Bali - Thiên đường biển đảo đẹp mê mẩn của Indonesia

Cập nhật lúc 12:01:46, 19/07/2017
Bali được mệnh danh như thiên đường biển xanh của Đông Nam Á, với những hòn đảo mộng mơ, bờ biển lấp lánh trong nắng vàng, Bali còn hấp dẫn du khách bởi những công trình kiến trúc đền chùa vĩ đại.

Giới thiệu đảo Bali

Đây là tên của một hòn đảo cũng là một tỉnh trực thuộc Indonesia, bao gồm đảo chính Bali và nhiều đảo nhỏ lân cận. Hòn đảo này tọa lạc ở cực tây của quần đảo nhỏ Sunda, phía tây Jva và phía đông cuả đảo Lombok. Denpasar là thủ phủ của Bali, thuộc miền nam của quần đảo này.

Hòn đảo Bali tuyệt đẹp
Hòn đảo Bali tuyệt đẹp

Người dân sống trên đảo chủ yếu theo Hindu giáo, số ít là người Hồi giáo, Kito giáo và Phật giáo.

Đây cũng là hòn đảo du lịch hàng đầu của Bali, với khí hậu nhiệt đới, mùa hè quanh năm, Bali cũng trở thành hòn đảo của du lịch.

Bali được xem là hòn đảo du lịch chính của Indonesia
Bali được xem là hòn đảo du lịch chính của Indonesia

Tuy nhiên, Bali cũng có mùa bão, mùa mưa do vậy, trước khi lên hành trình cho tour du lịch Bali của mình, du khách đừng bỏ quên check thời tiết và lựa chọn mùa du lịch từ tháng 3 đến khoang tháng 8. Và lưu ý cho du khách, vào ngày 11/8 ở xứ đảo xinh đẹp này có lễ hội Ramadan cũng rất thú vị, nếu có thể đừng bỏ lỡ dịp hòa mình của phong tục, truyền thống đặc sắc này của Bali.

Đền Lembongan
Đền Lembongan

Tại Bali, việc mua sắm không quá đắt đỏ, tuy nhiên vẫn nên thận trọng và trả giá khi mua hàng, kinh nghiệm đưa ra nên mặc cả thấp hơn 50% so với giá cả người bán đưa ra.

Điểm tham quan nổi bật tại Bali

Nếu có dịp ghé thăm Bali - quần đảo thuộc Indonesia chắc chắn du khách sẽ ấn tượng đến choáng ngợp trước khung cảnh vừa lãng mạn vừa có phần cổ kính của hòn đảo. Đó là một thị trấn Ubud - trung tâm nghệ thuật, văn hóa của Bali; còn là những bờ biển trải dài cát trắng; còn là bình minh từ đỉnh Panajakan, không quên ngắm núi lửa Bromo & Semeru, cò là đền thờ Phật Borobudur với hàng chục tháp vĩ đại....

Ngôi đền thờ Phật Borobudur
Ngôi đền thờ Phật Borobudur

Đó là bờ biển Kuta, Nusa Dua,... cũng chính là các bờ biển chính thu hút nhiều hoạt động du lịch của Bali như tắm, lặn biển, chèo thuyền, Kuta còn là bờ biển lý tưởng cho đường chân trời thoáng mênh mang của Bali, hoàng hôn trên biển thực sự mang đến cảm giác yên ả đến lạ.

Ngọn núi lửa Gunung Agung cũng được xem là ngọn núi linh thiêng nhất, vẫn còn hoạt động và đây là ngọn núi cao nhất ở Indosia, chinh phục ngọn núi này vốn là hoạt động thường xuyên, đặc biệt dành cho dân phiêu lưu mạo hiểm.

Ngọn núi lửa Gunung
Ngọn núi lửa Gunung

Nhắc đến Bali cũng không thể không nhắc đến ngôi đền cổ Pura ngoài biển, với 22 ngôi đền riêng lẻ trải đều xung quanh ngôi đền chính, tạo nên khung cảnh vừa ngỡ ngàng cũng vừa thanh tịnh biết bao.

Cung điện nước Taman cũng là điểm đến không nên bỏ lỡ tại bali, với cấu trúc những tòa tháp, cùng cảnh quan tự nhiên ôm trọn lấy Taman. Đi Bali chắc chắn phải check in khu phức hợp cổ kính này.

Cung điện nước Taman cổ kính
Cung điện nước Taman cổ kính

Đây là đảo Hồi giáo, du khách nên để ý trang phục cũng như cách nhập gia tùy tục sao cho phù hợp. Để có một chuyến
du lịch Bali - Indonesia thành công đừng quên chiếc máy ảnh có thẻ nhớ vài chục GB, khung cảnh nào bạn cũng muốn lưu lại ngay thôi.

Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC