Lạc vào thế giới động vật tại vườn thú Ragunan

Cập nhật lúc 16:44:17, 04/05/2017
Là một trong những vườn thú lâu đời nhất thế giới, Ragunan trở thành nơi trú ẩn của nhiều loài động vật hoang dã trên thế giới, cũng là nơi bảo tồn nhiều loài thú quý hiếm mà bạn khó có cơ hội gặp gỡ.

Giới thiệu về vườn thú Ragunan

Vườn thú Ragunan (được gọi là Kebun Binatang Ragunan ở Indonesia) là công viên động vật lớn nhất ở Đông Nam Á và được khuyến khích thăm quan cả ngày và dành cho đối tượng là các gia đình. Vườn thú quy tụ hơn 400 loài động vật, cả loài bản địa của Indonesia và từ khắp nơi như Châu Phi, Ả Rập và Bắc Mỹ. 

vườn thú ragunan
Vườn thú Ragunan là một trong những vườn thú lâu đời nhất thế giới

Vườn thú được chia thành các phần dành cho loài bò sát, động vật có vú, chim chóc, và một vùng mở rộng có hệ sinh thái đất ngập nước. Trong số đó, một vài loài động vật được du khách hào hứng tìm kiếm nhiều nhất là rồng con Komodo, orang-utans và loài hổ Sumatra.


Đặc biệt Kid's Park cũng rất phổ biến, nơi trẻ em có thể đến gần những chú vẹt đang nói, một con cá arapaima khổng lồ từ Amazon ở Nam Mỹ, và sân chơi với những cái đu và khung leo núi. Tại khu vực trẻ em, các bạn nhỏ được tham quan và tìm hiểu về nhiều loài động vật khác nhau và thỏa thích thắc mắc "10 vạn câu hỏi vì sao".

vườn thú ragunan
Du khách được dõi theo từng họat động của những loài thú đáng yêu trong Ragunan

Trung tâm Chăm sóc linh trưởng Schmutzer

Trung tâm Chăm sóc linh trưởng Schmutzer là một trong những khu bảo tồn linh trưởng tốt nhất trên thế giới, và thực sự được quản lý riêng biệt với phần còn lại của sở thú nhờ vào sự ân cần từ những người có lòng hảo tâm, Pauline Antoinette Schmutzer.

vườn thú ragunan
Vườn thú Ragunan được đánh giá khá cao về vấn đề bảo tồn và chăm sóc động vật

Khu vực rộng 13 hecta xây dựng bắt chước môi trường tự nhiên của động vật, càng gần gũi với môi trường sống hoang dã của chúng để tạo nên không gian thoải mái nhất cho các loài động vật bảo tồn ở đây. Du khách sẽ dược nhìn qua tấm kính đen dầy dặn, để ngắm nhìn và theo dõi các loài đười ươi mà không làm phiền chúng. Mở cửa từ năm 1864, đây là một trong những vườn thú lâu đời nhất trên thế giới, cho du khách một ngày giải trí, trải nghiệm, tham quan đầy thú vị. 

Sở thú Ragunan nằm ở Pasar Minggu ở Nam Jakarta. Mở cửa từ 9 giờ đến 16 giờ từ thứ 3 đến Chủ nhật. Đóng cửa vào mỗi thứ hai để tạo không gian yên tĩnh cho động vật trong một ngày.

vườn thú ragunan
Khu cổng vào đấy ấn tượng của Ragunan
  • Giờ mở cửa: từ thứ 3 đến chủ nhật 9:00-04:00
  • Địa chỉ: Jalan Harsono 1, Ragunan, Pasar Minggu, Jakarta 
  • Điện thoại: +62 (0) 21 788 471 14
Đừng bỏ lỡ bất kể một điểm đến thú vị nào khi bạn đi du lịch Indonesia, đâu chỉ có biển đảo, đất nước này còn những điều bất ngờ khiến du khách thích thú hơn nữa.

Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC