Núi Koya - một vùng đất thiêng liêng của thành phố Wakayama

Cập nhật lúc 20:07:09, 29/01/2019
Một ngọn núi thiêng liêng và đầy bí ẩn lôi cuốn du khách đến tham quan của thành phố Wakayama.
 
Lịch sử của ngọn núi Koya kéo dài khoảng 1.200 năm. Đến tận thế kỷ thứ chín, khi mà một tu viện được thành lập trên đỉnh núi để phục vụ các thành viên của giáo phái của Phật giáo. Ngày nay nó là một trong những nơi có bầu không khí trong lành, dễ chịu và yên bình nhất mà bạn có thể đến thăm tại Nhật Bản.

Thị trấn bên sườn núi

Koyasan là một thị trấn nằm bên sườn của ngọn núi thiêng Koya, thuộc vùng Wakayama với dân số lên đến 3.000 người. Năm 2004, Koya cùng với hai địa điểm khác ở bán đảo Kii đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Ngôi đền trên núi Koya

Ngôi đền trên núi Koya

Đã từng có một người nói: Trong tất cả những vô số trải nghiệm tuyệt vời có được tại Nhật Bản, có lẽ một trong những nơi phải đi lại nhiều nhất và cũng đáng nhớ nhất chính là ở trong một đền thờ tại Mt. Koya. Mùi thơm của hương trầm cùng với sự tĩnh lặng yên bình của buổi thiền sáng và các món ăn chay tuyệt vời.

Không gian tĩnh lặng và bình yêu của ngọn núi

Không giống như hầu hết các nơi khác ở Nhật Bản ngày càng trở nên dễ dàng hơn cho các du khách nhờ luôn cải thiện giao thông, núi Koya vẫn giữ lại chút xu hướng như là nơi ẩn dật. Người ta chỉ có thể đến đây nhờ việc đi bằng một chuỗi các tàu hỏa địa phương chậm và một đường sắt leo núi. Điều này có nghĩa là mặc dù nó tương đối gần với Osaka nhưng núi Koya có thể mất nhiều thời gian để đến được! Tuy nhiên, hành trình đến đây sẽ là một trải nghiệm và nỗ lực sẽ làm nên giá trị.

Tham quan núi Koya như thế nào?

Một trong những lý do chính đáng để tìm ra ngọn núi này là tìm một chỗ ở ở đền thờ, hoặc shukubo. Shukubo có một lịch sử rất lâu dài của việc che chở cho những người hành hương mệt mỏi trên khắp Nhật Bản. Nghỉ chân tại một trong những nơi này trong núi sẽ mang đến một kinh nghiệm rất thực rằng bạn chắc chắn sẽ không tìm thấy bất cứ nơi nào khác giống như thế.

Nhà trọ shukubo thú vị

Nhà trọ tại một shukubo là ở trong những phòng tatami - mat đơn giản nhất. Cùng với một chút đồ trang sức hoặc đồ nội thất khác với một chiếc bàn thấp và có lẽ một số đệm sàn mỏng. Bạn nên chắc chắn rằng là đừng mong đợi sự sang trọng! Các bữa ăn ở đây được phục vụ trong phòng ăn uống công cộng và thực phẩm là các món ăn Phật giáo truyền thống là một loại món ăn chay được biết đến trong tiếng Nhật là Shojin ryori. Nhưng đừng lo, ở đây bia thì lại được phép uống!

Không gian tĩnh lặng và yên bình

Không gian tĩnh lặng và yên bình


Xem thêm: Chùa bạc Ginkaku-ji của Kyoto - một trong những ngôi chùa độc đáo nhất.

Điểm nổi bật là khi nghỉ tại một shukubo ở núi Koya đến sáng sớm hôm sau, khi khách được mời tham gia cùng với các nhà sư ở đây để cầu nguyện buổi sáng. Những người cầu nguyện thường được ở trong một phòng trang trí lộng lẫy, nơi đây bạn sẽ tìm thấy một bàn thờ được trang trí với hoa và trái cây. Những nén hương đang nhẹ nhàng tỏa khói và một số công trình bằng đồng. Dịch vụ này đã áp dụng ở Nhật Bản, nhưng dù sao cũng là một trải nghiệm trong bầu không khí trang nghiêm này mà chúng tôi khuyên rằng bạn đừng bỏ lỡ trải nghiệm khi nghỉ tại Koya-san!

Khám phá những địa điểm tại ngọn núi

Vào ban ngày, bạn sẽ có cơ hội khám phá những địa điểm tôn giáo của núi Koya. Có rất nhiều ngôi chùa trên núi và tất cả đều có vai trò quan trọng theo cách riêng của chúng. Nhưng nổi tiếng nhất vẫn là Kongosan-mai Temple, được thành lập vào năm 1223 bởi Hojo Masako - một góa phụ của Minamoto Yoritomo. Ngôi đền này được xây dựng để tưởng nhớ chồng và con trai của bà. Nó được trang trí với những đường nét đẹp của voi, sư tử và một đàn chim lạ.

Trong khi đó, xung quanh ngôi đền Okunoin là nơi ấn tượng nhất của Koya. Các nghĩa địa Okunoin là một nghĩa trang khổng lồ với hơn 200.000 ngôi tháp đá tưởng niệm người đã khuất. Đây là nơi an nghỉ cuối cùng của các nhà sư Kukai, người sáng lập của Phật giáo Shingon, người được cho là đã chết nhưng ngồi ở đây để thiền đời đời. Đại sảnh Torodo ấn tượng được xây dựng ở phía trước lăng mộ của ông chứa hơn 10.000 chiếc đèn lồng giữ thắp sáng vĩnh viễn, tầng hầm chứa 50.000 bức tượng nhỏ tặng cho chùa vào năm 1984.

Các tượng phật bằng đá ở ngôi đền

Các tượng phật bằng đá ở ngôi đền


Bên cạnh Kobo Daishi, có rất nhiều người khác cũng được tưởng niệm tại Okunoin, trong đó có một số nhân vật lịch sử nổi tiếng như Đại Oda Nobunaga và các tu sĩ Phật giáo Nichiren, Honan và Thân Loan. Một số nhân vật nổi tiếng gần đây và thậm chí là cả một đài tưởng niệm được dựng lên bởi một công ty diệt dịch hại để nhắc nhở cuộc sống các loài côn trùng đã bị diệt!

Sẽ khá là khó khăn để nắm bắt quy mô rộng lớn và không khí thiêng liêng của núi Koya mà không tự mình đến ngắm nhìn. Nhưng đối với nhiều người thì nó là một trong những nơi đáng kinh ngạc nhất trong tất cả các địa danh ở Nhật Bản. Riêng mỗi điều này thôi đã làm cho một chuyến thăm Koya-san là một cuộc hành trình rất giá trị. Thời gian hợp lý nhất để ghé thăm nghĩa trang tại đây là vào buổi sáng sớm hoặc chiều muộn khi sương xuống và sự yên bình mang đến nơi đây một cảm giác hơi ma quái.

Xem thêm: Đến với Tour du lịch Nhật Bản để trải nghiệm nhiều hơn.

Xem thêm: Đặt phòng khách sạn ở Nhật Bản giá rẻ tại đây.


Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC