Tham quan đầm Blue Lagoon và động Poukham

Cập nhật lúc 16:15:24, 24/08/2020
Đầm Blue Lagoon Tham Poukham là vùng suối nước thiên nhiên mát mẻ trong lành với nhiều đặc điểm tự nhiên hấp dẫn du lịch.

Đôi nét Blue Lagoon Tham Poukham

Đầm Blue Lagoon gồm các đầm phá khá sâu, du khách có thể thực hiện những cú nhảy nhào lộn từ trên các cành cây cao xuống, trải nghiệm cảm giác yomost vui hết sảy. Tham quan điểm đến Lào tuyệt đẹp này, du khách sẽ được hòa vào không gian tự nhiên trong lành.
 
Làn nước xanh ấn tượng tại Lagoon
Làn nước xanh ấn tượng tại Lagoon

Ở trên khu vực đồi đá xung quanh khu đầm có những chiếc ghế treo thả đung đưa từ trên cây, du khách có thể ngồi thả lỏng và thưởng thức khung cảnh xanh mát trong khu đầm này. Màu nước xanh đặc trưng của Blue Lagoon chính là điểm hấp dẫn không thể chối từ của khu động Poukham.

Thám hiểm động Poukham

Khu động Poukham có biển chỉ khá nguy hiểm, cần có người địa phương hướng dẫn tuy nhiên, chỉ với chiếc đèn pin và thử sức mạo hiểm, chinh phục khu động này cũng không quá nguy hiểm như chiếc biển báo hiệu.

Đường lên động không được tạo thành các bậc thang mà là một lối mòn dốc, đèn pin luôn thường trực vì bên trong không có ánh sáng, cuối con động, cũng là khi du khách nhìn thấy cây cầu bắc qua sông Nam Song, từ trên cầu du khách được chiêm ngưỡng khung cảnh quá đỗi hùng vĩ của khu động Poukham. Sông nước, núi rừng được hòa quyện làm một.

Poukham điểm đến vô cùng hấp dẫn tại Lào

Poukham điểm đến vô cùng hấp dẫn tại Lào

Trong khi một số hang khá lớn và tương đối dễ điều hướng hướng đi, thì việc đi vào các phần khác của hang động lại hơi gặp chút khó khăn, du khách sẽ phải leo qua những khóm, bò qua các khe núi thấp và ở một số nơi cần phải lội qua mặt nước.

Cẩn thận đi lang thang vào sâu trong hang động. Không có đường đi rõ ràng để men theo, sàn nhà trơn trượt và không đều, có nhiều dòng nước nhỏ giọt cũng như thác ngầm khe suối bên trong. 

Trong hang động có những bức tượng Phật được rát vàng khá ấn tượng, là mối liên hệ mật thiết giữa Phật giáo và việc bảo tồn các kỳ quan thiên nhiên.

Tham quan động Poukham

Tham quan động Poukham

Các tác phẩm điêu khắc của Đức Phật được các nhà sư lưu giữ và bảo tồn cùng các kỳ quan tự nhiên như Lạc Sơn, Mt.Emei và ở đây. Về cơ bản, kỳ quan tự nhiên trở thành đền thờ hay nơi thánh, được bảo vệ bởi chính quyền.

Qua lối vào buồng lớn đầu tiên có một lỗ thông từ trên đã đưa ánh sáng mặt trời chiếu rọi vào trong, căn phòng có bức tượng Phật bằng đồng, tỏa ánh hào quang nhờ lỗ sáng phía trên hang.

Làm sao để tới hang Phu Kham và đầm xanh Lagoon?

Đầm xanh và hang Phu Kham nằm gần Ban na thong, cuối đường Tham Poukham, cách thị xac Vang Vieng khoảng 7km về phía Tây. Bạn có thể di chuyển đến đây bằng xe tuk tuk hoặc songthaew từ vang Vieng. Ngoài ra, thuê một chiếc xe đạp (10.000 Kip) hoặc xe đạp leo núi (20.000 đến 30.000 Kip) trong ngày cũng là một trải nghiệm cực kỳ hay ho. Hãy chắc chắn rằng bạn đã hướng đúng, vì có biển báo không chính xác trên đường đi.

Giờ mở cửa và phí tham quan:

  • Giờ mở cửa hàng ngày từ 8 giờ sáng đến 6 giờ chiều.
  • Giá vé vào tham quan là 10.000 Kip / người. Một ngọn đuốc thuê tại hang động có giá từ 10.000 Kip.

Đi du lịch Lào, phải trải nghiệm những điểm đến tự nhiên để khám phá và trầm trồ trước những gì tạo hóa đã ban tặng mà hang Phu Kham và Đầm xanh Lagoon là một điển hình.

 


Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC