Đền Borobudur tráng lệ - tượng đài Phật giáo lớn nhất thế giới

Cập nhật lúc 14:50:57, 19/04/2017
Đền Borobudur tuyệt vời là di tích Phật giáo lớn nhất thế giới, một khu di tích cổ được coi là một trong bảy kỳ quan thế giới.

Đôi nét về ngồi đền Phật giáo lớn nhất thế giới

Nằm trên đảo Java, ngôi đền thờ Borobudur ​​kỳ diệu tọa lạc trên một ngọn đồi nhìn ra những cánh đồng xanh tốt và những ngọn đồi xa xôi trải dài đến vô tận.

Được xây dựng vào thế kỷ 9 trong triều đại Syailendra, thiết kế của ngôi đền thuộc kiểu kiến ​​trúc Gupta, phản ánh ảnh hưởng kiến trúc của Ấn Độ đối với khu vực, nhưng vẫn có đủ khung cảnh và các yếu tố bản địa kết hợp để biến Borobudur thành một "vương quốc" độc đáo của Inđônêxia.

Đền borobudur
Ngôi đền thờ Borobudur - di tích Phật giáo đáng kinh ngạc của thế giới

Đài tưởng niệm đầy cảm hứng này thực sự là một sự kỳ diệu của kiến trúc. Sau một chuyến thăm ở đây, bạn sẽ hiểu lý do tại sao nó là điểm thu hút du khách Indonesia nhiều nhất và là một biểu tượng nổi tiếng về di sản văn hoá của Indonesia.

Nằm trên đảo Java, đền thờ ​​kỳ diệu tọa lạc tại một ngọn đồi nhìn ra những cánh đồng xanh tốt và những ngọn đồi xa tít tắp bao quanh.

Kiến trúc độc đáo của tượng đài Phật giáo - Đền Borobudur

Được xây dựng trên không gian khổng lồ, có kích thước 123 x 123 mét. Đài tưởng niệm là một kỳ quan của thiết kế, được trang trí với 2.672 tấm chạm khắc nổi và 504 tượng Phật.

Kiến trúc và công trình kiến ​​trúc của đền thờ này không theo sự tương xứng thông thường. Và nó được xây dựng mà không sử dụng bất kỳ loại xi măng hoặc vữa nào làm chất kết dính! Cấu trúc giống như một khối Lego khổng lồ kết hợp với nhau mà không có keo. 

Đền borobudur
Với hơn 2 ngàn cột đá độc đáo 
  
Ngôi đền vẫn còn nguyên sự vững chãi ngay cả khi đã bị bỏ bê gần 10 thế kỷ. Nó được tái khám phá năm 1815 dưới tro bụi của núi lửa. Trong những năm 1970 Chính phủ Indonesia và UNESCO đã hợp tác để khôi phục lại Borobudur với vẻ uy nghi của mình Việc khôi phục mất 8 năm để hoàn thành và ngày nay Borobudur là một trong những kho báu vật có giá trị nhất của Indonesia và thế giới. 
 
Ngôi đền được trang trí bằng những chạm khắc bằng đá với hình ảnh tượng trưng cho những hình ảnh trong cuộc đời của Đức Phật. Các nhà bình luận cho rằng đây là bộ quần áo lớn nhất và hoàn thiện nhất của các pho tượng Phật giáo trên thế giới, vượt trội trong công đức nghệ thuật. Bản kiến trúc đồ sộ này là cả một ngôi đền cho Đức Phật và một nơi nổi tiếng cho việc hành hương Phật giáo.

Đền borobudur
Borobudur nằm giữa đồi cây xanh bạt ngàn

Mười cấp của chùa tượng trưng cho 3 bộ phận của hệ thống vũ trụ của tôn giáo. Khi du khách bắt đầu cuộc hành trình của họ ở chân chùa, họ tiến lên phía trên của đài tưởng niệm tượng trưng cho 3 tầng của vũ trụ học Budhist, Kamadhatu (thế giới của sự ham muốn), Rupadhatu (thế giới các hình thái) và Arupadhatu (thế giới Của vô tướng).

Khi du khách đi lên trên tượng đài, sẽ có hướng dẫn khách hành hương qua 1.460 tấm bảng tường thuật được treo trên tường và lan can. Toàn bộ tượng đài tự nó giống như một tòa tháp khổng lồ, nhưng nhìn từ phía trên nó tạo thành một mandala. 

Đền borobudur
Ngọn tháp chính của tuyệt tác Phật giáo Borobudur 

Ngọn tháp tuyệt vời ở đầu đền nằm cách mặt đất 40 mét. Ngọn vòm chính này được bao quanh bởi 72 bức tượng Phật ngồi bên trong tháp đục lỗ. Các nhà sử học cho rằng tên của Borobudur xuất phát từ Ngạn ngữ Phạn 'Uhra Buddha' hay 'Tu viện Phật giáo trên đồi'.

Với
tour du lịch Indonesia, du khách sẽ được tham quan kỳ quan tuyệt đỉnh này của thế giới và chắc chắn sẽ không làm bất cứ ai thất vọng.
 

Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC