Lạc vào xứ sở thần tiên trong Cung điện nước Taman

Cập nhật lúc 09:49:22, 19/07/2017
Cung điện nước Taman là khu phức hợp hoàng gia độc đáo nằm trên hòn đảo Bali - Indonesia. Những cây cầu, ngôi đền, hồ nước trong Taman tạo nên khung cảnh hoàn hảo mà du khách đừng nên bỏ qua khi đi du lịch Bali
 

Lịch sử và sự hình thành của Cung điện nước Taman 

Đây là khu vực chị em của Tirta Gangga, cũng được xây dựng dưới triều Raja cuối của Karangasem. Khu phức hợp bao gồm các hồ bơi lớn và các công trình lịch sử khác nhau nằm trên nền cảnh núi Agung và bờ biển phía đông. Khu vực này đã bị tàn phá bởi những tàn tro nóng trong vụ phun trào núi lửa Agung vào năm 1963 và cũng đã gây ra trận động đất vào năm 1979.

 
Cung điện nước Taman
Góc cổ kính của cung điện nước Hoàng gia Taman

Những nỗ lực phục hồi trong suốt nhiều thập niên đã gây dựng lại một phần hình ảnh của Taman và chính điều này đã làm cho du lịch Taman cũng như 
điểm đến Bali - Indo này hấp dẫn nhiều du khách cả địa phương lẫn quốc tế.

Kiến trúc và điểm nổi bật của Cung điện nước Taman

Khu phức hợp Taman Ujung có sự kết hợp giữa kiến ​​trúc Balinese và châu Âu qua ba ao lớn kết nối bởi các cây cầu và lối đi thanh lịch. Các đặc tính vật lý và khung cảnh núi non tuyệt vời xung quanh ở phía bắc và bờ biển về phía tây nam khiến cung điện tọa lạc tại một vị trí yêu thích, không chỉ những nhiếp ảnh gia nghệ thuật mà các cặp đôi còn chọn nơi đây làm địa điểm chụp ảnh cưới. 

Cung điện nước Taman
Khung cảnh hoài cổ của Taman

Tên gọi 'Ujung' có nghĩa là "cực đoan" ở Indonesia, và nó thường giúp người dân dễ dàng mô tả vị trí cũng như sự hình thành và vai trò của ngôi điện là một trong những điểm mốc lịch sử lớn nhất của hòn đảo và những điểm quan tâm ở phần phía đông của hòn đảo.

Toàn bộ cung điện có diện tích bao gồm khoảng 10ha dài 11km về phía đông nam thủ đô Amphan của Karangasem. Nền tảng của nó được đặt ra lần đầu tiên vào năm 1919, dưới sự cai trị của Raja I Gusti Bagus Djelantik, người nổi tiếng nhất trong danh hiệu cao quý của ông là 'Agung Anglurah Ketut Karangasem'.

Cung điện nước Taman
Taman trở thành một trong các điểm đến ở Indo được yêu thích nhất

Khu phức hợp đã trải qua một loạt các sự mở rộng và bổ sung hồ bơi xung quanh (trước đây chỉ có một hồ bơi duy nhất), không phải là nơi tắm hoàng gia, mà là địa điểm để trừng phạt những người đề xướng ma thuật đen hay phép thuật Bali được gọi là 'pangiwa' và 'leyaks'.

Bể bơi này được gọi là 'Kolam Dirah' và được cho là đã được xây dựng trong thời kỳ trị vì của Karunaasem trước đó từ năm 1901. Bể bơi Dirah nằm ở góc đông nam và được đặt theo tên của Phù thủy nữ hoàng của huyền thoại Calonarang. Hai bể bơi tiếp theo được xây dựng thêm vào hồ bơi Dirah, cũng như một số gian hàng nghỉ ngơi, các khu thiền của raja, và các gian hàng nổi Taman Gili. 

Cung điện nước Taman
Khuôn viên vườn tược yên bình của Taman

Khu phức hợp sau đó đã chuyển mục đích để phục vụ như một nơi ẩn náu và là nơi để chào đón các chức sắc trong chuyến viếng thăm vương quốc Karangasem. Năm 1921, trong thời gian chiếm đóng của đế quốc Hà Lan, Taman Ujung đã trở thành điểm tham quan mở cửa công khai cho công chúng và được biết đến như là một khu phức hợp vườn nước hoàng gia.

Cung điện nước Taman
Taman cũng là địa điểm yêu thích để chụp ảnh cưới

Taman Ujung là sự kết hợp mềm mại của kiến ​​trúc Balinese và châu Âu được thể hiện qua các trụ cột, bức tượng, khu vườn và hồ bơi. Và phần lớn sự hấp dẫn tuyệt vời của nó là sự kết hợp của các công trình nhân tạo giữa bức tranh toàn cảnh thiên nhiên. Phía Đông Nam là dãy đồi có tên là Bukit Bisbis; Và ở phía nam là bãi biển Ujung với đường chân trời xanh. Một cánh đồng lúa xanh tươi nằm phía đông, trong khi ở phía tây là nơi cư trú. Ở phía tây bắc của Taman Ujung là một bộ sưu tập các khu nhà nghỉ dành cho du khách qua đêm.

Một ngôi đền được gọi là Pura Manikan có thể được tìm thấy trong khu đất của Taman Ujung. Tại đây, những người mộ đạo và những người hành hương thường tìm đến vào mùa xuân. Taman Ujung mở cửa cho công chúng. 

 
 
 
Du khách đến các vùng phía Đông của Bali ghé thăm Taman Ujung dọc theo hành trình của tour du lịch Indo của mình, thể có cơ hội thu vào những hình ảnh đáng nhớ và phong cảnh với các tính năng kiến ​​trúc độc đáo.

Một điểm quan sát được yêu thích và điểm nhìn từ trên cao du khách có thể theo dõi từ những gian hàng của 'warak' được xây dựng trên một ngọn đồi phía đông. Từ đây du khách thu được toàn cảnh cung điện phức hợp này và thực hiện những bức ảnh lưu niệm đáng nhớ.
  • Địa chỉ Cung điện nước Taman Ujung: Làng Tumbu, Karangasem, Bali
  • Mở cửa hoàn toàn miễn phí

Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC