Ngắm nhìn thành phố Kobe từ tòa tháp mỹ nữ

Cập nhật lúc 23:40:00, 24/08/2020
Tháp cảng Kobe là một công trình có kiến trúc độc đáo, hiếm thấy trên thế giới và trở thành nét kiến trúc nổi bật của thành phố cảng Kobe.

Tháp cảng Kobe được thiết kế vô cùng đặc biệt

Tòa tháp ngắm cảnh có cấu trúc dạng ống, thắt đáy lưng ong vì thế người ta dành cho tháp cảng Kobe một cái tên vô cùng thân thương là tòa tháp mỹ nữ - mang nét uyển chuyển mềm mại như một cô gái. Dáng tháp hình cổ lọ, thắt phần eo và mở ra ở phần chân và đầu.
 
Tháp cảng Kobe

Tòa tháp Kobe là biểu tượng của Kobe

 
Cả tòa tháp được uốn khung thép màu đỏ cam vô cùng nổi bật, về đêm cả công trình này nổi bần bật giữa Kobe trở thành điểm đến hấp dẫn Nhật Bản mà du khách nên ghé thăm khi có dịp tới thành phố Kobe.

Được xây dựng từ năm 1963 với lối kiến trúc cảm hứng từ một loại trống truyền thống của Nhật, có lẽ vì thiết kế đặc biệt này mà tòa tháp thoát khỏi sự tác động của trận động đất năm 1995. Tòa tháp được cấu tạo bởi 5 tầng, trong đó từ tầng 3 đến tầng 5 là đài viễn vọng, trong đó tầng 2 và tầng 3 kết hợp nhà hàng và quán café xoay cho du khách thưởng thức.

 
tháp cảng kobe
 

Là địa điểm lý tưởng để ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Kobe

Tháp cảng Kobe có độ cao 108 tính từ đỉnh ngọn đến chân, là điểm nhìn lý tưởng để du khách có thể ngắm toàn cảnh Kobe, khu vịnh Osaka, toàn bộ cánh rừng Rokko và cáp treo Rokko và ngắm nhìn dòng chảy nhộn nhịp của cảng biển nổi tiếng Nhật Bản này.
 
tháp cảng kobe

Kobe lung linh về đêm
 
Quý khách ghé thăm công trình Kobe Tower sẽ mua vé ở tầng 1 và dùng thang máy ở tầng 2 để lên đài viễn vọng trên tầng 4. Và nếu du khách sẽ đi cầu thang bộ để lên đài viễn vọng trên tầng cao nhất. Thường du khách sẽ lựa chọn điểm nhìn từ tầng 5 bởi đây là khu vực quan sát khổng lồ, view ngắm cảnh cực kỳ thoáng đãng, cả Kobe thu trọn trong tầm mắt.
 
Một điều vô cùng thú vị, khi du khách lên tầng 4 bằng hệ thống thang máy, khi trở xuống thì du khách hãy rảo bằng thang bộ bởi lẽ hành trình này sẽ đem đến những trải nghiệm vô cùng thú vị cho du khách. Đó là cảm giác gió trời đang cuốn lấy thân mình, là cảm giác hơi choáng ngợp trước khung cảnh của Kobe.
 
tháp cảng kobe

Người ta còn gọi Kobe Tower là tháp mỹ nữ
 

Đặc biệt khi du khách đi xuống thang bộ tầng 1 còn có lối dẫn ra khu vực nền kính cường lực, cho du khách ngả nghiêng nhìn được toàn bộ sự vật đang chảy trôi phía chân từ độ cao 75m. Di Nhat Ban chắc chắn du khách phải được trải qua cảm giác này trên tòa Kobe Tower.

Quý khách trở lại tầng 2 bằng cầu thang bộ sẽ có bắt gặp các cửa hàng mua sắm và đồ lưu niệm mang dáng dấp Kobe như hình ảnh cảng Kobe trên cốc hay trên gạt tàn thuốc lá, móc khóa điện thoại hình tòa tháp Kobe. Trên tầng 3, du khách sẽ trải nghiệm thư giãn ở quán café xoay vòng, sàn nhà xoay trọn một vòng trong 20 phút, đủ thời gian cho du khách thưởng thức một tách cacao hay một tách macha nóng, nhâm nhi chiếc bánh ngọt mocha và thích thú ngắm nhìn thành phố. Quả là một cảm giác hoàn toàn mới mẻ, chỉ tour du lịch Nhật Bản mới đem đến cho quý khách phải không? Uống café trên độ cao cả 100 mét, ngồi lười vẫn có thể nhìn được Kobe 360 360 độ.

 
tháp cảng kobe

Tòa tháp nổi bật trên nền trời đêm ở Kobe

 
Tuy nhiên, nếu du khách không quen với không gian xoay, thì du khách vẫn có thể chọn dừng chân ở mỗi tầng, bởi mỗi tầng đài ngắm viễn vọng đều có các ghế sofa cho du khách nghỉ ngơi. Du khách sẽ được ngắm nhìn Kobe trong ánh đèn lung linh huyền ảo nến ghé đến tòa tháp Kobe vào ban đêm.
 

Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC