Pháo đài Santiago - Khúc bi tráng của lịch sử Manila

Cập nhật lúc 17:35:59, 24/08/2020
Pháo đài Santiago là một trong những công trình kiến trúc ấn tượng của thủ đô Manila, không những vậy pháo đài còn là địa chỉ lịch sử đáng ngưỡng mộ của đất nước Philippines.

 

Pháo đài Santiago

 
Tòa thành đá này mang kiểu kiến ​​trúc Italia-Tây Ban Nha và được xây dựng vào thế kỷ 16. Miguel Lopez de Legaspi đã xây dựng thành phố này, tạo nên thành đá khổng lồ này cho Manila và được đặt theo tên của vị thánh bảo trợ St James the Great của Tây Ban Nha. Nó còn được gọi là Fuerza de Santiago ở Tây Ban Nha hay Moog ng Santiago ở Tagalog.
 
Pháo đài Santiago
Cổng chính pháo đài Santiago

Hơn nữa, nơi đây không chỉ là kho lưu trữ vũ khí, nơi này cũng là một cơ sở giam giữ trong thời gian chiếm đóng Tây Ban Nha và Thế chiến II. Bastille này là một phần của tường thành bao quanh thành phố - Intramuros. Đây là một trong những điểm du lịch lịch sử của Philippines
 
Một số sự kiện lịch sử quan trọng đã diễn ra tại chính nơi này như thất bại của Rajah Sulayman của người Tây Ban Nha, cuộc xâm lăng của Trung Quốc do Limahong dẫn đầu và cuộc nổi dậy đầu tiên của lá cờ Hoa Kỳ tuyên bố sự bắt đầu của nền cai trị của đế quốc Mỹ. Sau Thế chiến II, pháo đài được tuyên bố là "Đền Tự Do".
 
 

Điểm nổi bật của Fort Santiago 

 

Nằm bên bờ sông Pasig và quảng trường Plaza de Armas, đây là nơi lý tưởng cho các bữa ăn ngoài trời và các hoạt động ngoài trời khác. Pháo đài phục vụ như một nhà tù cho anh hùng dân tộc của Philippines - Jose Rizal trước khi người này bị hành hình vào năm 1896. Bảo tàng Rizal Shrine được thành lập để trưng bày những vật kỷ niệm liên quan và tôn vinh người đàn ông vĩ đại này. Để tưởng nhớ bước đi cuối cùng từ phòng giam của mình đến đội tử hình, bước chân của ông đã được nhúng vào mặt đất bằng đồng. 
 
Pháo đài Satiago
Pháo đài còn là một chứng tích lịch sử quan trọng của Manila

 
Một điểm đáng chú ý khác mà du khách có thể tìm hiểu ở đây là một cây thập tự trắng tưởng niệm sự dũng cảm của các chiến binh tự do đã bị bỏ tù trong hang động ở đây. Nhiều người cho rằng có những lối đi ngầm dẫn tới những căn phòng có thể tiết lộ nhiều sự kiện lịch sử hơn nhưng tính đến ngày hôm nay không ai biết làm thế nào để khám phá những con đường bí mật này.
 
Pháo đài Santiago
Khuôn viên pháo đài Santiago

 
Cấu trúc này là một nguồn mốc tuyệt vời của lịch sử và giới thiệu di tích lịch sử vẫn còn như pháo, đạn dược, khu quân đội, kênh đào và các ký ức lịch sử khác. Các điểm tham quan hiện đại như nhà hát, nhà hàng, cửa hàng lưu niệm và khu ăn uống đã được bổ sung để đáp ứng nhu cầu của khách du lịch. Gần công viên là những điểm tham quan khác: Rizal Park, Baywalk Manila và Đền Our Lady of Guadalupe. Đáng ngạc nhiên là, nơi này được bao quanh bởi một sân gôn có tên Club Intramuros.
 
Du khách đi du lịch Philippines chắc hẳn sẽ được giới thiệu qua về pháo đài này, và sẽ đem lại điều bất ngờ cho du khách không chỉ bởi kiến trúc độc đáo của nó mà còn là những con đường lịch sử đầy bất ngờ mà đến nay vẫn còn là 1 ẩn số. 
 
 

Một vài lưu ý khi ghé thăm pháo đài Santiago

  • Giờ mở cửa: Mọi ngày từ 8h đến 18h
  • Địa chỉ: Đường Santa Clara, Intramuros, Manila
  • Cách di chuyển: Từ Intramuros đi LRT và sau đó khởi hành tại Trạm Ga Quốc gia hoặc đi xe jeepney (luôn thông báo cho người lái xe rằng bạn cần đến Fort Bonifacio) Bonifacio).

Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC