Vườn Quốc Gia Seoraksan nổi tiếng xứ Hàn

Cập nhật lúc 21:12:02, 24/08/2020
Leo núi kết hợp với thưởng ngoạn thiên nhiên mùa thay lá là hoạt động được rất nhiều khách du lịch Hàn Quốc và người dân nơi đây ưa thích. Vườn quốc gia Seoraksan được mệnh danh là điểm dừng chân quên lối về của đất nước Hàn Quốc xinh đẹp

Vườn quốc gia Seoraksan
 
Vườn quốc gia Seoraksan được công nhận là vườn quốc gia thứ 5 ở Hàn Quốcvào năm 1970 và được chọn là khu bảo tồn thiên nhiên vào ngày 5 tháng 11 năm 1965.  Ngoài ra, Seoraksan đã được chỉ định là Khu bảo tồn Sinh quyển UNESCO năm 1982.
 
Tổng diện tích của Vườn quốc gia Seoraksan là 398.539 km2 và được trải rộng trên các khu vực Inge-gun, Goseong-gun, Yangyang-gun và Sokcho-si. Phía đông là OeSeorak và phía tây là NaeSeorak. Phía Tây này lại tiếp tục được chia lại thành Bắc NaeSeorak và Nam NaeSeorak. Riêng ở OeSeorak có rất nhiều thác nước cùng địa hình đá cấu tạo độc đáo, bao gồm cả thung lũng Cheonbuldong, Ulsanbawi Rock, pháo đài Gwongeumseong, hang Geumganggul, di tích Gwineeonam, thác Biryong, thác Oryeon, thác Togwangseong. Người dân Hàn Quốc cùng du khách đều chủ yếu đến khu vực OeSeorak hơn cả bởi địa hình không quá dốc và hiểm trở.
Vườn Seoraksan có tổng cộng 30 ngọn núi trải dài trải khắp diện tích rộng lớn của nó như Hwachaebong, Hangyeryeong và Madeungryeong. Trong đó đỉnh Daecheongbong với độ cao 1708m là đỉnh cao nhất ở đây.
 
Đây là một địa điểm du lịch Hàn Quốc được ưa thích đặc biệt vào mùa thu là nhờ sự đa dạng của hệ thực vật với khoảng 1.013 loài được biết đến. Ở mạn sườn phía Nam thì phổ biến bởi những cây thông (giống thông Siberi). Trong khi đó thì sườn núi phía Bắc lại đặc trưng bởi cây sồi và nhiều loài cây rụng lá khác.với 822 loài thực vật có mạch. Cây thông như cây thông Siberi phong phú trên sườn phía nam, trong khi sườn núi phía bắc của dãy núi được đặc trưng bởi cây sồi và những cây rụng lá khác. Cây nhai bách họ lá kim lại phát triển trong các thung lũng sâu. Và vô số loài cây khác nằm trong khu bảo tồn này.
 
Ngoài ra thì dưới đây là một số thông tin về địa điểm cũng như giá vé mà bạn nên biết.
 
Địa chỉ: 43, Seorak-dong, Sokcho Si, Gangwon-Do
SĐT: +82-33-636-7700,7702~3
Email: sorak@knps.or.kr
Giá vé: 3.500won
 
Cách thức đi đến vườn quốc gia Seoraksan

Để đi đến vườn Quốc gia Seoraksan có khá nhiều cách.
Bằng máy bay: từ sân bay Gimpo đến sân bay Yangyang (xuất phát từ Seoul)
 
- Bằng tàu:
 
Ga Cheongnyangni Station > ga Gangneung (xuất phát từ Seoul)
Ga Daejeon > ga Jecheon > ga Gangneung (xuất phát từ Daejeon)
Ga Dongdaegu > ga Gangneung (xuất phát từ Daegu)
Ga Busan > ga Gangneung (xuất phát từ Busan)
Ga Gwangju > ga Gangneung (xuất phát từ Gwangju)

- Bằng bus:
 
Seoul > Sokcho (xuất phát từ Seoul)
 
Daejeon > Sokcho (xuất phát từ Daejeon)
 
Daegu > Sokcho (xuất phát từ Daegu)
 
Busan > Sokcho (xuất phát từ Busan)
 
Gwangju > Sokcho (xuất phát từ Gwangju)
 
- Bằng ô tô:
 
Seoul > Đường cao tốc Yeongdong > Hyeonnam IC > Hangyeryeong
 
Daejeon > Đường cao tốc Jungbu > Hobeop IC > Đường cao tốc Yeongdong > Hyeonnam IC > Hangyeryeong
 
Daegu  > Đường cao tốc Jungang > Wonju IC > Đường cao tốc Yeongdong > Hyeonnam IC > Hangyeryeong
 
Busan > Gyeongju > Pohang > Đường cao tốc Donghae > Hyeonnam IC > Hangyeryeong
 
Gwangju > Daegu IC > Đường cao tốc Jungang > Wonju IC > Đường cao tốc Yeongdong > Hyeonnam IC > Hangyeryeong
 
vườn Quốc gia Seoraksan
Vườn Quốc gia Seoraksan
 
Những điểm tham quan tiêu biểu

Mùa cao điểm: Tháng 4, Tháng 5, Tháng 7, Tháng 8, Tháng 10, Tháng 11
Ở đây thì có khá nhiều hành trình thăm thú khám phá gồm lịch trình 1 ngày, 2 ngày, 3 ngày. Tùy theo mức độ thời gian mà các hành trình và điểm đến sẽ khác nhau. Dưới đây là một số điểm đến cho thời gian 1 ngày ở VQG

Thác Biryong: Biryong có nghĩa đen là “con rồng bay” theo truyền thuyết rồng ngăn nước cứu hạn hán của dân làng xa xưa. ở khu vực này thì quy định không được tắm, chơi đùa, không được xả rác để bảo vệ chất lượng nguồn nước. Thậm chí là một viên đá cũng không thể được đưa ra khỏi VQG.
Thời gian đi lại: 50 phút
Khoảng cách: 2,4 km
Độ khó: Trung Bình
Thác Biryong
Thác Biryong
 
Osaek: là hành trình từ Osaek qua thác Seorak Pokpo đến đỉnh Daecheongbong. Đây là hành trình được khách du lịch ưa thích nhất. Tuy nhiên thì lộ trình đi khá dốc 
Thời gian đi lại: 3 giờ 10 phút
Khoảng cách: 5,3 km
Độ khó: Trung bình

Đền Baekdamsa: Đi dọc theo lộ trình này, bạn sẽ thấy Đền Baekdamsa. Trong năm đầu tiên của triều đại Nữ hoàng Jindeok của Silla, nhà sư Phật giáo Jajangyulsa đã xây dựng một ngôi đền có tên là Hangyesa, nhưng nó đã bị phá hủy nhiều lần. Năm 1455, ngôi đền hiện nay được xây dựng.
Thời gian đi lại; 3 tiếng 10 phút
Khoảng cách: 10.7 km
Độ khó: vừa
Đền Baekdamsa
Đền Baekdamsa
Yangpok: Sau khi khởi hành từ Sogongwon và qua cổng Iljumun, bạn sẽ đến Biseondae. Có hai con đường dẫn đến đỉnh Daecheongbong từ đó. Hai con đường có khá nhiều khác biệt về khoảng cách, thời gian và độ khó.
Đi lên cao hơn sau khi vượt qua Biseondae, bạn sẽ có cơ hội thưởng ngoạn cảnh đẹp của thung lũng Cheonbuldong. Đỉnh Ambonguri sừng sững đứng, hùng vĩ giữa Biseondae và Yangpok Falls.
 
Đi dọc theo thung lũng Cheonbuldong và qua thác Oryeon, bạn sẽ đến khu bảo tồn Yangpok Shelter cách Seorakdong 7 km. Đây là nơi trú ẩn cho du khách được xây dựng trước những người khác trên núi. Thác Yangpokpo cách khoảng 30m từ Yangpok Shelter
Thời gian đi lại: 3 giờ 50 phút
Khoảng cách: 6 km
Độ khó: Trung bình

Ngoài những địa điểm và lộ trình trên thì vườn quốc gia còn rất nhiều địa điểm hấp dẫn khác phục vụ cho việc thăm quan ngắm cảnh, tổ chức picnic hay là leo núi nữa. Tùy theo thời gian mà bạn ở đây. Nếu muốn ở ngày thứ 2,3 thì cũng có thể thuê phòng nghỉ, khách sạn với giá khoảng 8.000won/người vào mùa cao điểm và 7.000 won vào các thời điểm khác. Với những người đi picnic cắm trại thì cũng có dịch vụ cho thuê túi ngủ, chăn, đệm với giá mỗi thứ là 2000 won/người/ngày. Đi tour du lịch Hàn Quốc nhất định bạn phải ghé thăm công viên quốc gia Seoraksan nổi tiếng xứ Hàn này nhé!
 

Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC