Tham quan Đài tưởng niệm Không gian và Du hành vũ trụ

Cập nhật lúc 17:13:31, 10/05/2019
Đài tưởng niệm Không gian và Du hành vũ trụ là điểm tham quan hấp dẫn tại thủ đô Maxcova, du khách đừng bỏ lỡ trong tour du lịch Nga của mình nhé!


Giới thiệu đài tưởng niệm không gian và du hành vũ trụ


Đây là nơi tôn vinh các kỳ tích trong cuộc chạy đua vào không gian của nước Nga, đài tưởng niệm như là lời tưởng nhớ, lòng biết ơn tới những phi hành gia dan dạ đã hi sinh vì lý tưởng và vi công cuộc phát triển khoa học vũ trụ của thế giới.

"Đài

Hình ảnh những nhà phi hành gia

Đài tưởng niệm được xây dựng nhân dịp kỷ niệm sự thành công của Yuri Gargarin khi tiến vào quỹ đạo của trái đất năm 1961 và ông cũng trở thành người đầu tiên bay ra không gian đây cũng là chiến thắng, cột mốc quan trọng của nước Nga trong ngành khoa học vũ trụ không gian.

Những nhà cầm quyền Xô Viết cũ nóng lòng muốn phô trương chiến thắng này nên đã cho xây dựng đài tưởng niệm. Đến nay, đài tưởng niệm là điểm đến của Nga cực kỳ hấp dẫn của du khách.

Tham quan đài tưởng niệm

Đài tưởng niệm Không gian và Du hành vũ trụ nằm nghiêm trang giữa khu đô thị của thủ đô Moscow, ghé thăm nơi đây du khách sẽ không khỏi bồi hồi vừa cảm thấy hào hùng cũng vừa cảm thấy xúc động. Đó như lời gợi nhắc về cuộc chiến công nghệ đầy khốc liệt giữa hai cường quốc Nga và Mỹ, cũng để phản ánh giai đoạn lịch sử vừa bi vừa hùng của nước Nga trên đà hiện đại. 

"Đài

Đài tưởng niệm ghi nhớ những người có công trong cuộc CMKH không gian Nga

Những tác phẩm điêu khắc đầy ấn tượng, cũng như hình ảnh trưng bày và mô hình những thành tựu công nghệ đặt tại đây, du khách sẽ choáng ngợp trước những gì những phi hành gia đã tìm thấy, đã khai phá nên.

Du khách ghé thăm bảo tàng ở đài tưởng niệm sẽ được tìm hiểu thêm về câu chuyện, những cuộc hành trình,những cuộc phiêu lưu vừa thú vị vừa hấp dẫn bên ngoài không gian mà ít người được biết đến.

"Đài

Điểm ấn tượng tại đài tưởng niệm là tác phẩm điêu khắc ấn tượng cao 100 met, với hình dạng mô tả chiếc tàu con thoi đang sẵn sàng tư thế được phóng vào không gian. Đài tưởng niệm được thiết kế bởi hai vị kiến trúc sư là Kolchin và Barsch. Đi từ xa du khách cũng có thể nhìn thấy công trình này, hình ảnh con tàu con thoi nổi bật trên nền trời, bao quanh là khuôn viên cây xanh và những tòa nhà lớn phía xa. Chóp con thoi được mạ kim loại, phản chiếu ánh sáng, tạo sự ấn tượng mạnh cho du khách ghé thăm nơi đây.

Chưa hết, phía dưới của tác phẩm điêu khắc, là bảo tàng tưởng niệm Du hành vũ trụ nằm ngay dưới chân đài tưởng niệm. Nơi đây ghi lại lịch sử, các giai đoạn phát triển của khoa học không gian Nga, cùng với đó là giới thiệu về các phi hành gia, cùng những thiết bị phục trang những nghiên cứu của họ. Gương mặt của những nhà khoa học cũng được khắc họa ngay dưới chân bức tưởng niệm, đều trong tư thế như đi vào không gian hoặc sẵn sàng với sự nghiệp của mình.

"Đài

Đài tưởng niệm không gian và du hành vũ trụ là điểm đến hấp dẫn ở Nga

Đi du lịch Nga, thăm quan Đài tưởng niệm Không gian và Du hành vũ trụ, du khách không quên ghé thăm Belka, chú chó được gửi ra ngoài không gian, hiện nay vẫn đang được bảo quản xác nhờ phương pháp nhồi xác động vật.

Những bộ quần áo vũ trụ, hình ảnh tàu con thoi đưa Gargarin vào không gian cũng là một trong số những hiện vật mà nhiều du khách tò mò khi ghé thăm nơi đây.

Bên trong bảo tàng có những màn chiếu lớn, trình chiếu những thước phim bổ ích về không gian, cũng là cơ hội dể du khách hiểu thêm kiến thức về vũ trụ và hành trình đi vào không gian của các nhà khoa học.

Trong khuôn viên ngoài bảo tàng cũng có quán ăn nhẹ và uống cà phê nghỉ ngơi sau khi du khách đã hoàn thành chuyến tham quan thú vị trong bảo tàng cũng như đàu tưởng niệm. Tại đây du khách có thể mua một vài vật lưu niệm liên quan đến không gian và vũ trụ cho người thân.

Lưu ý khi ghé thăm Đài tưởng niệm:

Di chuyển đến Đài tưởng niệm Không gian và Du hành vũ trụ, du khách có thể đi từ tàu điện ngầm VDNKh. 

Bảo tàng có thu phí tham quan và được mở cửa đón khách hàng ngày, nghỉ thứ hai và các ngày nghỉ lễ.


Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC
Email