Tham Quan Taj Mahal - Biểu tượng tình yêu nổi tiếng thế giới

Cập nhật lúc 17:33:14, 10/05/2019
Taj Mahal - Tượng đài tinh yêu vĩnh cửu của Ấn Độ. Là công trình kiến trúc cực nổi tiếng của Ấn Độ nói riêng và trên thế giới nói chung.


Giới thiệu công trình Taj Mahal 


Tượng đài tình yêu Taj Mahal được xây dựng mang ý nghĩa lớn lao, hoàng đế Shah Jahan Mughul thứ 5 tặng cho người vợ của mình - biểu tượng sự chung thủy, tình yêu to lớn cho cố hoàng hậu  Mumtaz Mahal, người vợ thứ 3 cũng là người mà vị vua này yêu mến nhất. Tên gọi của công trình này còn được hiểu là chúa tể thế giới.

Taj Mahal biểu tượng tình yêu vĩnh cửu
Taj Mahal biểu tượng tình yêu vĩnh cửu

Câu chuyện tình yêu của 2 người được dân chúng Ấn Độ và mọi người ngưỡng mộ, người vợ thứ 3 là người vợ cuối mà vị vua cưới làm hoàng hậu. 19 năm chung sống, 2 người luôn xuất hiện cùng nhau, đến khi hạ sinh người con 14 cho vua thì Mumtaz Mahal qua đời, và tượng đài được xây nên như lời thương tiếc của vua đến người vợ mình hết mực quý trọng.

Vì quá nhớ thương người vợ của mình, vị vua đã tạo ra Di sản 500 năm cho nhân loại, nhưng đồng thời từ đây cũng đánh dấu giai đoạn trượt dài của vị vua, ông không còn lo lắng cho công việc triều chính mà quẩn quanh hướng về phía Taj Mahal. Kiến trúc, cũng như giai thoại xung quanh Taj Mahal mà du khách nên ghé thăm điểm đến Ấn Độ hấp dẫn này trong hành trình khám phá xứ sở văn hóa này.

Taj Mahal

Khám phá đặc sắc kiến trúc Taj Mahal

Là hình mẫu kiến trúc tuyệt vời, kết hợp phong cách kiến trúc Hindu và Ba tư, Taj Mahal như biểu tượng của thế giới Hồi giáo và trở thành một trong những công trình lăng mộ đẹp nhất đất nước Ấn Độ. Với thời gian xây dựng lên đến 22 năm từ 1631 đến 1653, công trình này là 1 trong 7 kỳ quan của thế giới.

Taj Mahal

Taj Mahal - 1 trong 7 kỳ quan thế giới

Taj Mahal được xây dựng toàn bộ bằng đá cẩm thạch trắng, những bức tường, vách đá chạm khắc tinh xảo đến từng chi tiết. Theo tương truyền, để công trình lăng mộ này là thiết kế duy nhất, không bị lặp lại ở bất cứ đâu dù chỉ là chi tiết nhỏ, vị vua đã chặt tay những người thiết kế, giám sát xây dựng của Taj Mahal.

Trước tiên, là cánh cổng ao lớn uy nghi hiện ra trước mắt, mới những mái vòm, ô cửa quen thuộc của kiến trúc Hồi giáo. Du khách cũng sẽ thấy các mái vòm quen thuộc trong kiến trúc Cung điện gió.

Taj Mahal
Toàn bộ công trình được xây dựng bằng đá cẩm thạch trắng

Đi qua cánh cổng chào du khách sẽ nhìn thấy mương nước nhỏ, chảy quanh khu lăng mộ trung tâm được bọc bởi hàng cây xanh biểu tượng của những người gác cổng thường trực 24/24.

Công trình trung tâm, chính là khu lăng mộ, vòm đá cao tráng lệ, ánh lên lộng lẫy trong nắng vàng, bao trùm của tòa nhà màu trắng, du khách sẽ ngỡ ngàng trước hình ảnh này bởi sự sa hoa, nguy nga như viên kim cương khổng lồ. Tùy vào điều kiện ánh sáng mà công trình Taj Mahal thay đổi màu sắc theo ánh mặt trời.

Cổng chào vào Taj Mahal

Cổng chào vào Taj Mahal

Phía trong lăng mộ đặt quan tài của vị vua và hoàng hậu, trang trí họa tiết tinh xảo, lộng lẫy không kém phần. Du khách cứ bất ngờ từ nơi này đến nơi khác. Từng bước chân khách tham quan sẽ mở ra những mảng chạm khắc ấn tượng khác nhau. Thể hiện sự tài tình trong cách sắp xếp tinh tế các loại đá quý và các Pietra trong xây dựng thời bấy giờ.

Di chuyển đến Di tích Taj Mahal

Tai Mahal cách trung tâm thành phố Agra 2,5km về phía Tây Bắc.

  •  Địa chỉ: Dharmapuri, Forest Colony, Tajganj, Agra, Uttar Pradesh 282001, Ấn Độ
  • Chiều cao: 73 m
  • Mở cửa: 1648

Du khách chắc chắn sẽ phải ghé thăm công trình thế kỷ này trong tour du lịch Ấn Độ của mình, mà ngưỡng mộ trước tình yêu to lớn của vị vua Ấn năm xưa dành cho vợ của mình.


Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC
Email