Đắm mình trong khung cảnh Hồ Taal Volcano

Cập nhật lúc 17:37:02, 24/08/2020
Hồ Taal Volcano cùng hệ thống núi lửa là một trong những điểm đến hấp dẫn của Philippines. Du khách ca ngợi nơi đây là đứa con tuyệt hảo của mẹ thiên nhiên ban tặng!

 

Giới thiệu hồ Taal và ngọn núi lửa Taal Volcano

Taal Volcano, nằm giữa hồ nước ngọt Taal thuộc tỉnh Batangas, trên quần đảo Luzon, Philippines. Hồ này nằm cách thành phố thủ đô Manila 50 km về phía nam, là một ngọn núi lửa hoạt động phức tạp. Khói và hơi nóng thường được nhìn thấy từ miệng núi lửa. Hồ Taal, có diện tích 243 km vuông, bao phủ toàn bộ Taal Caldera, được hình thành bởi những vụ phun trào mạnh mẽ của  núi lửa từ thời tiền sử.
 
 
Toàn cảnh hồ Taal Volcano
Toàn cảnh hồ Taal Volcano
 
Núi Taal cao lên đến 984 feet, với vụ phun trào khủng khiếp cuối cùng xảy ra gần đây nhất là năm 1970. Từ đỉnh núi, phóng ra phía hồ nước ngọt tạo nên khung cảnh đẹp và tầm nhìn như tranh vẽ. Du khách sẽ thực sự mê đắm trước khung cảnh này.

Taal và những điểm nổi bật khác

Phía tây của đảo Luzon nằm dưới vành đai núi lửa hoạt động, và Taal Volcano là một trong số đó. Trên thực tế, nó có tiếng là núi lửa hoạt động nhỏ nhất thế giới, chỉ mất khoảng 45 phút để đến đảo bằng thuyền, và 20 phút nữa để leo lên đỉnh núi lửa. Hòn đảo được hình thành do sự phun trào núi lửa lặp đi lặp lại, và sau đó người ta đặt tên cho nó là Quần đảo Volcano với diện tích chừng 23 km vuông.
 
Mặc dù đã được cảnh báo vì sự nguy hiểm tiềm tàng nhưng các gia đình nghèo, cư dân định cư vẫn biến hòn đảo này như là nhà của họ, và kiếm sống bằng cách trồng cây trong vùng núi lửa màu mỡ và tươi tốt. Đánh bắt cá cũng là một hình thức sinh kế quan trọng. 
 
Khu hồ Taal là nơi tự lưu trữ các loài đặc hữu khác nhau, kể từ khi nó kết nối với biển. Cá mú nước ngọt ở đây là loài cá mú sống trong nước ngọt duy nhất trên thế giới, loài tawilis, là loài cá đặc hữu quan trọng nhất có thể tìm thấy tại hồ Taal. Bên cạnh đó, người ta cũng có thể gặp phải một quần thể trevally, mà địa phương được gọi là maliputo. 
 
Ngoài ra, hồ chứa loài rắn Hydrophis semperi, một trong những loài rắn hiếm nhất thế giới. Hệ sinh thái đa dạng nơi đây cung cấp môi trường sống cho cá mập đực, tuy nhiên loài cá này đang bị tiêu diệt do sự săn bắt quá mức của người dân địa phương trong suốt những năm 1930.
 
 
Hồ Taal Volcano có hệ sinh thái vô cùng đa dạng
Hồ Taal Volcano có hệ sinh thái vô cùng đa dạng
 
Nơi này đã được phát triển thành một điểm đến du lịch hấp dẫn, và những chiếu phiêu lưu tại đây luôn là điều thu hút du khách. Các tour du lịch Philippines chính thức thường xuyên được tổ chức và không bao giờ làm thất vọng du khách với nhiều hình thức vui chơi giải trí. Sau khi vượt qua hồ, du khách được phép đi lên trên khu sườn dốc nhẹ nhàng của núi bằng cách đi bộ hoặc cưỡi ngựa, lên đến đỉnh. Khi lên đến đỉnh, du khách có thể thấy khói ra từ lỗ thông hơi, và nước sôi sủi bọt trong miệng núi lửa, xung quanh cạnh hồ.
 
Tại đây du khách sẽ đắm chìm trong cái nhìn của khu hồ xanh màu ngọc bích phía dưới, hòa cùng không khí mát rượi trên sườn núi và khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ bao quanh. Du khách thậm chí có thể chọn tham quan một trong những ao cá nằm xung quanh hòn đảo. Chính vì vậy điểm đến nổi tiếng của Phillipnes này luôn dành được sự ưu ái của khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới.
 
 
Người dân địa phương sống quanh hồ Taal Volcano
Người dân địa phương sống quanh hồ Taal Volcano

 
Địa điểm này chắc chắn là độc nhất vô nhị, không giống bất kỳ những nơi khác, và đảm bảo đem lại sự phấn khích tột độ cho du khách. Sự khác biệt của Taal Volcano  tạo nên sự quyến rũ rất lạ lùng cho du khách, đó là họ được trải nghiệm sự nguy hiểm nhưng nhận lại thành quả quá đỗi hài lòng về một thiên nhiên cực amazing. 

Cách di chuyển đến Taal Volcano

Khách du lịch cần thuê banca từ Talisay, Batangas, vượt qua hồ Taal để đến Đảo Volcano. Để tiếp cận Talisay, du khách có thể lựa chọn giữa các phương tiện giao thông công cộng phổ biến hơn, bao gồm xe buýt và jeepneys, hoặc thuê các phương tiện cá nhân. Sẽ mất gần một tiếng để đến Talisay và khoảng 45 phút để băng qua hồ.

Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC