Dinh Tổng Thống - Kiến trúc độc đáo của Viêng Chăn

Cập nhật lúc 16:14:53, 24/08/2020
Dinh Tổng Thống là nơi cư ngụ chính thức của chủ tịch nước Lào. Nằm bên bờ sông Mekong của thủ đô Viêng Chăn.

Đôi nét về Dinh Tổng Thống

Dinh Tổng Thống nằm gần đền Sisaket ở đường giao nhau của đại lộ Lane Xang và đường Settathirath, tòa nhà này được chính phủ Hoàng gia Lào bắt đầu xây dựng vào năm 1973 dựa trên căn cứ lưu trú tại nhà của hoàng gia. Cung điện cũ bị đốt cháy và tàn phá trong chiến tranh và các cuộc loạn lạc của đất nước và trở thành địa điểm du lịch Lào nổi tiếng ngày nay.

 Khi được phục hồi lại, nơi đây trở thành một công trình hấp dẫn, thu hút khách quan tham quan của thủ đô Lào. Nằm êm ả bên cạnh dòng Mekong, cùng với các công trình bảo quanh, Dinh Tổng Thống thực sự tọa lạc ở vị trí đắc địa của thủ đô, nơi giao thoa của đất nước, không gian mở rộng và vô cùng lý tưởng.

Dinh Tổng Thống
Dinh Tổng Thống là công trình kiến trúc khá độc đáo của thủ đô ViengChan

Dinh tổng thống được thiết kế bởi kiến trúc sư Khamphoung Phonekeo nhưng do sự thay đổi chính trị trong giai đoạn tiếp quản Pathet lao vào năm 1975 nên tòa nhà đã không được hoàn thành cho đến nhiều năm sau.

Dinh Tổng Thống cuối cùng được mở cửa vào năm 1986 và thậm chí chỉ là nơi diễn ra các nghi lễ của chính phủ. Tòa nhà không mở cửa free cho công chúng vào thăm, tuy nhiên du khách có thể nhìn tòa nhà từ bên ngoài.

Dinh Tổng Thống

Kiến trúc của Dinh Tổng Thống

Đây là một cột mốc nổi tiếng cho kiến ​​trúc Beaux-Arts thanh nhã nhưng vẫn chưa được hoàn thiện cùng với các công trình như quảng trường lớn và ban công tạo hình bóng mờ. Tòa nhà được bao quanh bởi các bãi cỏ và vườn cây được trang trí đẹp mắt và được bao quanh bởi những bức tường cao và một cổng sắt. Cung điện Tổng thống khác với ngôi nhà chính thức của Tổng thống Lào, tọa lạc tại ngoại ô Ban Phonthan thuộc Viêng Chăn.

Dinh Tổng Thống
Mặc dù không được vào trong nhưng từ bên ngoài du khách có thể chiêm ngưỡng công trình độc đáo này

Dinh Tổng Thống nằm trong ngôi nhà hai tầng của phong cách cổ điển mang nội thất kiểu cổ điển thế kỷ 19, với nhiều căn phòng chức năng như:  White Hall là tòa nhà trung tâm chính, nó được sử dụng trưng bày các giải thưởng và các cuộc họp của Tổng thống với các quan chức cấp cao, Hội trường xanh được sử dụng cho các cuộc trò chuyện bí mật của tổng thống; Tại hội trường Green Hall, Tổng thống gặp gỡ các cố vấn chính của mình, cung điện còn có các sảnh bản đồ, Phái đoàn, Đàm phán, Phòng họp.

Mỗi phòng mang phong cách nội thất độc đáo khác nhau và được trang trí bằng đồ nội thất Cổ điển và tranh vẽ. Công viên Tổng thống cũng rất ấn tượng; Nó là một trong những lâu đời nhất ở Vilnius và vẫn có các di tích lịch sử được bảo tồn như cây sồi cổ, cây lá kim, cây phong.

Dinh Tổng Thống
Dinh Tổng Thống là nơi cư trú của Tổng Thống và nơi hội họp quan chức cao cấp

Cung điện được thắp sáng vào buổi tối và tạo cơ hội tuyệt vời cho du khách ngắm nhìn tòa nhà nổi bật vào ban đêm và tất nhiên sẽ tạo ra những bức ảnh phơi sáng hoàn hảo cho các nhiếp ảnh gia. Tất nhiên, việc giữ trật tự của bên ngoài Dinh Tổng thống cũng được bảo vệ ngặt nghèo, mặc dù ngắm từ bên ngoài, nhưng giữ vệ sinh và giữ trật tự luôn được nhắc nhở.

Đi Du Lịch Lào, du khách đừng bỏ qua cơ hội được ngắm nhìn công trình kiến trúc khá mới lạ này của thủ đô Viêng Chăn và cũng là niềm tự hào của người dân đất nước vạn voi này.


Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC
Email