Cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp tại Thác AnKroet

Cập nhật lúc 17:09:12, 04/08/2017
So với những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Đà Lạt, thác Ankroet vẫn có khá lạ lẫm so với du khách. Nơi đây vẫn còn lưu giữ vẻ đẹp hoang sơ của núi rừng Đà Lạt nhưng lại đem đến cho du khách sự thoải mái, dễ chịu nên hàng năm thu hút nhiều du khách đến cắm trại, vui chơi.

 Đôi nét về Thác AnKroet

Nằm trên con đường đi vào khu du lịch Suối Vàng, cách Đà Lạt khoảng 10 km, dừng chân ngay tại Hoàng Hạc Quán, du khách sẽ đến được địa điểm này. 

Thác Ankroet được chọn làm nơi xây dựng nhà máy thủy điện đầu tiên của Đà Lạt vào năm 1942 do toàn quyền Decoux chọn. Nhà máy thủy điện Ankroet bắt đầu được khởi công xây dựng năm 1943, có kiến trúc đá rất đặc trưng của vùng Tây Nam nước Pháp và kiến trúc công xưởng đặc trưng đầu thế kỷ 20. Nhà máy nằm dưới chân núi, nổi bật trên màu xanh của rừng thông 3 lá, sau hơn 60 năm vẫn vững chãi trước khí hậu cao nguyên khắc nghiệt.


Là tập hợp từ các dãy đá lớn nối liền với con đập ở một hồ chứa nước chảy từ Suối Vàng vào, nước  từ đây chảy tỏa ra nhiều mõm đá, và nơi có độ dốc đứng khoảng hơn 20m tạo thành một dòng thác. Khách du lịch Đà Lạt đi phượt có thể tìm thấy dải bậc tăng cấp để đi xuống dưới hạ nguồn của thác khi di chuyển lên đoạn đường phía trên cách nhà hàng khoảng 100m. 

hồ-suối-vàng
Thác Ankroet nằm bên cạnh hồ Suối Vàng mơ mộng

Thác Ankroet lưu giữ vẻ đẹp hoang sơ của núi rừng Đà Lạt

Thác Ankroet không được nổi tiếng như Thác Voi, Thác Dambri mà nơi đây vẫn giữ được nét đơn sơ, mộc mạc của núi rừng. Một dãy quán nhỏ, tre lá đơn sơ cung cấp cho du khách đủ mọi nhu yếu phẩm cần thiết cho một chuyến du ngoạn. Từ hồ đổ xuống đập tràn là một con thác nhân tạo khá hùng vỹ, ngày đêm dội ào ào xuống lòng suối nhỏ.

vẻ-đẹp-của-thác
Thác Ankroet vẫn lưu giữ được vẻ đẹp hoang sơ của núi rừng Đà Lạt

Đây là dòng nước chính cung cấp nước sinh hoạt cho hầu hết thành phố Đà Lạt qua công trình Nhà máy nước Đankia – Suối vàng, quà tặng của chính phủ Đan Mạch. Ngồi bên công trình, dưới tán lá phong vàng rực có nguồn gốc từ xứ Bắc Mỹ xa xôi, nhấm nháp ly cà phê mô – ka Đà Lạt thơm lừng, khách bỗng thấy mình trở thành thi sĩ. 

khám-phá-thác-ankroet
Dòng Thác Ankroet tung bọt

Thác Ankroet
thích hợp cho những chuyến dã ngoại, picnic tuyệt vời. Ngoài ra, nơi đây còn rất thích hợp cho những trò team building như tìm mật thư, lội suối,...

Du lịch thác Ankroet, du khách sẽ có những phút giây vui vẻ, một kỳ nghỉ ý nghĩa trong bầu không khí của thiên nhiên trong lành, thoáng mát.
 

Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC