Thành Wakayama - Bức tường thành lịch sử

Cập nhật lúc 17:31:16, 27/10/2016
Thành Wakayama thuộc sở hữu của dòng họ Toyatomi. Được xem là biểu tượng của thành phố Wakayama.
Đã từng bị cháy rụi trong chiến tranh thế giới lần thứ 2 nhưng sau chiến tranh thành Wakayama đã được phục hồi lại và có hình dạng như hiện nay. Tọa lạc trên ngọn núi Torafusuyama nằm ở trung tâm thành phố Wakayama – đây cũng là địa điểm hoàn hảo để bao trọn skyview thành phố của hòn đảo nhân tạo này.
 

Khám phá những điểm tham quan trong thành

Điểm nhấn trong quần thể thành Wakayama là công trình tháp canh màu trắng nổi bật trên nền núi Torafusuyama phủ đầy cây xanh nên thành còn được gọi với cái tên đầy thân thương khác là "Hakua-jo".

thành wakayama
 

Thành Wakayama - Biểu tượng của thành phố đảo 


Từ tòa tháp canh, du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Wakayama chảy trôi dưới tầng mây và chiêm ngưỡng được dòng chảy hiền hòa của con sông Kinokawa ở khu vực phía Bắc tạo thành kênh đào tự nhiên ôm quanh tòa thành.Phía trong tòa tháp canh có trưng bày các di vật của gia tộc đứng đầu Mạc phủ Edo là Tokugawa Gosan. Du khách du lịch Nhật Bản chú ý, thời gian đóng cửa của tòa tháp canh là 19h30.

 thành wakayama

Vé máy bay giá rẻ Nhật Bản 

 
Tiếp đến, du khách sẽ được lạc vào tiên cảnh là khu vườn truyền thống Momijidani teien đúng chuẩn Nhật nằm ở phía bắc của thành cổ Wakayama. Thong dong ngắm nhìn vườn cây hoàng gia cũ Nhật Bản, những loại kiểng thân mảnh khảnh mọc tinh tế trong các mỏm đá đầy nghệ thuật. Cũng trong khu vườn này, du khách còn được thưởng món trà đạo Nhật Bản thanh nhẹ trong phòng trà Koshoan, nhâm nhi món bánh macha đầy tao nhã.

Trải nghiệm cây cầu độc lạ nhất Nhật Bản
 

Đến thành Wakayama, cũng không thể bỏ qua cơ hội trải nghiệm cây cầu nghiêng 11 độ Ohashiroka, được thiết kế độc nhất vô nhị, là cầu nối giữa Nhị doanh Ninomaru và  Nishinomaru. Chắc chắn đây sẽ là trải nghiệm tuyệt vời nếu quý khách có hành trình du lịch Nhật Bản, bởi lẽ để đi qua cây cầu này người ta phải cởi dép đồng thời phải bám điểm chân thật chắc để không bị xô đẩy về phía trước.
 
thành wakayama

Cây cầu nghiêng 11 độ độc lạ nhất Nhật Bản
 
Phía Nam của tháp canh còn có một sở thú với nhiều loài động vật khác nhau, tất nhiên du khách được vào cửa miễn phí. Bên trong sở thú cũng được chia thành các khu động vật khác nhau như động vật có vú, các loài chim,… Nơi đây rất được người dân và trẻ em trong cùng yêu thích bởi các loài thú vô cùng thân thiện và dễ làm quen. 
 
Du khách có thể ghi lại dấu ấn về tour du lịch Nhật Bản của mình với hình ảnh của bức tượng Fukutora ngay cạnh khu sở thú, chính là tên gọi khác của thành Wakayama.
 
thành wakayama 

Toàn cảnh Wakayama dưới chân tòa tháp canh

Wakayama – nơi lưu giữ lịch sử làm sao thiếu được những kiến trúc xưa, của một triều đại huy hoàng thể hiện trong cách sắp xếp bức tường đá vô cùng tài tình như đang kể lại câu truyện thăng trầm của thời đại. từ kiểu chồng đá thô xếp lên nhau hay kiểu xếp đá sole, chèn viên đá nhỏ vào khe các tảng đá,… Những phiến đá được chạm khắc vô cùng tỉ mẩn, sự trường tồn cùng với thời gian đều thể hiện chất lượng và kỹ thuật xây thành vô cùng tinh tế. Tất cả đều tạo nên dụng ý nghệ thuật kiến trúc mà gia tộc này đã để lại cho tường thành Wakayama.
 
Du lịch Nhật Bản, không riêng gì là sự nhộn nhịp của kinh đô giải trí Tokyo hay Osaka, điểm đến Nhat Ban còn chính là tìm hiểu lịch sử, nền văn hóa đáng ngưỡng mộ của một đất nước lắm thiên tai và địa điểm thành Wakayama chính là một nơi như thế - nơi lưu giữ thời gian.
 

Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC