Lạc vào xứ sở xanh Vườn Hồ của Kuala Lumpur

Cập nhật lúc 21:32:48, 24/08/2020
Vườn Hồ hay còn được biết là Lake Gardens rộng 96 hecta được thành lập năm 1880 bởi chính quyền thực dân Anh. Đây là điểm đến lý tưởng để để du khách thư giãn, thoát khỏi những tấp nập ồn ào trong thành phố.

 

Giới thiệu Vườn Hồ Lake Garden

Công viên có những bãi cỏ rộng được cắt tỉa gọn gàng, tạo thành các khu vườn, tiểu cảnh, cùng những tác phẩm điêu khắc vô cùng bắt mắt. Du khách ghé thăm vườn Hồ còn ngập chìm trong không gian ở vườn bướm, thăm thú những chú bướm đủ màu sắc và chủng loại xinh đẹp. 

Vườn hồ kuala lumpur
Vườn Hồ là ốc đảo xanh của thủ đô Kuala Lumpur

 

Vườn Hồ cũng là một trong những điểm đến Malaysia vui chơi giải trí chính trong thành phố, cũng là nơi hoàn hảo để tham quan.

Nơi đây cũng có hệ sinh thái vô cùng phong phú và đa dạng, du khách có thể khám phá và tìm hiểu về nhiều loại động -thực vật đang được nuôi dưỡng và bảo tồn trong Lake Gardens.

Khám phá Vườn Hồ giữa lòng Kuala Lumpur

Hàng trăm loài cây và hoa cùng rất nhiều loài chim bản địa và loài chim di cư. Có những con đường bao quanh các tiểu cảnh, khu vườn, những cây cầu bắc qua hồ,.. Tất cả tạo nên không gian thiên nhiên cực kỳ gần gũi. Trong vườn hồ cũng có không gian để trẻ em có thể vui chơi an toàn, chạy nhảy và khám phá ở khu vui chơi cho trẻ em như ván trượt trò bập bênh và đu quay.

Vườn hồ kuala lumpur
Đài phun nước nhân tạo trong lòng hồ

Hồ trung tâm của công viên này có diện tích 92 ha được bao quanh bởi những thân cây cổ thụ, tán lá um tùm rũ xuống lòng hồ. Vào mùa hè, ghé thăm Vườn Hồ, du khách ngỡ như lạc vào khu rừng rậm nhiệt đới với khí hậu mát mẻ vô cùng, khung cảnh như thiên đường, thảm xanh bạt ngàn khắp nơi, du khách như muốn lạc vào ốc đảo này mà không muốn thoát ra.

Du khách ghé thăm điểm đến thiên nhiên này còn có thể thuê một chiếc thuyền và chèo thuyền trên hồ, cũng có thể cắm trại picnic ven hồ. Chiếc thuyền đi theo vòng hồ sẽ dừng ở công viên bướm thuộc hơn trăm loài bướm được nuôi trong nhà kính cùng các loại cây nhiệt đới.

Vườn hồ kuala lumpur
Lake Gardens là thảm xanh giữa lòng thủ đô

Các khu vườn khác còn có hươu hoang, nai và hươu chuột vàng sinh sống. Tiếp đến ở không gian thực vật, du khách sẽ gặp gỡ những cây hoa sứ, vườn chuối pháo và dương xỉ với hàng trăm loài khác nhau trong đó có 3.000 loài hoa lan, 2.200 loài hoa sen, hơn 500 loài dâm bụt.

Các con đường mòn dẫn lối tham quan đều có biển chỉ cẩn thận cho du khách tiện theo dõi và định hướng trong ốc đảo xanh giữa lòng Kuala Lumpur này.

 

Vườn hồ kuala lumpur 
Là điểm đến xanh cho du khách thư giãn khi đi du lịch Mã Lai

Bên trong Lake Garden còn có bức tượng đài quốc gia, tác phẩm điêu khắc được làm bằng đồng để tưởng nhớ những anh hùng chiến đấu trong thế chiến thứ 2 và cuộc chiến Malayan Emergency lịch sử.

Cách di chuyển:

Vườn Hồ tọa lạc ở trung tâm thủ đô Kuala Lumpur các Ga thành phố không xa.

Điểm đến Malaysia này mở cửa hàng ngày, được miễn phí giá vé, tuy nhiên du khách phải trả tiền dịch vụ đi thuyền trên sông và các khu tham quan trong công viên.

Tại thủ đô Kuala Lumpur còn nhiều điểm đến hấp dẫn và thú vị khác cho du khách tham quan và thưởng thức. Đặt tour du lịch Malaysia và cùng khám phá đất nước này với Lữ Hành Việt – Du Lịch Việt Nam.


Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC