Toàn cảnh Lombok thu vào tầm mắt từ đỉnh đồi Gili

Cập nhật lúc 16:08:40, 11/05/2017
Nếu ví Lombok là đảo trong đảo thì Gili Trawangan Hill chính là điểm nhìn toàn cảnh Lombok dễ dàng và hấp dẫn nhất, có thể khiến bất cứ ai đến đây một lần và mê mẩn

Đôi nét về đồi Gili Trawangan

Gili Trawangan Hill là một điểm tham quan tự nhiên nằm trên bãi biển phía nam yên tĩnh của hòn đảo, cách xa các tuyến đường chính của bờ biển phía đông. Với một đường mòn tương đối dễ dàng di chuyển, vắt qua địa hình rừng núi, bạn sẽ tìm thấy một "kho báu" cảnh quan hấp dẫn khi thực hiện tour đi bộ trong khoảng 15 tới 20 phút, bạn sẽ choáng ngợp với vùng biển nước và những chú chim bay lượn trên đảo và hình bóng của ngọn Rinjani nằm trên đảo chính Lombok.

đồi gili trawangan
Khung cảnh hoang sơ của đồi Gili

Ngọn đồi Gili Trawangan
là chứng minh thầm lặng của hòn đảo khi nó từng là căn cứ hải quân trong Thế chiến thử II, khu giam tù POW và trạm cảnh quan. Giữa đường, dưới tán lá dày là phần còn sót lại của một bunker máy của Nhật Bản. Kết thúc chiến tranh đường hầm của người Nhật nổi tiếng được cho là tĩnh mạch trên khắp các ngọn đồi nối với nhau.

Tên gọi Trawangan cũng có nghĩa là "đường hầm" bằng tiếng địa phương. Sự tĩnh lặng ở phía bên này của hòn đảo mang lại cảm giác hoang vu và vắng vẻ. Một số người dân địa phương đã thực sự bức xúc với các dự án phát triển du lịch khiến cho tầm nhìn của hòn đảo trở nên thu hẹp lại, và phía sau đồi sẽ không bao giờ nhìn thấy ánh sáng trong ngày.

Những điểm hấp dẫn từ đỉnh đồi Gili

Một trong những phần còn lại bao gồm một khung gỗ che kín nhìn ra vùng nước xanh, đã trở thành một nhà hàng nhìn ra biển mát mẻ. Bây giờ được cơ cấu phục vụ như là một điểm dừng chân cho người đi xe đạp nghỉ mát và ngắm nhìn khung cảnh xung quanh từ đỉnh đồi Gili. 

đồi gili trawangan
Con đường mòn dẫn lên đỉnh đồi ngắm cảnh

Đây cũng là điểm khởi đầu cho bạn leo lên điểm nhìn toàn cảnh trên đồi Gili Trawangan. Sau khi đậu xe một nơi dễ nhớ, du khách hãy ngay lập tức leo lên vài bậc thang của cầu thang dẫn  vào rừng cây nhài hạt. Không xa là một ngôi đền Hindu đá nhỏ, được trang trí bằng vải choàng màu vàng và một chiếc dù che mưa.

đồi gili trawangan
Ngôi đền Hindu được dựng tạm trên đồi

Thêm vài bước nữa về phía Ngọn đồi Gili Trawangan, trước mắt chúng ta là hình ảnh ngoạn mục. Nhìn vào bên trong, có bốn tảng đá được viết bằng chữ Ả Rập ở mỗi góc, tuy nhiên lại không ai rõ các kí tự đặc biệt có nội dung gì.

đồi gili trawangan
Tảng đá kí tự Ả Rập khó hiểu

Từ điểm nhìn này, với độ cao khá lớn bạn đã có thể bao trọn toàn cảnh của Gili, khung cảnh biển nước tuyệt vời, đồi núi, cây cối xung quanh, đó có lẽ chưa phải là tất cả, leo lên đây vào một buổi sáng sớm khi cả khu đồi đang còn vấn vương sương mai, những tia nắng đầu tiên chạy len lỏi khắp nơi, du khách sẽ chần chừ mãi không rời đi.

đồi gili trawangan
Buổi bình minh khi ánh sáng tràn lan khắp ngọn đồi

Thời gian thực sự tốt nhất là lúc mặt trời mọc hoặc hoàng hôn, với những ngọn đèn vàng rực rỡ nhất trên đỉnh Rinjani sẽ được chứng kiến ​​trong thời gian sau.

Nửa đường lên đỉnh đồi Gili Trawangan, dưới bóng cây dày và rải rác rễ là những tàn tích đổ nát của hầm súng Nhật Bản. Con đường mòn này mở ra một khu vực rộng lớn um tùm cỏ dại, với view nhìn ra biển lớn. Hình ảnh của Rinjani và dãy núi xung quanh Lombok lân cận phía xa, các tàu đánh cá nhỏ trên vùng biển lung linh, và khu vịnh cong cong. 


Khi mặt trời lặn trên chân trời phía đông, người ta mới mường tượng được lợi thế cạnh tranh mà quân đội Nhật Bản đã có từ điểm nhìn thuận lợi tuyệt vời này. 

Đến nay, góp phần vào sự phát triển Lombok, đồi Gili cũng trở thành một điểm tham quan không thể bỏ lỡ khi du khách 
đi du lịch Indonesia.
  • Đi bộ từ chân đồi lên điểm nhìn này chỉ mất 15 phút. 

Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC