3 địa danh nổi tiếng ở Kuala Lumpur mà bạn không thể bỏ qua

Cập nhật lúc 21:42:31, 24/08/2020
Thủ đô Kuala Lumpur xinh đẹp với các địa danh làm say mê du khách như Khu phố người Hoa, Quảng trường Merdeka và rừng Bukit Nanas
Cùng điểm danh 3 địa danh nổi tiếng ở thành phố Kuala Lumpur và đời sống người dân nơi đây gồm khu phố người Hoa, Quảng trường Merdaka và khu dự trữ rừng Bukit Nanas nhé!

Khu phố người Hoa

Nhắc đến một phần của Kuala Lumpur, chính là nhắc đến Khu phố người Hoa, một mô hình thu nhỏ của Malaysia, nơi giao thoa giữa những nền văn hóa và lịch sử, không những là nơi sinh sống và làm việc của người Hoa chính gốc, người Ấn Độ và những người định cư Malaysia mà còn là điểm đến mới từ Băng-la-đét, Nepal và Mi-an-ma. 
Xương sống trung tâm thành phố bao gồm một khu chợ đêm nhộn nhịp và được bao bởi khu cổng Hoa cổ Jalan Petaling. 
 
Khu phố người Hoa nhộn nhịp về đêm
Khu phố người Hoa nhộn nhịp về đêm
 
Khám phá các đường phố xung quanh và ngõ hẻm, bạn sẽ thấy các cửa hàng với kiểu cách đặc trưng, từ các cửa hàng y học cổ truyền đến những người thợ cắt tóc, người bán chim sơn ca, chưa kể đến một số khu phố ẩm thực ngon nhất của Kuala Lumpur.
 
Một góc khu ẩm thực ở Khu phố người Hoa
Một góc khu ẩm thực ở Khu phố người Hoa

Quảng trường Merdeka


Bao quanh bởi các tòa nhà ấn tượng từ thời thuộc địa Anh, Dataran Merdeka (Quảng trường Độc lập, thường được gọi là Quảng trường Merdeka) là một địa danh mang đậm dấu tích lịch sử, nơi mà năm 1957, đế chế Anh đã trao trả độc lập cho người dân Malaysia. 
 
Quảng trường Độc lập Merdeka
Quảng trường Độc lập Merdeka
 
 
Cạnh bên đó chính là Thánh đường Hồi giáo tuyệt đẹp và cổ xưa nhất của thành phố, được che bóng bởi những cây cọ ve vẩy như lòng bàn tay ở hợp lưu giữa sông Klang và sông Gom-bak, Thánh đường Masjid Jamek, cái tên được người dân khu phố lưu truyền lại.
 
Thánh đường Hồi giáo Masjid Jamek
Thánh đường Hồi giáo Masjid Jamek

Khu dự trữ rừng Bukit Nanas


Phía Đông của nơi này, mọc lên những đồi dốc, sườn rừng Bukit Nanas (Đồi Dứa), mảnh rừng già nhiệt đới được bảo tồn ở Malaysia.
Khu dự trữ rừng Bukit Nanas cũng là nơi đặt Menara, tòa tháp quan sát mang đến một tầm nhìn bao quát thành phố, trong khi chân tháp lại là một trong những địa điểm tham quan hấp dẫn.
 
Tòa tháp xinh đẹp Menara - Tòa tháp cao nhất Đông Nam Á
Tòa tháp xinh đẹp Menara - Tòa tháp quan sát cao nhất Đông Nam Á

Đời sống người dân Kuala Lumpur

Đời sống ở các khu chợ
Mua sắm những sản phẩm địa phương như thịt cá tươi, các loại rau củ và hoa quả ở chợ đồ tươi nằm ở khu phố Tàu. Có một khu chợ trời trên con hẻm nằm giữa Jln Pentaling và Jln Sultan họp vào mỗi sáng sớm, trong khi khu chợ Pentaling hoạt động từ 4 giờ chiều cho tới nửa đêm, đây là một trong những khu chợ đêm đẹp nhất Kuala Lumpur.
 
Khu chợ Pentaling Street nằm ở khu phố Tàu Chinatow
Khu chợ Pentaling Street lung linh về đêm
Thờ tự tín ngưỡng

Thắp hương cầu nguyện vận may ở những ngôi chùa, những đền tự và nhà thờ Hồi giáo lịch sử.

Lễ chào cờ

Tham gia lễ chào cờ từ 9h45 đến 10h mỗi sáng thứ Hai tại Quảng trường độc lập Merdeka , được diễu hành với kỵ binh ngựa, binh lính diễu hành và ban nhạc với nhạc cụ kèn là chính.
 
Đừng bỏ lỡ cơ hội thăm thú 3 địa danh nổi tiếng ở thành phố Kuala Lumpur xinh đẹp này bạn nhé!

 

Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC