova trên đồi Chim sẻ

Hiện nay, đến đồi Chim sẻ du khách sẽ được xem ống nhòm miễn phí. Tại khu vực đài quan sát của đồi Chim sẻ, chính quyền Matxcova đã cho lắp đặt 5 ống nhòm cố định cao 1,5m với ống kính quang học 10x và lấy tiêu cự tự động. Tại các điểm du lịch của châu Âu như ở Barcelona, Paris, Luân Đôn, Madrid, Berlin, xem ống nhòm là một dịch vụ khá phổ biến, tuy nhiên thường du khách phải trả 1-2 euro để sử dụng dịch vụ này. Xem ống nhòm miễn phí là điểm khác biệt ở đồi Chim sẻ, Matxcova.

Để đến được đồi Chim sẻ, du khách có thể đi xe hơi hoặc đi tàu điện ngầm. Ga tàu điện ngầm gần đó nhất là ga Vorobyovy Gory (tiếng Nga, nghĩa là ga Đồi Chim sẻ). Từ đây, du khách mất khoảng 15 phút để đi bộ lên đồi.

Với vị trí đắc địa và khung cảnh tuyệt đẹp, đồi Chim sẻ là nơi thu hút rất nhiều khách nước ngoài cũng như người Nga thường xuyên đến đây ngắm cảnh. Mời quý khách đặt tour du lịch Nga giá rẻđể có cơ hội thưởng ngoạn đồi Chim sẻ và các công trình tráng lệ khác của Nga.Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC
Email