Tham quan tháp đôi Petronas cao nhất thế giới

Cập nhật lúc 21:43:14, 24/08/2020
Nhắc đến du lịch Malaysia hầu hết mọi người đều biết đến tòa tháp đôi Petronas cao nhất thế giới được xây dựng ngay tại thủ đô Kuala Lumpur. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn về tòa tháp đôi cao nhất thế giới này.


Giới thiệu về tòa tháp đôi Petronas

 

Tháp đôi Petronas - là tòa tháp đôi cao nhất thế giới

 

Tháp đôi Petronas - là tòa tháp đôi cao nhất thế giới
Tháp đôi Petronas nổi tiếng là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn ở Malaysia. Tòa tháo này được xây dựng vào năm 1998 do kiến trúc sư người Argentina thiết kế. Tòa tháp cao 403m, có tổng cộng 88 tầng và được xây dựng trên khu đất từng là trường đua xe. Do tôn giáo chính của Malaysia là đạo Hồi nên lối kiến trúc của tòa được xây dựng dựa theo tôn giáo chính. Mặt ngoài của tòa tháp được gắng hoàn toàn bằng vật liệu là kính và thép để đảm bảo được vẻ ngoài của công trình.
 
Tháp đôi Petronas - lộng lẫy khi về đêm
 Tháp đôi Petronas - lộng lẫy khi về đêm 
 
Tòa tháp thứ nhất được dùng làm trụ sở chính của công ty Petronas - chủ đầu tư của công trình và các công ty chi nhánh. Tòa tháp thứ hai được dùng để cho các công ty tên tuổi thuê làm trụ sở như: Al Jazeera International, Khazanah Nasional Berhad, Accenture, Boeing, Bloomberg, IBM, McKinsey & Co, Microsoft và Newfield Exploration. Phía bên dưới của tòa tháp đôi Petronas là một trung tâm thương mại vô cùng lớn là hiện đại có tên là Suria KLCC. Bên ngoài tòa tháp này là một công viên có hồ đi dạo, có đường chạy bộ và cả sân chơi trẻ em. Đặc biệt nhất là đài phun nước, nơi có màn trình diễn nhạc nước vô cùng độc đáo.


Kiến trúc của tòa tháp Petronas

 

Tháp đôi Petronas - chiếc cầu Skybridge nằm trên không trung

 

Tháp đôi Petronas - chiếc cầu Skybridge nằm trên không trung
Tháp đôi Petronas ấn tượng với chiếc cầu Skybridge nằm trên không trung. Cầu có chiều dài của cây cầu là 158m, cao 170m được bắt ngang qua giữa hai tòa nhà tại tầng 41 và 42. Đây cũng là nơi giao nhau giữa hai tòa tháp, bất kì du khách nào muốn đi lên tầng cao nhất đều phải chuyển thang máy từ tòa tháp này sang tòa tháp kia. Từ sau vụ khủng bố chấn động thế giới ngày 11/9/2001 tại Mỹ, cầu Skybridge không còn được mở thường xuyên cho khách đi tour du lịch Malaysia tham quan nữa bởi đây là lối thoát hiểm khi một trong hai tháp xảy ra sự cố. Tuy nhiên, khi cả hai tòa tháp đều xảy ra sự cố thì cây cầu cũng không thể hỗ trợ được gì. Trung bình một ngày có khoảng 1.500 lượt du khách đến tham quan tại cây cầu này và không hề thu phí tham quan.

Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC