Lâu đài Wakayama - một biểu tượng của thành phố Wakayama xinh đẹp

Cập nhật lúc 13:01:19, 16/01/2019
Đến với thành phố Wakayama bạn không thể nào quên tham quan địa điểm xinh đẹp này. Đó chính là tòa lâu đài Wakayama.

Sau khi bạn đã thăm quan các địa điểm du lịch ở Kansai nếu các bạn muốn đến khu vực địa phương của Nhật không quá ồn ào thì hãy đến thành phố Wakayama, cách Osaka 1,5 giờ đi tàu. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu về lâu đài Wakayama - một biểu tượng của Wakayama.

Lâu đài với cấu trúc hiếm gặp ở Nhật

Ra khỏi cửa Tây ga JR Wakayama thì hãy đi thẳng, bạn sẽ đến lâu đài được xem là biểu tượng của Wakayama.

Vào năm 1585, tướng quân Hideyoshi Toyotomi đã uỷ thác cho em trai bắt đầu xây dựng lâu đài. Trong 1 thời gian dài, lâu đài này từng là nơi ở của gia tộc Kishu Tokugawa, một trong 3 nhánh của gia tộc Tokugawa Gosankei trong thời kì Edo. Vào năm 1945, tháp canh của nó đã bị phá huỷ do chiến tranh, tháp canh hiện nay được xây dựng lại năm 1958.

Lâu đài Wakayama lấp ló trong tán hoa anh đào
Lâu đài Wakayama lấp ló trong tán hoa anh đào

Lâu đài này có tháp canh là toà cao nhất được hình thành từ toà tháp lớn và 3 toà tháp nhỏ. Các toà tháp được nối với nhau qua hành lang. Nhìn từ trên xuống nó tạo thành hình chữ nhật. Đây là lâu đài có một cấu trúc độc đáo, còn được gọi là “renritsushiki tenshukaku”. Tại Nhật Bản, chỉ có 1 vài địa điểm có cấu trúc như thế này là lâu đài Himeji, lâu đài Matsuyama, lâu đài Takatori. Nếu bạn là một người thích tìm hiểu về lâu đài thì nhất định không nên bỏ lỡ.

Những địa điểm tản bộ tại lâu đài Wakayama

Lâu đài này có những địa điểm tản bộ đẹp như thế nào? Tôi sẽ giới thiệu với các bạn các địa điểm chụp ảnh đẹp nhất nhé!

1.Tháp canh “Tenshukaku” có thể ngắm toàn cảnh của thành phố Wakayama

Nơi mà tôi muốn đến đây vào buổi chiều tối là tháp canh tenshukaku. Ở đây bạn có thể ngắm nhìn toàn thành phố Wakayama. Đây cũng là địa điểm chụp ảnh tuyệt đẹp và có thể nhìn ngắm mặt trời lặn dần xuống biển.

Trong lâu đài cũng được trưng bày những đồ vật liên quan đến lâu đài Wakayama. Nếu có nhiều thời gian, bạn hãy thử xem nhé.

Tại lâu đài này có các “Ninja mến khách” chào đón bạn tại lối vào con dốc đi về phía Tenshukaku và ngay tại lối vào Tenshukaku. Họ sẽ hỗ trợ những người phải dùng đến xe đẩy hay hướng dẫn bạn chụp ảnh, chỉ đường.

Tờ hướng dẫn lâu đài cũng có cả tiếng Anh, tiếng Trung và tiếng Hàn.

2. Địa điểm chụp ảnh “Khu vườn tên Nishinomaru - phòng trà”

Khu vườn “Nishinomaru Teien” là khu vườn Nhật Bản được xây dựng vào thời kỳ Edo. Khu vườn này nổi tiếng là một nơi ngắm lá đỏ tuyệt đẹp. Vào mùa thu, có rất nhiều du khách và cả người dân địa phương đến đây. Vào buổi sáng thì thường có ít người vì vậy nếu các bạn muốn thong thả ngắm lá đỏ hoặc muốn chụp ảnh vắng người thì nên dậy sớm một chút để đến đây.
 
Vẻ đẹp của lâu đài vào mùa lá đỏ
Vẻ đẹp của lâu đài vào mùa lá đỏ

Trong khu vườn này còn có phòng trà. Các bạn có thể thưởng thức món matcha và wagashi. Phòng trà này mở cửa từ 9:00 đến 16:30, set gồm có matcha và wagashi 460 Yên.

3. Độc đáo trên thế giới là “Ohashi Roka”

Đi thẳng về phía cuối khu vườn Nishinomaru, các bạn sẽ thấy cây cầu có độ dốc “Ohashi Roka”. Vào thời kì Edo, chỉ có 1 số ít người nhất định mới được đi qua cầu. Vì vậy cầu được xây dựng sao cho để từ bên ngoài không thể nhìn thấy bên trong. Hiện nay thì bất kỳ ai cũng có thể tháo bỏ giày để ngoài và đi vào trong. Sàn cầu có những nơi lồi lõm để chống trơn trượt, vì vậy cho dù nó có dốc cũng không bị ảnh hưởng gì. Các bạn có thể an tâm mà đi qua.

4. Vườn thú bạn có thể đi cùng trẻ em

Lâu đài Wakayama cũng có cả vườn thú và có thể vào không mất phí. Có khoảng chừng 30 loài thú như dê, chim cánh cụt, nai,...vì vậy cũng rất thích hợp khi đi cùng gia đình có trẻ nhỏ!

5. Nơi để các bạn tìm hiểu kỹ hơn về lâu đài là Bảo tàng lịch sử Wakayama

Nằm ngay cạnh bãi đỗ xe buýt của tòa lâu đài là “bảo tàng lịch sử Wakayama”. Nơi đây có thể xem lịch sử lâu đài Wakayama bằng hình ảnh VR hay chiêm ngưỡng gươm kiếm, áo giáp. Dưới các hình ảnh đều được giải thích bằng tiếng Anh, ở mỗi dòng giải thích của các sản phẩm trưng bày cũng có ghi chú thêm cả bằng tiếng Anh.
 
Khu vườn tuyệt đẹp trong khuôn viên tòa lâu đài
Khu vườn tuyệt đẹp trong khuôn viên tòa lâu đài

Các bạn cũng có thể tìm hiểu về lịch sử lâu đài trước tại đây rồi mới tản bộ xung quanh.

Ngoài ra, tại lâu đài này còn có cả ứng dụng VR sử dụng smartphone. Tại 10 địa điểm khác nhau trong lâu đài, các bạn có thể xem hình ảnh của tòa lâu đài vào thời kỳ Edo qua VR. Vừa nghe hướng dẫn qua hệ thống âm thanh và ứng dụng VR này cũng có cả tiếng Anh.

6. Toà thị chính Wakayama - Không gian đẹp để ngắm toàn cảnh lâu đài

Nếu các bạn muốn ngắm nhìn toàn cảnh tòa lâu đài thì hãy thử đến “không gian quan sát của toà thị chính Wakayama”. Từ lâu đài chỉ cần đi bộ khoảng 20 phút là tới.

Cạnh không gian quan sát này còn có cả nhà hàng “Nông viên tầng 14”. Các bạn có thể vừa thưởng thức bữa ăn ngon vừa ngắm lâu đài. Nhà hàng này phục vụ chủ yếu là thực đơn tốt cho sức khoẻ với món chính là rau. Các bạn có thể chọn lựa các món yêu thích của mình nằm trong số 50 món ăn theo hình thức buffet.

Bạn có muốn book ngay một Tour du lịch Nhật Bản để đến tham quan tòa lâu đài này không?

 

Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC